CCC file extension

CCC file extensionCCC file extension là loại virus mới xuất hiện, đây là loại virus nguy hiểm thuộc họ Ransomware. Nếu máy tính của bạn bị nhiễm loại virus này thì thực sự bạn đang gặp rắc rối lớn.

Loại virus này do những tin tặc tạo ra nhằm mã hóa dữ liệu file trong máy bạn, buộc bạn phải trả tiền để “chuộc” lại dữ liệu về. Vậy làm thế nào bị nhiễm  .CCC file extension virus và virus này có nguy hiểm không, chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thông thường virus này lây lan bằng những cách sau

  • Lây qua email: Khi bạn nhận được những email là những đường link trang web đuôi lạ từ một người không quen biết, bạn không nên nhấn vào vì rất có thể đó là virus đuôi mở rộng .CCC
  • Qua trang web của bên thứ ba: dùng những kỹ thuật tàng hình lừa đảo mọi người click vào và rồi bạn đã bị nhiễm virus mở rộng file .CCC
  • Hoặc, khi bạn download phần mềm game, đó cũng có thể do những hacker lừa đảo người dùng nhấn vào và nghiễm nhiên virus đã được bạn đồng ý đi vào máy tính.

CCC file extension virus có nguy hiểm mức nào?

  • Virus này có tên là , là loại virus rất hung hăng và nguy hiểm. Nó đi trực tiếp vào hệ thống máy tính và mã hóa tất cả các file tập tin từ pdf, xml, docx, sql….thành đuôi .ccc. Virus xuất hiện đầu tiên vào tháng 2/2015, và đến bây giờ các chuyên gia máy tính vẫn chưa có cách để khống chế loại virus này.
  • Một khi máy tính bị nhiễm virus này, không còn cách nào khác là bạn phải trả tiền cho những tên tội phạm tống tiền này. Bạn sẽ nhận được một thông báo số tiền cần chuộc và thời hạn để chuộc, nếu quá hạn số tiền sẽ tăng lên. Nếu bạn cố gắng dùng cách để lấy lại dữ liệu, những tin tặc sẽ mã hóa dữ liệu mãi mãi và không còn cách nào khác là để mất dữ liệu.

Xem bài viết liên quan: Virus đổi đuôi .ccc và cách khôi phục dữ liệu

4.1/5 - (23 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *