cai win tu o cung

cai win tu o cungĐến thời điểm hiện tại Microsoft đã cho ra đời phiên bản Windows mới nhất đó là Windows 10. Nhưng Windows 7 vẫn được chiếm ưu thế vì những ưu điểm tuyệt vời từ nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn cai win tu o cung HDD.

Việc cài đặt Windows thường là việc tốn thời gian nhất, sẽ phải mất tiếng rưỡi chỉ để chờ Windows chạy và bạn chỉ trả lời Next…Chúng ta thường nghĩ đến việc cài đặt Windows từ đĩa CD. Tuy nhiên việc cho ổ đĩa quay liên tục hơn một tiếng đồng hồ khi cài Windows thường làm cho ổ đĩa mau hư hơn. Và từ việc cài Windows cần phải có đĩa CD khiến cho những máy hư ổ CD. Có một cách cài đặt chỉ cần bộ nhớ duy nhất của RAM mà 128MB cũng là đủ, đó là cài win từ ổ cứng – win 7.

Trước tiên để cai win tu o cung, bạn cần chuẩn bị:

  • Một hệ điều hành bất kỳ như Win xp, Win 7 hay Win 8 cũng được.
  • Có một chương trình giải nén như Winzar hay 7zip.
  • Đảm bảo phân vùng mà bạn sẽ cài đặt (ổ C) đã được định dạng sẵn là NTFS.
  • File Win 7 (chú ý phiên bản thích hợp với máy của bạn là 32 bit hay 64 bit) nằm ở phân vùng khác phân vùng ổ C.

Các bước thực hiện cai win tu o cung

Bước 1: Mở file nén Win 7 lên và giải nén.

Bước 2: Chạy file Setup,hình hiện ra nhấn vào Install Now.

Bước 3: Đợi ít phút, cửa sổ Install Windows hiện ra bao gồm 2 lựa chọn chính:

  •  Go online to get the lastest updates for installation: Cho phép cài đặt Win 7 nhưng bắt buộc máy tính phải có kết nối Internet.
  • Do not get the latest updates for installation: Cài Win 7 từ ổ cứng ngay cả khi không có kết nối Internet.
  • Tại đây, bạn chọn Đừng có được cập nhật mới nhất để cài đặt.

Bước 4: Nhấn select Tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép. Bấm vào Tiếp theo

  • Lựa chọn một trong 2 kiểu cài đặt là Upgrade(Cài đặt phiên bản nâng cấp) và Custom Upgrade(Tùy chọn nâng cao). Chọn Custom Advanced.

Bước 5: Ở bước này bạn chọn ổ C để cài đặt Windows.

Bước 6: Khi nhấp vào next một cửa sổ hiện ra thông báo bạn đang cài đè một phiên bản Windows lên Windows hiện tại, nếu tiếp tục thì sau khi cài xong dữ liệu trên Windows cũ sẽ được chuyển vào một folder có tên windows.old trong thư mục Windows mới. Bạn nhấn OK để xác nhận nhấn Next để win bắt đầu copy file.

  • Sau khi coppy và giải nén file xong Windows sẽ tự Restart lại máy và tiếp tục cài đặt cho đến khi kết thúc. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ cứng HDD đã hoàn thành.
  • Sau khi cài xong việc cuối cùng ta xử lý là file của hệ điều hành cũ mà ta đã cài đè lên. Bạn mở thư mục My Computer lên, vào ổ cài đặt Win7, bạn sẽ thấy ngay 1 thư mục với tên windows.old. Nhấn tổ hợp Shift + Delete để xóa toàn bộ thư mục windows.old đi.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *