Virus đổi đuôi CCC

Virus đổi đuôi CCCHiện nay đang bùng phát một loại virus nguy hiểm, virus đổi tất cả các file đuôi pdf, txt, docx… thành đuôi ccc . Bài viết này chia sẻ cho người dùng cách diệt virus đổi đuôi CCC và cách khôi phục dữ liệu.

Virus đổi đuôi CCC là một loại virus từ ransomware(loại virus đòi tiền chuộc). Bạn phải trả một số tiền nhất định (lên đến $ 200- $ 400 tùy thuộc vào phiên bản của các ransomware) để loại bỏ virus hoặc là dữ liệu của bạn sẽ bị mã hóa và biến mất mãi mãi.

Các tin tặc cũng đưa ra khẳng định rằng nếu bạn cố gắng khắc phục lại các tập tin trong bất kỳ cách nào khi chưa trả tiền “chuộc” thì những tập tin đó sẽ bị hư hỏng hoặc bị xóa vĩnh viễn. Mục đích của loại virus này chính là muốn bạn phải bỏ tiền ra để “chuộc” dữ liệu về. Dữ liệu sẽ không làm sao nếu bạn không cố gắng khôi phục dữ liệu và đổi tên tập tin.

Virus TeslaCrypt sẽ khiến cho các file tập tin của bạn không thể đọc được, bạn phải trả tiền để có thể lấy lại dữ liệu. Chúng ta đang phải đối mặt với một tội phạm vô danh biết tống tiền.

Phương pháp phục hồi dữ liệu khi bị Virus đổi đuôi CCC xâm nhập

Đối với Windows 98, XP, Win 7

Bước 1: Restart lại máy tính, chọn F8 ngay khi máy tính khởi động.Trong menu mới, chọn Safe Mode với mạng.

virus đổi đuôi .ccc

Đối với Windows 8 và 8.1 : Bạn chọn start > Control Panel > System and Security > Administrative Tools > System Configuration.

virus đổi đuôi .ccc

Sau đó,  kiểm tra các Safe Boot tùy chọn và nhấn OK.  Click Restart trong pop-up.

Đối với Windows 10

  • Mở trình đơn Start.
  • Nhấp vào biểu tượng nút nguồn ở góc bên phải của menu Start mới để hiển thị menu tùy chọn năng lượng.
  • Bấm và giữ phím SHIFT trên bàn phím và bấm tùy chọn Khởi động lại trong khi vẫn giữ phím SHIFT.

Windows 10 sẽ thực hiện việc khởi động lại. Tiếp theo làm như sau:

  • Nhấp vào Troubleshoot biểu tượng, sau đó chọn Advanced -> Startup Settings. Nhấn Restart. Sau khi khởi động bấm Enter Safe Mode Với Mạng (Option Fifth).

virus đổi đuôi .ccc

Bước 2:

  1. regedit trong Windows Search Field. Tìm kiếm cho các ransomware  (thử gõ tên của nó) trong đăng ký của bạn và xóa bất cứ điều gì với tên đó. Nhưng hãy cực kỳ cẩn thận – nếu bạn xóa không đúng ở đây, bạn có thể gây tổn hại vĩnh viễn hệ thống của bạn.
  2. % temp% trong Windows Search Field và xóa tất cả các file trong thư mục bạn được vận chuyển đến.

Hy vọng rằng hai điều này có thể loại bỏ virus cho bạn. Tuy nhiên nếu không, giải pháp duy nhất của bạn là khả năng sử dụng một .CCC File Extension VirusX remover chuyên nghiệp.

Bước 3: Làm thế nào để giải mã các tập tin bị nhiễm Virus đổi đuôi CCC File Extension Virus

Việc đầu tiên là phải làm đầy đủ hệ thống phục hồi. Điều này có thể chăm sóc của các phần mở rộng tập tin cho bạn hoàn toàn. Để làm điều này chỉ gõ System Restore trong cửa sổ tìm kiếm và chọn một điểm khôi phục. Nhấn Next cho đến khi thực hiện.

virus đổi đuôi .ccc

Lựa chọn thứ hai của bạn là một chương trình được gọi là Shadow Copies lượng. Mở Shadow Explorer và chọn ổ đĩa (C hoặc D) bạn muốn khôi phục lại thông tin từ. Nhấp chuột phải vào bất kỳ tập tin bạn muốn khôi phục và nhấn Export trên đó.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *