cách bảo vệ và vệ sinh ổ đĩa quang

cách bảo vệ và vệ sinh ổ đĩa quangCách bảo vệ và vệ sinh ổ đĩa quang luôn là nhu cầu cần thiết đối với người dùng? Bởi vì không phải ai cũng biết cách để giữ gìn ổ đĩa cho tốt. Ổ đĩa quang hay bất cứ một thiết bị nào khi sử dụng qua một thời gian đều cần phải vệ sinh để làm tăng độ tiếp xúc của ổ đĩa. Đối với ổ quang nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì có thể ổ đĩa sẽ không mở ra được…

Đối với máy tính bàn hay laptop thì ổ đĩa quang là nơi kết nối giữa đĩa cứng mà máy tính khi bạn muốn xem video, ảnh trực tiếp  trên đĩa. Vì vậy, cần phải giữ cho ổ đĩa quang luôn sạch sẽ và chúng tôi cũng hướng dẫn tới bạn cách làm sao  để vệ sinh ổ đĩa quang tốt nhất.
Trước khi muốn vệ sinh ổ quang hoặc bất cứ một vật gì đó thì ta cần thực hiện những công việc sau đây:

1. Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh

  • Chuẩn bị tua-vít để tháo lắp ổ đĩa dễ dàng hơn.
  • Nên sử dụng khăn sạch đặc biệt là khăn bông vải sợi.
  • Tăm bông sạch.
  • Một bàn chải nhỏ.
  • Và bạn đừng quên chuẩn bị một khay nhỏ để có thể cho các loại ốc vít vừa tháo ra vào trong đó tránh tình trạng lẫn.

2. Tiến hành tháo ổ đĩa quang

Khi bạn muốn tháo lắp bất cứ một thiết bị nào trên máy tính PC hoặc laptop thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là tắt bỏ nguồn điện, tiếp theo đó là tháo bỏ những dây kết nối vào máy tính rồi từ từ lấy o dia quang ra khỏi máy tính

3. Chúng ta tiến hành công việc vệ sinh máy

Đây là một công đoạn tưởng chừng rất đơn giản nhưng đây cũng là khâu quan trọng nhất và phức tạp nhất và đòi hỏi cần phải tỉ mỉ bởi với hộp ổ quang bạn thường xuyên sử dụng tới nó vì vậy khi nó được mở ra đóng vào thì cũng là lúc thu hút bám vào. Vì vậy, bạn nên sử dụng bình khí nén, máy hút bụi… để thổi bay bụi bẩn tại mọi ngóc ngách nhỏ mà chúng ta không thể dùng khăn để lau được.

Trên ổ quang thường có một mắt đọc và với kích thước rất nhỏ thì bạn không thể dùng khăn để lau chùi vì vậy bạn nên sử dụng tăm bông để làm cho mắt đọc được sạch hơn, sáng hơn. Sử dụng bàn chải để chải những nơi có hình răng cưa, những nơi bụi bám lâu ngày và dùng khăn vải sợi lau chúng đi.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cồn để làm sạch các chân cắm của o dia và bôi trơn thiết bị bằng cách tra dầu. Cuối cùng bạn có thể đóng nắp bảo vệ lại và chạy thử.

3.9/5 - (8 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *