Cách định dạng lại phân vùng ổ cứng bị mã hóa

cách định dạng lại phân vùng ổ cứng bị mã hóa 2

Có một câu hỏi hay được đặt ra đó là: “khi tôi quên mật khẩu của mình. Tôi có thể xóa phân vùng ổ cứng bị mã hóa và định dạng lại nó không?”. Đây là cách để phân vùng ổ cứng bị mã hóa của mình.

Khôi phục dữ liệu bị mã hóa

Đây là một bước cần thiết cho bạn. Nếu bạn đã lưu trữ dữ liệu cá nhân quan trọng trong phân vùng ổ cứng mà có mật mã. Bạn có thể thử sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để giúp bạn khôi phục lại dữ liệu. Từ phân vùng ổ cứng có đặt mật mã. Bạn có thể thử EaseUS Data Recovery Wizard hoạt động hiệu quả để phục hồi dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ mật mã. Như phân vùng, ổ cứng, ổ USB hoặc thẻ nhớ SD … Dù sao, nếu dữ liệu trong phân vùng ổ cứng có mật mã là quan trọng thì việc khôi phục dữ liệu bị mã hóađược nó quả là điều tốt hơn.

cách định dạng lại phân vùng ổ cứng bị mã hóa

Phân vùng ổ cứng bị mã hóa với EaseUS Data Recovery Wizard

Phần mềm quản lý phân vùng chuyên nghiệp – EaseUS Partition Master giúp bạn dễ dàng và dễ dàng định dạng và xóa toàn bộ phân vùng chỉ trong ba bước.
Bước 1: Bạn tải phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard về. giải nén và chạy nó.
bước 2: Khởi chạy EaseUS Partition Master và nhấp chuột phải vào ổ đĩa cứng định dạng ổ cứng trong windows. Hoặc thiết bị lưu trữ bằng cách chọn ” Định dạng phân vùng “.

cách định dạng lại phân vùng ổ cứng bị mã hóa 2

Bước 3: Chỉ định ổ đĩa được mã hóa bằng cách đưa ra hệ thống và kích cỡ nhãn / tệp mới. Nhấp OK
Nhấp vào Apply để giữ tất cả thay đổi bằng cách định dạng và xóa các phân vùng ổ cứng được mật mã

Sau khi làm như vậy, phân vùng ổ cứng được mật mã của bạn sẽ có thể truy cập lại. Và bạn có thể sử dụng nó để lưu lại dữ liệu mới.
Một cách nữa bạn có thể xem định dạng ổ cứng bị Bitlocker tại đây nhé.

Chi phí cho dịch vụ phục hồi dữ liệu

Chi phí cho dịch vụ phục hồi dữ liệu

Hầu như tất cả các công ty phục hồi dữ liệu có uy tín sẽ tính phí cho từng tình huống. Nói một cách đơn giản, trong hầu hết các trường hợp, bạn không phải trả một mức phí cố định. Điều này làm cho chi phí dịch vụ phục hồi dữ liệu trung bình đi kèm với phí ẩn. Trong nhiều trường hợp, công ty khôi phục dữ liệu bạn liên hệ sẽ cung cấp cho bạn một báo giá. Bạn cần biết chi phí dự trù cần trong việc cứu dữ liệu.

Cách tính phí cho các dịch vụ phục hồi dữ liệu

Khi tới những trung tâm khôi phục uy tín. Trước tiên họ sẽ kiểm tra các triệu chứng của ổ cứng trước khi đưa ra một mức giá thích hợp cho bạn suy nghĩ. Chi phí dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:
– Tình trạng ổ đĩa cứng bị hỏng, hỏng đĩa, bad sector hay xóa nhầm…
– Dung lượng ổ cứng. Tất nhiên nếu ổ của bạn là 1TB sẽ có giá cao hơn 1 ổ 500Gb.
– Vật tư sửa chữa: một ổ 1TB mà có nhiều người sử dụng sẽ có giá khôi phục rẻ hơn một ổ 750 Gb mà có vật tư hiếm và khó tìm.
– Virus: các ổ cứng bị nhiễm virus theo từng chủng loại mà chúng đòi tiền của bạn. Có nhiều loại virus chỉ tốn vài trăm nghìn nhưng có những chủng loại virus tốn tới vài chục triệu đồng.
– Chi phí việc cứu dữ liệu ổ cứng sẽ không đắt bằng server…

Chi phí cho dịch vụ phục hồi dữ liệu
Có rất nhiều thứ liên quan đến chi phí dịch vụ phục hồi dữ liệu. Vậy nên sau khi các kỹ thuật kiểm tra sẽ báo tình trạng cùng giá để bạn xem có làm hay không.
Có một lời khuyên cho bạn. Là dù tới bất kì trung tâm cứu dữ liệu nào thì đều không có một bảng giá cố định cho từng sản phẩm. Nếu đồng ý làm việc hãy chụp lại ổ cứng của mình trước khi giao cho người khác. Để đảm bảo tính an toàn và chắc chắn lần sau bạn tới lấy đúng ổ cứng của mình.

Các câu hỏi khi đi phục hồi dữ liệu

Trong hầu hết các trường hợp bạn chỉ cần trả đầy đủ lệ phí khi bạn đồng ý coppy dữ liệu của mình.
Hệ thống của chúng tôi bao gồm báo cáo chẩn đoán với thông tin chi tiết. Báo cáo bao gồm danh sách các tệp có thể thu hồi, ước tính giá chính xác và thời gian quay vòng ước tính cho sự cố của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không có cách nào để khôi phục các tệp của tôi?
Nếu không may, có những trường hợp không thể phục hồi dữ liệu. Khi điều đó xảy ra, chúng tôi không thu phí. Vì không ai muốn trả tiền cho một dịch vụ không hiệu quả cả!

Phục hồi dữ liệu bị xóa trong word

Phục hồi dữ liệu bị xóa trong word

Bạn đang say sưa ngồi gõ một bản word dài 20 trang và bỗng nhiên gặp sự cố nào đó. Tài liệu của bạn chưa kịp back-up dữ liệu ??? Hẳn là vô cùng khó chịu. không ít người đã từng gặp phải các vấn đề này. Dưới đây là một số bước hữu ích có thể phục hồi dữ liệu bị xóa trong word.

Phục hồi dữ liệu bị xóa trong word bằng cài đặt

Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm trên ổ cứng. Đầu tiên, vào tab “File“, và chọn “Options“.
Khi bạn đã tới trang đó, nhấp đúp vào tab Lưu và lưu ý vị trí đường dẫn.
Nhấn nút “Hủy và Đóng”. Tiếp theo, bạn sẽ mở thư mục của mình trong “Windows Explorer” hoặc “My Computer”, và bạn sẽ tìm kiếm các tệp tin có .ASD ở cuối. Để tránh tình trạng này trong tương lai, lựa chọn tốt nhất là có một hệ thống sao lưu đầy đủ. Cài đặt word để nó tự động sao lưu cho bạn. Cùng với tệp .asd, bạn cũng có thể kiểm tra tệp .WBK. Làm thế nào để khôi phục các tài liệu Word chưa lưu sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật được sử dụng.
Hoặc lỡ tay xóa mất thì bạn thử lục lại trong thư mục Recycle bin

Phục hồi dữ liệu bị xóa trong word
Kiểm tra thùng rác của bạn.

Thường thì bạn có thể đã không xóa hoàn toàn một tập tin Word từ ổ cứng của bạn và nó có thể được phục hồi dễ dàng. Bạn có thể đưa ra nhiều tệp mà bạn có thể đã xóa, và miễn là bạn không rỗng thùng rác. Bạn vẫn sẽ có nó. Nếu điều đó không làm việc, bạn có thể tìm kiếm khung nhìn. Đi tới thùng rác của bạn và nhấp vào tab “Thay đổi Xem / Tùy chọn Khác”. Chọn tab “Chi tiết”, sẽ cho phép bạn sắp xếp loại tệp.

sau khi bạn đã làm xong, bạn sẽ nhấp vào tab “Item Type” Cung cấp mọi thứ chính xác, bạn sẽ thấy một nội dung có nội dung “Microsoft Office Word Document”. Ân vào restore là xong.

Phục hồi dữ liệu ổ cứng vẫn còn trên ổ cứng máy tính của bạn

Nếu bạn vô tình xóa một tài liệu Word, đừng hoảng sợ. Nếu không tìm thấy nó ở bất cứ đâu. Có thể bạn sẽ tìm thấy dấu vết trên ổ cứng của mình. Đúng là bạn không thể phục hồi dữ liệu bị xóa trong word tất cả mọi thứ mà bạn đã viết, nhưng thậm chí lấy lại hầu hết các tập tin bị xóa là tốt hơn là phải bắt đầu từ đầu.

Xem thêm: phần mềm khôi phục dữ liệu Eassos Recovery

Giải pháp phục hồi dữ liệu bị mất trên máy tính xách tay

Phục hồi dữ liệu bị mất

Phục hồi dữ liệu bị mất

Phục hồi dữ liệu bị mất là một việc rất quan trọng. Vì mất dữ liệu luôn luôn là lỗi lo lắng của rất nhiều người dùng.

Nếu một ngày bạn mất đi toàn bộ dữ liệu quan trọng được lưu trên máy tính xách tay?bạn sẽ làm gì để Phục hồi dữ liệu bị mất? Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết được mất dữ liệu là gì? Nguyên nhân do đâu? Và cứu dữ liệu máy tính xách tay như thế nào:

Mất dữ liệu là gì?

 • Mất dữ liệu thường được đặc trưng bởi một hoặc nhiều điều sau đây:
 • Không có khả năng truy cập các dữ liệu từ một hệ thống máy tính được sao lưu hay hoạt động trước đây.
 • Việc vô hình xoá các tập tin hoặc ghi đề lên các cấu trúc điều khiển dữ liệu.
 • Tập tin bị hỏng hoặc không truy cập được do thiết bị hoạt động không bình thường hoặc bị mất.

Nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu

 • Nguyên nhân con người làm mất dữ liệu bao gồm cố ý hoặc vô tình ghi đè lên các tập tin.
 • Hệ điều hành hoặc phần mềm ứng dụng, Phục hồi dữ liệu bị mất bị lỗi hoặc nâng cấp thấi bại có thể gây mất dữ liệu do bị nhiễm virus.

Nguyên nhân vật lý thường gặp của mất dữ liệu bao gồm mất điện hoặc nóng quá và bất kỳ loại thiệt hại vật chất cho các thiết bị lưu trữ.

–>Xem thêm:

Mẹo phòng chống mất dữ liệu 

 • Tài liệu hệ thống và lưu trữ các bản sao ban đầu vào phần mềm ở một nơi an toàn.
 • Sao lưu các tập tin một cách thường xuyên, sau đó kiểm tra và xác minh rằng bản sao lưu của bạn là một bản sao hoàn chỉnh của bản gốc. Ổ đĩa bên ngoài là một sự lựa chọn tuyệt vời với  nhiệm vụ này.
 • Chưa bao giờ nâng cấp phần mềm hoặc phần cứng không hoàn toàn, xác nhận sao lưu có sẵn trong trường hợp bạn cần khôi phục dữ liệu.
 • Nếu bạn đang sử dụng Microsof Windows XP , thiết lập cổng hệ thống lưu trữ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể cho hệ thống của bạn.
 • Viết một kế hoạch dự phòng và thực hành phục hồi dữ liệu. Kế hoạch dự phòng, cần đảm bảo: tất cả các bản sao lưu có sẵn, có dữ liệu ở trong và các loại sao lưu.Liệt kê và định vị tất cả các gói phần mềm ban đầu, cập nhật chi tiết kể từ khi cài đặt ban đầu. Định vị và làm cho sẵn sàng một máy tính khác.
 • Triển khai tường lửa và chống virus.
 • Xóa các tập tin không sử dụng và các ứng dụng. Sử dụng một trình chống phân mảnh đĩa, đó là một chương trình thường là một phần của các tiện ích hệ thống điều hành.

Đảm bảo môi trường tốt để Phục hồi dữ liệu bị mất

 • Đảm bảo các điều kiện môi trường thích hợp(nhiệt độ ổn định, độ ẩm và sạch sẽ) và xử lý phù hợp để phòng tránh điện đột ngột ngắt.
 • Hệ thống an toàn .
 • Chuẩn bị cho lỗi vật lý, bao gồm sử dụng lưu trữ ngoại vi để sao lưu.

Phục hồi dữ liệu hdd bị mất trên máy tính xách tay

Máy tính xách tay thường được tiến hành và tiếp xúc với các yếu tố môi trường khác nhau như nhiệt độ, nước và bụi, máy tính xách tay có khả năng mất dữ liệu dễ hơn so với máy tính để bàn. Một số triệu chứng mất dữ liệu thường được chú ý nhiều nhất và vấn đề:

 1. Máy tính xách tay bị rơi và không thể mở được.
 2.  Không thể tiếp cận ổ đĩa và các phân vùng.
 3. Các ứng dụng không thể chạy hoặc tải dữ liệu.
 4. Dữ liệu bị hỏng.
 5. Virus tấn công.
 6. Đĩa cứng có các thành phần bị lỗi.
 7. Đĩa cứng bị rơi.
 8. Thiệt hại do cháy hoặc các chất lỏng
 9. Nhiễm bẩn và lỗi bề mặt phương tiện.
 10. Tình cờ định dạnh phân vùng.
 11. Tình cờ xóa dữ liệu.

Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng là gì và làm sao nó làm việc?

Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng

Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứngPhục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng là có thể. Ổ cứng bỗng một ngày bị hỏng đó là điều tất yếu, nhưng thật không may, tất cả dữ liệu bạn đều lưu trong đó và bạn cảm thấy lo lắng!

Phục hồi dữ liệu ổ cứng là không phải lúc nào cũng làm được. Vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu, do đó chúng tôi không thể chắc chẳn rằng dữ liệu sẽ quay trở lại. Nếu vô tình bị mất đi những dữ liệu quan trong và không có bản sao lưu. Chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp những băn khoăn đó cho bạn.

Mất dữ liệu và Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng

Mất dữ liệu có thể có nhiều hình thức: tình cờ xóa, hỏng hóc ổ cứng, lỗi phần mềm, lỗi dữ liệu, thậm chí mất điện cũng có thể làm mất dữ liệu. Nếu dữ liệu quan trọng được lưu trên ổ cứng HDD, ổ SSD, USB, RAID, hoặc các phương tiện lưu trữ khác khi bị lỗi, bạn có thể đến trung tâm cứu dữ liệu hoặc mua phần mềm để thực hiện Phục hồi dữ liệu ổ cứng .

Tất nhiên, phục hồi dữ liệu không phải lúc nào cũng được, đôi khi một hệ thống đã quá bị hỏng hoặc bị lỗi rất khó để lấy lại tất cả các dữ liệu. Tuy nhiên, công nghệ  phục hồi dữ liệu ngày càng trở nên tiên tiến hơn.

Làm thế nào có thể Phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng ?

Các phương pháp được sử dụng để phục hồi dữ liệu bị mất phụ thuộc vào cách thức dữ liệu đã mất ,chúng ta cùng tìm hiểu một số các hình thức phổ biến sau đây:

1. Tập tin xóa

Bất kì tập tin đã xóa nằm trên ổ đĩa có thể bị ghi đè bằng một tập tin khác. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn hành động nhanh chóng, bạn thực sự có một cơ hội tốt để nhận được các tập tin trở lại. Trong trường hợp xóa tập tin, bạn có thể sử dụng phần mềm phục hồi tập tin như TestDisk.

Tuy nhiên, bất cứ thao tác trên máy tính của bạn có thể dẫn đến các tập tin bị ghi đè và có khả năng bị mất mãi mãi. Thậm chí khi chạy các trình duyệt internet có thể dẫn đến các tập tin cookie hoặc các tập tin bộ nhớ cache được lưu trữ và ghi đè lên dữ liệu quan trọng bạn đang cần lấy lại. Nếu tập tin không bị ghi đè, cơ hội lấy lại được thay đổi tùy thuộc vào định dạng của hệ thống tập tin.

2. File bị lỗi

Khi bạn gặp thông báo lỗi nguy hiểm như sau “corrupt hard drive”, với lỗi như thế này vẫn có thể Phục hồi dữ liệu ổ cứng. Nếu bạn gắn ổ cứng sang máy tính khác, bạn có thể thấy rằng chỉ hệ điều hành đã bị hỏng, còn dữ liệu không bị sao, và nó chỉ là vấn đề của việc sao chép tất cả mọi thứ đến một ổ cứng.

Nếu các tập tin đang cố gắng để phục hồi đã bị hỏng, bạn có thể sử dụng phần mềm Phục hồi dữ liệu ổ cứng, miễn là các phần mềm có thể tìm thấy các tập tin, nó sẽ cố gắng phục hồi chúng.

3. Hệ thống tập tin định dạng hoặc bị hỏng

Tương tự như xóa một tập tin, định dạng một tập tin hệ thống phá hủy thông tin về các tập tin trước và cấu trúc của đĩa, nhưng số lượng dữ liệu đó là xóa hoàn toàn phụ thuộc vào định dạng hệ thống.

Trong trường hợp hệ thống tập tin bị lỗi, số lượng các tập tin có thể được phục hồi phụ thuộc vào mức độ thiệt hại và những thông tin phân bổ có sẵn. Nếu có đủ thông tin được trình bày cho các phần mềm Phục hồi dữ liệu ổ đĩa  để sửa các tập tin hệ thống và xác định vị trí các tập tin trước đó, bạn có thể phục hồi lại được một ít.

Nhưng nhìn chung, phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng tất cả các phần mềm trên mang đều đem lại rủi ro rất lớn, nó có thể làm hỏng cấu trúc tập tin và đồng nghĩa với việc dữ liệu của bạn có thể mất vĩnh vĩnh. Mọi thắc mắc cần tư vấn xin để lại comment bên dưới

Phục hồi dữ liệu ổ đĩa đã chết bằng các công cụ đơn giản

phục hồi dữ liệu ổ đĩa

phục hồi dữ liệu ổ đĩaPhục hồi dữ liệu ổ đĩa đã chết là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm và lo lắng. Vì ổ cứng được lưu trữ dữ liệu quan trọng mà vô tình bạn làm mất đi nó và không biết phục hồi dữ liệu ổ đĩa thế nào?

Bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các công cụ thích hợp và các bước làm để phục hồi dữ liệu ổ đĩa .

–> Các bài viết có liên quan: Backup dữ liệu như thế nào?Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ truyền của ổ đĩa ngoàiDịch vụ sửa ổ cứng di động HitachiTổng quan về phân tích dữ liệu User Data.

Các bước phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng đã chết hoặc xóa:

Bước 1: Lắp ráp công cụ và kiểm tra điều kiện của ổ đĩa để phục hồi dữ liệu ổ đĩa 

Điều đầu tiên là bạn phải đảm bảo có những công cụ cần thiết để kết nối ổ đĩa từ máy này sang máy tính khác một cách an toàn. Tốt nhất, bạn nên có một số loại SATA / IDE cáp USB hoặc ổ đĩa USB mà bạn có thể gắn ổ đĩa vào và kết nối nó với máy tính của bạn một cách dễ dàng.

Tiếp theo, nhìn vào ổ đĩa? trong bất kì trường hợp nào nó bị hỏng? Các chân bị uốn cong hoặc bị hỏng? Hãy chắc chắn rằng các ổ đĩa đang trong tình trạng tốt, đủ để sử dụng trước khi bạn thử bất cứ điều gì để tránh làm hỏng nó thêm nữa. Nếu ổ đĩa bị hư hỏng quá để phục hồi dữ liệu ổ đĩa  bạn có thể cần các biện pháp quyết liệt hơn mà chúng ta sẽ nhận được sau đó. Nếu tất cả mọt việc tốt và bạn có thiết bị cần thiết để kết nối ổ đĩa trên hệ thống.

Bước 2: Cài một số phần mềm phục hồi dữ liệu và kết nối các ổ để phục hồi dữ liệu ổ đĩa 

Trước khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn rằng các công cụ chống virus và chống malware đã được cài đặt. Bạn không thể nhìn thấy những gì trên ổ đĩa và bạn không muốn nó bắt đầu hỏng khi ổ đĩa được kết nối với một hệ thống hoạt động. Dưới đây, là một vài công cụ phục hồi dữ liệu ổ đĩa bạn có thể lựa chọn để cài đặt : Recuva(Windows, miễn phí):

 1. Recuva làm phục hồi dữ liệu ổ đĩa  đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn chỉ quan tâm đến xem và phục hồi tập tin đã chọn tắt của ổ đĩa thì Recuva là một lựa chọn tuyệt vời.
 2.  FileSalvage(OS X, $ 80): phần mềm File Salvage cho Mac sẽ thiết lập lại một số coin nghiêm trọng, nhưng nó là một trong những công cụ tốt nhất để phục hồi dữ liệu trên ổ đĩa chết kết nối trong OS X. Nó có thể phục hồi hầu hết các loại tập tin trên nhiều loại phân vùng, và khả năng phục hồi từ ổ đĩa bị hỏng và lỗi phương tiện.
 3. TestDisk(Win / OS X /Linux, miễn phí): là một tiện ích mã nguồn mở có thể chạy với hầu hết các nền tảng và kiểu phân vùng. Nó phục hồi dữ liệu ổ đĩa  một cách nhanh chóng.

Một số công cụ này có thể khôi phục từ ổ đĩa định dạng, đặc biệt không ghi đề. Lưu ý rằng, bạn càng làm ít việc với các ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu sẽ tốt hơn. Khi bạn đọc từ ổ đĩa, có thể sẽ làm ổ đĩa bị hỏng thêm. Bạn càng ghi vào ổ đĩa, thì càng có nhiều khả năng ổ đĩa bị ghi đề lên dữ liệu mà bạn muốn khôi phục.

Vì ổ đĩa bị hư hỏng vật lý, đã bị xóa và ghi đề, hoặc những dữ liệu đó rất quan trọng. Bạn nên đến các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng, nơi có chuyên gia họ có thể giúp bạn phục hồi lại được những dữ liệu quan trọng đó.

Triệu chứng của ổ đĩa cứng và cách phục hồi dữ liệu

triệu chứng của ổ đĩa cứng

triệu chứng của ổ đĩa cứng-1Triệu chứng ổ đĩa cứng được xác định như thế nào? Bài viết này giúp bạn xác định các triệu chứng của ổ đĩa cứng bị lỗi vật lý trước khi phục hồi dữ liệu ổ cứng .

Bước đầu tiên trong việc phục hồi dữ liệu  là xác định triệu chứng của ổ đĩa cứng. Do ổ cứng từ một sự mất mát dữ liệu và xác định xem sự thiệt hại là kết quả của việc ổ đĩa cứng bị lỗi vật lý, tức là phần cứng bị hỏng hoặc một ổ đĩa bị lỗi logic.

 

 

Các triệu chứng của ổ đĩa cứng bị lỗi vật lý gồm:

 • Ổ đĩa hiển thị lỗi “Not Initialized” trong Windows Disk Management.
 • Ổ  đĩa không tể mở.
 • Ổ đĩa quá nóng.
 • Có tiếng kêu bất thường khi ổ đĩa đọc dữ liệu.
 • Có tiếng ồn khi bấm nhả.

Phục hồi dữ liệu ổ đĩa từ thiết bị ngoại vi USB

Một thiết bị ngoại vi USB thêm vào một lớp thiết bị điện tư USB giữa đia cứng và máy tính. Những thành phần USB cũng có thể bị lỗi. Khi đối phó với các thiết bị ngoại vi bị lỗi, một phần của thủ tục chẩn đoán là để loại bỏ các ổ đĩa các trường hợp và cố gắng thay thế kết nối.

1. Không khởi tạo trong Windows Disk Management

Windows > Disk Management liệt kê các ổ đĩa vật lý được và cách thức mà các không gian trên ổ đĩa được phân bố. Lỗi không khởi tạo là một tín hiệu của một lỗi giao tiếp cơ bản. Thông thường một nỗ lực để khởi tạo một lỗi ổ đĩa phần cứng sẽ dẫn đến lỗi mức độ thấp “Input / Output”.

2.  Triệu chứng của ổ đĩa cứng là khi ổ không có điện

Nếu một ổ đĩa được hỗ trợ đúng không quay , nó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề với ổ cứng in vi mạch(PCB). Các PCB điện tử chịu trách nhiệm cho việc kiểm soát các hoạt động của ổ đĩa và giao tiếp vào máy tính. Nó có thể thay thế một bảng mạch in, nhưng điều này chỉ nên được thực hiện bởi một ổ cứng Khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp có kinh nghiệm.

3. Triệu chứng của ổ đĩa cứng là khi ổ cứng quá nóng

Một ổ đĩa truyền thống(không ở trạng thái rắn) chứa các đĩa được gọi là đĩa cứng. Những đĩa cứng được phủ một lớp chất từ và quay với tốc độ cao mà di chuyển ngược trở lại và chuyển tiếp trên bề mặt của mỗi đĩa cứng. Với bất kỳ bộ phận chuyển động cơ học, sự ma sat trong chuyển động tạo ra nhiệt. Một vấn đề vật lý có thể tạo ra hiện tượng ổ đĩa bị nóng bất thường.

4. Triệu chứng của ổ đĩa cứng là xuất hiện tiếng ồn ticking bất thường

Trong một số trường hợp ổ đĩa cứng không thể hiện thị với tiếng ồn bất thường  trong khi các đĩa được đọc dữ liệu. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các đĩa bị bad sector.

–>Xem thêm:

5.  Xuất hiện “Loud Ticking or Grinding Noise”

Lỗi cơ khí nghiệm trọng hơn là một bấm nhả bất thường hoặc một tiếng ồn dài. Đây là một vấn đề nghiêm trọng vì nó thường là một chỉ số lỗi cơ khí. Tiếp tục sử dụng đặt các đĩa cứng chứa dữ liệu có nguy cơ bị tổn thương vĩnh viễn.

Có thể khi ổ đĩa bị xuống cấp để chạy thành công phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng và lấy lại dữ liệu. Tuy nhiên, hãy xem xét kỹ điều này, nếu đó là những dữ liệu quan trọng bạn nên đưa chúng đến trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng để được phục hồi.

5 tiện ích phục hồi dữ liệu dễ sử dụng và tốt nhất hiện nay

5 tiện ích phục hồi dữ liệu

5 tiện ích phục hồi dữ liệuTiện ích phục hồi dữ liệu là rất hữu ích để khôi phục lại những dữ liệu quan trọng của bạn. Nếu ổ đĩa cứng bị lỗi và  không có một bản sao lưu, bạn phải nhờ đến tiện ích phục hồi dữ liệu.

Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn 5 tiện ích phục hồi dữ liệu tốt nhất hiện nay:

 

1. VirtualLab

5-tiện ích phục hồi dữ liệu-1

Đây là một tiện ích  phục hồi dữ liệu với  các loại dữ liệu khác nhau, các tính năng phục hồi tập tin và phục hồi khi phân vùng. Phần mềm này phục hồi ROM CD/DVD, xóa tin nhắn E-mail và hình ảnh, còn có một chức năng phục hồi RAID. Và giao diện đẹp và dễ sử dụng.

–> Đọc thêm tại đây:

 1. Cứu dữ liệu server
 2. Cách đo tốc độ USB cực đơn giản

2. File Scavenger Data Recovery Utility

5-tiện ích phục hồi dữ liệu-2

Đây là một tiện ích giành riêng để phục hồi. Nó quét tất cả các lựa chọn của bạn, cho phép bạn chọn các tập tin mà bạn muốn khôi phục và sau đó file được lưu vào vị trí mà bạn chọn.

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của tiện ích này là nó chủ động ngăn chặn tập tin phục hồi lưu lại vào nơi mà trước kia nó lưu ở đó.

3. Stellar Phoenix Windows Data Recovery – Professional

5-tiện ích phục hồi dữ liệu-3

Đây là một tiện ích phục hồi dữ liệu cơ bản. Nó dành chế độ cho phép khôi phục các ổ đĩa, đĩa CD và DVD , hình ảnh và các thông điệp e-mail.

Tiện ích này nó có khả năng nhân bản một ổ đĩa để không có nguy cơ gây tổn hại đến dữ liệu của bạn. Ngoài ra còn có một tính năng cho phép bạn tạo ra một hình ảnh đĩa, và sau này bạn có thể khôi phục dữ liệu. Và nó còn cho phép bạn xem các thông tin chi tiết  về ổ đĩa.

4. MiniTool Power Data Recovery Free Edition

5-tiện ích phục hồi dữ liệu-4

Đây là tiện ích phục hồi dữ liệu miễn phí. Phục hồi phân vùng bị hỏng hoặc mất, khôi phục phương tiện kỹ thuật số và khôi phục CD / DVD.

5. EASEUS Data Recovery Wizard Free Edition

5-tiện ích phục hồi dữ liệu-5

Đây là một tiện ích phục hồi dữ liệu miễn phí cho việc phục hồi tập tin bị xóa, phục hồi phân vùng, và phục hồi hệ thống hoàn chỉnh. Nếu không để ý, thì bạn thấy có vẻ như tiện ích này chỉ cho phép phục hồi các dữ liệu cụ thể như hình ảnh hoặc Email. Tuy nhiên, giao diện có chứa một tùy chọn mà bạn có thể sự dụng để khôi phục bất kỳ loại file nào.

Tiện ích với phiên bản miễn phí cho phép bạn khôi phục dữ liệu lên đến 2GB.

Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ truyền của ổ đĩa ngoài

Tốc độ truyền dữ liệu giữa các lưu trữ nội bô của một máy tính và một ổ đĩa ngoài là một trong những nhiệm vụ phổ biến nhất mà người dùng thực hiện.

Đó là lý do tại sao tốc độ truyền chậm có thể rất khó chịu. Vì không ai muốn chờ đợi 10 phút cho một vài gigabyte dữ liệu truyền và cảm thấy thực sự rất phiền nếu như bạn trễ cho một cuộc họp hoặc cuộc hẹn và cần những dữ liệu này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số cách dễ dàng để cải thiện tốc độ truyền .

–>Đọc thêm:

Đặt ổ USB của bạn để hiệu suất tốt hơn và tăng tốc độ truyền

Cửa sổ mặc định các ổ USB đều sử dụng chính sách truyền dữ liệu Quick removal. Điều này sẽ vô hiệu hóa ghi bộ nhớ đệm, làm chậm tốc độ truyền, nhưng cho phép bạn kết nối một thiết bị một cach an toàn mà không cần sử dụng Safely Remove Hardware.

tối ưu hóa tốc độ truyền-1

Để vô hiệu hóa tính năng này, hãy tìm kiếm Device Manager trên Windows và sau đó mở nó lên. Mở Disk Drives và xác định vị trí các ổ USB bạn muốn cải thiện(bạn phải cắm USB vào máy tính). Kích đúp vào biểu tượng của ổ đĩa, và trong cửa sổ hiện ra tab Policies. Nhấp vào Better performance và sau đó kiểm tra hộp thoại Enable write caching on the device. Rồi nhấn OK

Hãy nhớ rằng, nếu bạn kích hoạt tính năng này, bạn sẽ phải loại bỏ các thiết bị từ Windows trước khi rút nó. Nếu không làm như vậy rất có thể sẽ bị mất dữ liệu. Để làm cho việc này dễ dàng hơn, nhấp chuột phải vào máy tính để bàn và tạo một Shortcut mới, sau đó nhập lệnh:

% Windir% \ System32 \ control.exe hotplug.dll

Lệnh này sẽ tạo ra một shortcut sẽ đến trực tiếp menu Safely Remove hardware.

Thay đổi hệ thống tập tin để tăng tốc độ truyền

Các hệ thống tin tin  bạn sử dụng để định dạng ổ đĩa có thể tác động đến hiệu suất. Nhiều nhà sản xuất đã mặc định cho định dạng để phân bố dữ liệu theo khối nhỏ, do đó tối đa hóa khả năng lưu trữ ổ đĩa, tăng kích thước của các khối và có thể cải thiện hiệu suất.

tối ưu hóa tốc độ truyền-2

Nếu bạn sử dụng Windows, bạn nên sử dụng các định dạng tập tin NTFS với một kích thước phân bố 64kilobyte. Đây là cấu hình nhanh nhất cho một máy tính Windows hiện đại. Nếu bạn cần sử dụng ổ đĩa với hệ điều hành DOS, Mac OS X, Linux hoặc một thiết bị khác như TV, FAT32 là sự lựa chọn tốt và nó cũng có thể được thiết lập với kích thước phân bổ 64 kilobyte.

Định dạng thông qua Windows là đơn giản. Chỉ cần mở My Computer, kích chuột phải vào ổ đĩa USB, và nhấn chuột vào định dạng. Một Menu sẽ mở ra, bạn có thể thay đổi hệ thống tập tin và kích thước đơn vị phân bổ. Thiết lập với từng yêu cầu mà cần, sau đó nhấn Start để bắt đầu định dạng. Hãy nhớ rằng, với bất kỳ thay đổi định dạng nào, cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu trên ổ đĩa, hãy chắc chắn không có dữ liệu quan trọng nào được lưu trong đó trước khi bắt đầu format.

Vô hiệu hóa chế độ Legacy trong BIOS để tăng tốc độ truyền

tốc độ truyền chậm đôi khi là do một tính năng được gọi là BIOS USB Legacy Mode.  Tính năng này để cung cấp khả năng tương thích với các thiết bị USB cũ nếu không thể làm việc, nhưng nó có thể hạn chế tốc độ truyền.

Các bước để thực hiện việc vô hiệu hóa chế độ Legacy sẽ phụ thuộc vào bo mạch chủ của bạn. Sau đây, tôi xin giới thiệu cách thực hiện

Bước 1:Vào BIOS, tìm “advanced” hoặc “Dirves”, và sau đó tìm kiếm các thiết lập hỗ trợ Legacy USB. Nó sẽ bị tắt hoặc kích hoạt. Nếu được kích hoạt,sẽ vô hiệu hóa được nó.

Bước 2: Sau đó lưu lại các thiết lập và khởi động lại máy tính.

Nâng cấp lên USB 3.0 để tăng tốc độ truyền

tối ưu hóa tốc độ truyền

Chuẩn USB 3.0 mới nhất, xuất hiện cách đây vài năm, nhưng vẫn có nhiều người sử dụng chuẩn 2.0 . Điều này là do ổ đĩa 3.0 mới có xu hướng đắt hơn và không được phổ biến.

Tại sao lại nâng cao? Vì tốc độ nhanh hơn. Máy tính của bạn cần hỗ trợ cổng USB 3.0. Nếu sử dụng máy tính để bàn có thể nâng cấp bằng cách mua bo mạch chủ mới, nếu bo mạch chủ hiện tại vẫn còn phục vụ nhu cầu của bạn thì mua và cài đặt một thẻ PCle USB 3.0. Còn đối với những người sử dụng máy tính xách tay có thể nâng cấp bằng ExpressCard, tuy nhiên có một số laptop không hỗ trợ chức năng này.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows XP và Window 7

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows XP, 7

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows XP, 7Cách sửa lỗi Bad Sector là một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Nhưng trên mỗi phiên bản khác nhau của hệ điều hành thì khắc phục lỗi này sẽ như thế nào?

Cách sửa lỗi Bad Sector có dễ dàng thao tác không? Bad Sector là các phần của ổ cứng máy tính đã bị hư hỏng, và mất khả năng lưu trữ dữ liệu. Nếu máy tính có tiếng ồn khi sử dụng ổ đĩa cứng, thì  đó là một dấu hiệu chó thấy máy tính của bạn đã bị Bad Sector.

Khi bạn sửa Bad Sector, máy tính của bạn sẽ thay thế  các Bad Sector với các Sector tốt và bỏ qua các Bad Sector. Các cách sửa lỗi Bad Sector là khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành Windows mà bạn sử dụng. Dưới đây tôi xin trình bày cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows XP và Windows 7.

Cách sửa lỗi Bad Sector đối với Windows XP.

Bước 1: Đóng tất cả các chương trình và các tập tin đang mở. Windows XP không thể quét hoặc sửa chữa một Bad Sector nếu Sector đó đang sử dụng để mở một chương trình hoặc tập tin. Windows XP sử dụng một tiện ích hệ thống được gọi là Chkdsk để quét và sửa chữa các thành phần xấu.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên XP -1

Bước 2: Mở My Computer. Kích đúp vào My Computer để mở nó.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên XP -2

Bước 3: Chọn một ổ đĩa cứng để kiểm tra các Bad Sector. Trong cửa sổ Explorer, trên thanh bên kích chuột phải vào ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra các Bad Sector, và sau đó nhập vào Properties.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên XP -3

Bước 4: Trong cửa sổ Properties, chọn tab Tools.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên XP -4

Bước 5: Trong phần Error-checking, nhấn Check Now

cach-sua-loi-Bad-Sector-XP-5

Bước 6: Chọn các tùy chọn Check Disk bạn muốn sử dụng. Trong hộp thoại kiểm tra ổ đĩa, bạn có thể kiểm tra tập tin đĩa sửa chữa các lỗi hệ thống mà nó tìm thấy và phục hồi Bad Sector.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên XP -6

Nếu bạn chỉ muốn quét và sửa Bad Sector ổ cứng, và hãy chắc chắn rằng đánh dấu vào  Automatically fix file system errors.

Bước 7: Click vào Start. Windows sẽ bắt đầu kiểm tra ổ đĩa cứng có Bad Sector và sẽ sửa lỗi.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên XP -7

Nếu có bất kỳ tập tin hoặc các chương trình đang mở vào thời điểm này, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu nếu bạn muốn lên lịch kiểm tra đĩa khi bạn khởi động lại máy tính của bạn. Nếu bạn bấm Yes, nó sẽ khởi động lại máy tính của bạn và thực hiện việc kiểm tra đĩa.

Bước 8: Xem xét báo cáo Chkdsk. Khi nó được thực hiện, Chkdsk sẽ tạo ra một báo cáo tóm tắt.

Chkdsk mã  O: có nghĩa là không có lỗi đã được tìm thấy và mã 1 có nghĩa là lỗi  đã được tìm thấy và cố định.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên XP - 8

 Cách sửa lỗi Bad Sector đối với Windows 7

Bước 1: Đóng tất cả các tập tin và chương trình đang mở. Windows 7 không thể quét hoặc sửa một Bad Sector nếu Sector đó đang được sử dụng bởi một tập tin hoặc một chương trình đang mở.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -1

Bước 2: Mở Computer, nhấn Start và sau đó nhấp vào Computer.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -2

Bước 3: Chọn ổ đĩa cứng để kiểm tra các Bad Sector. Kích chuột phải vào ổ cứng mà bạn muốn quét, vào đó nhấp vào Properties.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -3

Bước 4: Trong cửa sổ Properties, chọn Tab Tools.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -4

Bước 5:  Trong phần Error – checking, nhấp vào  Check now

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -5

Bước 6: kiểm tra Scan for anh attempt recovery of bad sectors.

Bạn cũng có thể kiểm tra Automatically fix file system errors để kiểm tra ổ cứng lỗi dựa trên phần mềm.

Đánh dấu vào hộp  Scan for and attempt recovery of bad sectors ở bên cạnh để kiểm tra.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -6

Bước 7:  Click vào Start. Windows sẽ bắt đầu kiểm tra ổ đĩa cứng cho Bad Sector và sẽ sữa chửa bất kỳ lỗi nào mà nó tìm thấy.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -7

Bước 8: Không sử dụng máy tính của bạn trong khi Windows cố gắng sửa chữa sai sót.

Nếu bạn đang mở bất kì một tập tin hay chương trình vào thời điểm này, bạn sẽ  nhận được thông báo yêu cầu nếu bạn muốn lên lịch kiểm tra đĩa khi bạn khởi động lại máy tính. Nếu bạn bấm Yes, nó sẽ khởi động lại máy tính và thực hiện việc kiểm tra đĩa.

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -8

Bước 9: Xem kết quả kiểm tra đĩa. Nhấp vào See detail down để xem chi tiết kết quả

Nếu kiểm tra ổ đĩa cứng  không thẻ xử lý được các Bad Sector,  ổ đĩa cứng của bạn có thể bị hỏng .

Cách sửa lỗi Bad Sector trên Windows 7 -9