Bad sector

Nguyên nhân ổ cứng bị lỗi Bad Sector? Do Bad sector là một trong những lỗi phổ biến nhất gây ra mất dữ liệu trên máy tính.

Dưới đây là 4 nguyên nhân ổ cứng bị lỗi Bad Sector:

1. Do lỗi sản xuất

Mặc dù ngày nay, kỹ thuật sản xuất ổ cứng đã hiện đại hơn rất nhiều, nhưng đôi khi một vài lỗi nhỏ vẫn có thể xảy ra. Do đó, dù máy mới xuất xưởng nhưng vẫn có nguy cơ ổ cứng bị lỗi Bad sector. Thông thường, ổ cứng thể rắn SSD gặp lỗi này nhiều hơn ổ cứng truyền thống HDD.

bad sector

2. Vùng nhớ “quá tải”

Khi dung lượng ổ cứng bị sử dụng quá nhiều, hiện tượng Bad sector rất có thể xảy ra. Lỗi này thường gặp trên ổ cứng thể rắn ở các máy tính xách tay. Khi một vùng nhớ bị ghi đè lên quá nhiều, ổ cứng sẽ sử dụng “bộ nhớ thêm” để thay thế. Mỗi khi Bad sector xuất hiện, bộ nhớ thêm này sẽ dần cạn kiệt. Đây là nguyên nhân ổ cứng bị lỗi Bad Sector thường hay mắc phải.

Bad sector

3. Ổ cứng rơi, va đập

Nếu chẳng may bạn làm rơi ổ cứng, hoặc bị va đập mạnh, rất có thể lỗi Bad sector sẽ xuất hiện, do kim đọc của ổ đĩa chạm vào bề mặt của đĩa từ. Vì thế, tốt hơn hết, hãy thật cẩn trọng khi sử dụng.

 

4. Do bụi bẩn

Sau một thời gian dài sử dụng, ổ cứng có thể bị bụi bẩn rơi vào những vùng kín gây ra lỗi. Tốt hơn hết hãy giữ gìn và vệ sinh máy tính thật sạch sẽ để tình trạng đáng tiếc xảy ra.

bad sector

Khi bị lỗi Bad sector, hậu quả nặng nhất mà bạn phải gánh chịu là mất đi những dữ liệu quan trọng lưu trữ trên ổ cứng. Kể cả khi đang hoạt động bình thường, Bad sector vẫn có thể xuất hiện. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên backup dữ liệu quan trọng lên một ổ cứng khác. Nếu ổ cứng ngày càng nhiều Bad sector và tốc độ chậm lại, bạn nên ngừng sử dụng nó ngay lập tức, và mang đến các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng, usb, thẻ nhớ chuyên nghiệp nếu không may bị mất những tài liệu quan trọng.

3.8/5 - (13 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *