Xóa mật khẩu bios tại nhà

Xóa mật khẩu bios tại nhà

Làm thế nào để xóa mật khẩu BIOS tại nhà máy tính xách tay của bạn khi bạn lỡ quên nó đi? Tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp đặt lại hoặc xóa mật khẩu bios tại nhà để cứu dữ liệu ổ cứng dễ làm nhất.

1 -Xóa mật khẩu bios tại nhà bằng cách tháo pin nội bộ

Đối với người dùng máy tính để bàn,  khi có những dấu hiệu ổ cứng bị lỗi hãy mở vỏ máy tính của bạn và tìm pin. Tháo pin khoảng 5 phút (có thể lâu hơn, tùy thuộc vào bo mạch chủ) và khe cắm lại. Bằng cách tháo pin và tước bộ nhớ flash của bộ nhớ máy tính. Về cơ bản sẽ đặt lại cài đặt trở lại mặc định khi dữ liệu hiện có trong BIOS được xóa.

2 – Quá tải Bộ đệm Bàn phím

Quá tải bộ đệm bàn phím có thể làm hỏng các thói quen mật khẩu và để cho máy tính khởi động. Hãy thử điều này bằng cách nhấn phím ESC liên tục, có thể hơn 100 lần.

Xóa mật khẩu bios tại nhà

3 -Xóa mật khẩu bios tại nhà bằng cách tháo ổ cứng

Nếu bạn có dữ liệu quan trọng trên hệ thống của mình. Bạn cần khẩn trương và không thể vượt qua được BIOS. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể loại bỏ các ổ cứng với các dữ liệu và truy cập vào nó từ hệ thống khác. Mật khẩu BIOS (thường) chỉ liên quan đến bo mạch chủ. Có một số nhà sản xuất, IBM và Dell bao gồm, những người đang mã hóa ổ cứng cho bo mạch chủ. Nếu đúng như vậy, hãy thử liên hệ với nhà sản xuất để lấy mật khẩu để mở ổ cứng.

06 – Hủy bỏ một Jumper

Có một chiếc nhảy trên bo mạch chủ của bạn mà bạn sẽ cần phải xác định và loại bỏ nó. Hầu hết cách xóa mật khẩu bios làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Bằng cách dán nhãn đúng jumper là “cấu hình BIOS” hoặc một cái gì đó tương tự. Hủy bỏ các jumper, và sau đó bật máy tính trên. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải tháo bỏ jumper trong khi hệ thống được bật lên. Chỉ cần di chuyển cầu nhảy CMOS đến 2 chân cuối cùng trong khoảng 5-10 giây. Tùy thuộc vào bo mạch chủ của bạn và sau đó thay thế nó về vị trí ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn không thông thạo về ổ cứng thì không nên tự tháo các linh kiện của bo mạch chủ ra nhé.
Chúc bạn thành công!

Tìm trên Google:

 • https://cuudulieulab com/pha-pass-o-cung/

Phá pass ổ cứng laptop giá rẻ, lấy ngay tại Hà Nội

phá pass ổ cứng laptop
pha pass o cung laptop

Phá pass ổ cứng laptop là dịch vụ duy nhất chỉ có tại công ty cứu dữ liệu hardware Data Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhận phá pass ổ cứng laptop các dòng:  Samsung, Western Digital, Furitsu, Maxtor, Seagate, Hitachi/IBM, Toshiba.

Nhược điểm khi đặt pass ổ cứng

Có thể bạn biết rằng đặt pass ổ cứng là để bảo vệ dữ liệu bên trong ổ cứng tránh sự copy hoặc xóa dữ liệu nằm bên trong chiếc ổ cứng đó. Khi chiếc ổ cứng đã được đặt pass thì không một thiết bị gì, một phần mềm nào có thể truy cập được vào vùng dữ liệu để copy hoặc xóa. Thế nhưng bạn chưa biết thông tin về password được lưu ở đâu, và việc phá bỏ pass không hề đơn giản.
Khi bạn đặt pass cho chiếc ổ cứng, password không lưu ở vùng user data hoặc trên board mạch của ổ cứng mà nó được lưu trên vùng riêng trên bề mặt của đĩa cứng được gọi là SA. Một số dòng ổ cứng còn lưu thông tin về password trên cả NVRam.

Tại sao lại chọn dịch vụ phá pass tại Hardware & Data

 1. Bởi tại đây chúng tôi có các thiết bị chuyên dụng, trình độ chuyên sâu nên việc phá pass ổ cứng trở lên cực kỳ đơn giản và nhanh chóng khách hàng có thể chờ 5 phút lấy ngay.
 2. Khi bạn không nhớ password mình đặt là gì thì thật là nguy hiểm. Bởi vì bạn không có các thiết bị chuyên dụng và không đủ hiểu biết về ổ cứng để can thiệp vào phá pass ổ cứng.
 3.  Chi phí phá pass từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng tùy theo các dòng ổ cứng và tùy theo bạn có cần giữ lại dữ liệu trong ổ hay không.

Làm thế nào để phát hiện ổ cứng lỗi? Có hướng dẫn chi tiết

làm thế nào để phát hiện ổ cứng lỗi

làm thế nào để phát hiện ổ cứng lỗi Làm thế nào để phát hiện ổ cứng lỗi? Bằng nhiều cách bạn có thể phát hiện ra ổ cứng có lỗi hay không.

1. Cách phát hiện ổ cứng lỗi bằng lệnh

Tất cả các ổ đĩa cứng trong máy tính đều sử dụng hệ thống S.M.A.R.T (Self-Monitoring, Analysis, and Reporting Technology) chứa các thông số về ổ cứng, các thông số này vô cùng quan trọng giúp người dùng có thể tự biết được tình trạng sức khỏe của ổ cứng. Bằng cách bạn mở cửa sổ Command Prompt. Trong cửa sổ Command Prompt gõ lần lượt các lệnh sau:

 •  wmic.
 •  diskdrive get status.

Nếu mọi thứ hoạt động vẫn ổn, bạn sẽ thấy chữ “OK” xuất hiện, các trường hợp khác có thể là do ổ cứng của bạn có vấn đề.

2. Cách phát hiện ổ cứng lỗi bằng công cụ

Có thể sử dụng một số tiện ích kiểm để tra sức khỏe ổ cứng, chúng đều là các tiện ích miến phí trên mạng nên bạn có thể dễ dàng download để dùng, dưới đây là 2 công cụ giúp bạn có thể kiểm tra ổ cứng:

 • CrystalDiskInfo: CrystalDiskInfo sẽ cho bạn thấy tình trạng hiện tại của tất cả các ổ đĩa đang hoạt động trên máy tính dựa vào việc đọc các thông số SMART… Quan trọng hơn, chương trình còn hiển thị nhiệt độ và trạng thái của ổ cứng. Nếu nhiệt độ của ổ cứng giữ dưới mức 60 độ C và ở trạng thái Good thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với ổ cứng của mình.
 • HDD Health: tiện ích này sẽ không chi tiết bằng CrystalDiskInfo Nó cũng cung cấp các thông tin liên quan tới ổ cứng bao gồm cả nhiệt độ và  mức độ % ổn định của hệ thống. Như trên, nếu nhiệt độ ở mức chấp nhận được (thông thường dưới 60 độ C) và ở trạng thái Goood (trên 50%) thì bạn vẫn có thể yên tâm về ổ cứng của mình.

Lưu ý: Bạn không nên lạm dụng các tiện ích này. Khi nào bạn cảm thấy ổ cứng có vấn đề bạn mới sử dụng đến. Nhưng tuyệt đối không dùng các phần mềm sửa lỗi ổ cứng. Bạn sẽ làm cho sự cố càng tồi tệ hơn.

Sửa lỗi ổ cứng hỏng mạch, cháy mạch nhanh nhất tại Hà Nội

sửa lỗi ổ cứng

sua loi o cung

Sửa lỗi ổ cứng là nhu cầu thiết yếu của tất cả người dùng máy tính, laptop khi ổ cứng gặp phải vấn đề. Có phải trường hợp nào cũng có thể sửa được không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn vấn đề đó.

Những lỗi ổ cứng thường gặp với ổ cứng

 1.  Cháy mạch
 2. Bad sector
 3.  Lỗi cơ
 4.  Không detect
 5.  Kêu lọc cọc
 6. Mô tơ không quay
 7. Hỏng mạch

Trong những trường hợp trên chúng tôi khuyến cáo khách hàng chỉ nên sửa lỗi ổ cứng khi: hỏng mạch, cháy mạch. Lỗi Firmware trên một số dòng ổ cứng có thể sửa chữa và tiếp tục sử dụng.

Còn các lỗi như Bad sector, lỗi cơ, kêu lọc cọc thì không nên sửa để dùng bởi vì khi sử dụng những ổ cứng đó bạn sẽ có nguy cơ mất dữ liệu rất cao. Và chi phí để phục hồi dữ liệu so với chi phí mua ổ cứng thì không hề rẻ chút nào.

Vậy nên sửa ổ cứng ở đâu?

Khi ổ cứng của bạn gặp các hiên tượng  trên bạn cần mang ngay tới các trung tâm có chuyên môn chuyên sâu về ổ cứng để được tư vấn sửa chữa và kịp thời đọc những dữ liệu quan trọng cho bạn, hoặc bạn có thể liên hệ cho chúng tôi – Trung tâm cứu dữ liệu và sửa lỗi ổ cứng chuyên nghiệp