Top 6 phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp

Phần mềm khôi phục dữ liệu là một ứng dụng chuyên dụng dùng để khôi phục các file bị xóa khỏi các thiết bị lưu trữ. Có nhiều phần mềm phục hồi dữ liệu có sẵn cung cấp các chức năng khác nhau, mỗi phần mềm có những ưu nhược điểm khác nhau. Để cứu dữ liệu ổ cứng hiệu quả chúng ta cần phải lựa chọn phần mềm phù hợp tình trạng thiết bị cụ thể. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn 6 phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp.

1. Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill cho Windows

Disk Drill dùng cho Windows là một phần mềm khôi phục dữ liệu thân thiện và đáng tin cậy, giúp lấy lại dữ liệu của bạn sau một vài click chuột. Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng cung cấp cho người dùng khả năng xem trước dữ liệu và khôi phục lên đến 500 MB dữ liệu với phiên bản dùng thử miễn phí.
Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng Disk Drill sử dụng các thuật toán quét phức tạp và cho phép người dùng thực hiện nhiều kiểu quét. Quét nhanh xác định các file đã bị xóa gần đây và thường khôi phục chúng chính xác như trước khi xóa. Khi yêu cầu khả năng khôi phục mạnh mẽ hơn, “Deep Scan” – Quét sâu có thể tạo lại các file bị mất từ các bit và mảnh còn lại trên phương tiện lưu trữ. Trong một số trường hợp, bạn có thể đổi tên file sau khi khôi phục từ Deep Scan.
Disk Drill có giao diện trực quan, thân thiện cho phép người dùng chỉ cần có kiến thức chung về máy tính có thể nhanh chóng khôi phục các file bị mất của mình. Phần mềm này cung cấp các tính năng bảo vệ dữ liệu bổ sung miễn phí có thể giúp bạn khôi phục các file đã xóa gần đây một cách nhanh chóng. Một trong những tính năng nổi bật của Disk Drill là Recovery Vault cho phép bạn lưu trữ mọi dữ liệu trong các thư mục để bảo vệ nâng cao đồng nghĩa tăng khả năng phục hồi dữ liệu. Bạn cũng có thể tạo một bản sao lưu của ổ cứng có thể được sử dụng để khôi phục khi thiết bị lưu trữ bị lỗi. Để kích hoạt tính năng Recovery Vault bạn chọn Protect kích hoạt sang chế độ ON, rồi chọn thư mục hoặc ổ cứng mà bạn muốn bảo vệ.

phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill
Ưu điểm:
• Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng
• Hỗ trợ hầu như tất cả các thiết bị lưu trữ: ổ cứng, Usb, thẻ nhớ…
• Các thuật toán quét nâng cao có thể khôi phục các định dạng khó tìm
• Các tính năng bảo vệ dữ liệu miễn phí
Nhược điểm:
• Bản miễn phí chỉ phục hồi được 500 MB
• Hỗ trợ kém
* Giá: Dùng thử miễn phí với giới hạn khôi phục 500 MB. Phiên bản Pro giá 89$ và không có giới hạn khôi phục.

Tải phần mềm Disk Drill miễn phí

2. Phần mềm Data Rescuse 6

Data Rescuse 6 cung cấp cho người dùng một bộ công cụ khôi phục dữ liệu nâng cao. Tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp khôi phục dữ liệu chất lượng trong hơn 20 năm.
Một số tính năng thú vị của phần mềm khôi phục dữ liệu Data Rescuse 6.
– Trong quá trình khôi phục ứng dụng sẽ yêu cầu sử dụng thiết bị lưu trữ khác để lưu trữ dữ liệu đã khôi phục, đảm bảo rằng dữ liệu đã xóa không bị ghi đè trong quá trình khôi phục.
– Tất cả các file khôi phục có thể được xem trước khi thực hiện khôi phục.
– Tạo bản sao ổ cứng nếu trường ổ cứng bị lỗi hoặc trong các tình huống quét mất quá nhiều thời gian để hoàn thành.
Giao diện chuyên nghiệp giúp người dùng dễ sử dụng với quy trình khôi phục được sắp xếp hợp lý chỉ mất vài bước đơn giản. Data Rescue 6 hỗ trợ khôi phục từ tất cả các loại thiết bị lưu trữ dựa trên đĩa và hoạt động với tất cả các hệ thống file mà bạn sẽ tìm thấy trên máy tính Windows.

phần mềm cứu dữ liệu DataRescue
Ưu điểm:
• Khả năng tương thích chéo giữa Windows và Mac cho phép bạn cài đặt phần mềm trên cả hai hệ điều hành với cùng một giấy phép bản quyền.
• Hỗ trợ khôi phục trên mảng Raid
• Cải thiện tốc độ quét và truyền dữ liệu
Nhược điểm:
• Không hỗ trợ phục hồi dữ liệu với phiên bản miễn phí
• Cần đăng ký hàng năm để khôi phục không giới hạn
* Giá: Khoảng 19$ trở lên khi mua trong ứng dụng để khôi phục dựa trên lượng dữ liệu cần khôi phục. Phiên bản không giới hạn giá khoảng 399,96$/ 1 năm.
Không cung cấp khôi phục tệp miễn phí nhưng bạn có thể thực hiện quét toàn bộ và xem trước dữ liệu có thể khôi phục trước khi mua phần mềm này.

Tải phần mềm Data Rescuse 6

3. Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng miễn phí đơn giản dành cho Windows. Nó có thể khôi phục nhiều loại file từ ổ cứng, thẻ nhớ và các thiết bị lưu trữ khác của bạn.
Phần mềm Recuva có giao diện thân thiện với người dùng, đặc biệt Recuva so với nhiều phần mềm miễn phí khác có thể lấy lại ảnh, nhạc và tài liệu đã mất của bạn từ nhiều loại thiết bị lưu trữ bao gồm ổ cứng ngoài, thẻ nhớ và USB. Phần mềm này cũng có thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng bị format hoặc bị lỗi.
Phần mềm miễn phí Recuva bao gồm tính năng quét sâu để tìm kiếm các file đã xóa. Một tính năng hay của phần mềm Recuva là khả năng xóa các file khỏi máy tính của bạn một cách an toàn, không thể khôi phục chúng bằng các công cụ phần mềm khác.

Phần mềm Recuva
Ưu điểm:
• Phần mềm miễn phí
• Thiết kế giao diện thân thiện, rõ ràng
• Biết trước chất lượng file khôi phục thể hiện bằng bảng màu
• Xóa file an toàn
Nhược điểm:
• Hiệu suất khôi phục kém hơn các giải pháp trả phí
* Giá: Phần mềm miễn phí, phiên bản Pro có giá 19,95$.

Tải phần mềm Recuva

4. Phần mềm DM Disk Editor

Phần mềm này thường được gọi là DMDE và có thể được sử dụng để khôi phục file từ bất kỳ thiết bị lưu trữ nào. Nó được thiết kế để giải quyết các vấn đề với các trường hợp mất dữ liệu phức tạp mà các công cụ khác có thể không xử lý được.
Đây là phần mềm thương mại, đi kèm với một số phần mềm miễn phí như trình chỉnh sửa ổ cứng, trình quản lý phân vùng và phương thức khởi tạo RAID. Nó là một phần mềm mạnh mẽ được sử dụng bởi những kỹ thật có nhiều kinh nghiệm khôi phục dữ liệu. Phần mềm cung cấp hiệu suất khôi phục cao và có thể khôi phục các phân vùng ổ cứng bị mất.
Việc khôi phục có thể được thực hiện bằng hệ thống file hoặc chữ ký file khi hệ thống bị hỏng. Các tiện ích NTFS cho phép bạn làm việc với các file và thư mục trong khi bỏ qua trình điều khiển NTFS. Mặc dù phần mềm DMDE có thể không phải dễ sử dụng nhất, nhưng đối với những người dùng có chuyên môn kỹ thuật, nó là một giải pháp khôi phục dữ liệu mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Ưu điểm:
• Trình chỉnh sửa Hex để xem các file có thể khôi phục
• Tính năng tìm kiếm tự động
Nhược điểm:
• Giao diện cũ, khó sử dụng
• Không có phiên bản miễn phí
* Giá: phiên bản tiêu chuẩn có giá 48$, với phiên bản Pro giá 95$.

Tải phần mềm DMDE

5. Stellar Data Recovery Professional

Stellar Recovery đã tồn tại hơn 20 năm và đã phát triển thành một tên tuổi có uy tín trong lĩnh vực phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó thiếu một số tính năng nâng cao của các giải pháp khác nhưng có thành tích tốt về việc khôi phục thành công các loại file phổ biến.
Phần mềm Stellar có thể lấy lại các file bị mất và bị xóa từ nhiều loại thiết bị lưu trữ kỹ thuật số. Phần mềm này hỗ trợ khôi phục trên một loạt các nền tảng khác nhau bao gồm máy ảnh và máy bay không người lái. Giao diện đơn giản và thân thiện giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu dữ liệu và nó có thể được sử dụng để khôi phục thông tin trên các ổ cứng được mã hóa.
Người dùng nâng cao có thể thêm tiêu đề file mới theo cách thủ công để mở rộng chức năng của ứng dụng. Phiên bản nâng cao của phần mềm có thể sửa chữa các file hình ảnh và video bị hỏng. Stellar có thể hoạt động với các thiết bị lưu trữ lớn có kích thước vượt quá 6TB.

 Stellar Recovery
Ưu điểm:
• Người dùng có thể thêm các tiêu đề file mới theo cách thủ công để có các khả năng mở rộng
• Tạo hình ảnh ổ cứng từng khu vực để bảo vệ các thiết bị bị hỏng
• Tùy chọn xem trước quét có thể nhanh chóng tìm thấy các file bạn muốn khôi phục
Nhược điểm:
• Yêu cầu giấy phép hàng năm
• Không có khôi phục dữ liệu miễn phí với phiên bản dùng thử
* Giá: Phiên bản chuyên nghiệp 79,99$. Phiên bản cao cấp bao gồm sửa chữa ảnh và video 99,99$. Phiên bản kỹ thuật viên để khôi phục mảng RAID 199$.

Tải phần mềm Stellar

6. Phần mềm khôi phục dữ liệu MiniTool Power Data Recovery

Ngoài phục hồi các file riêng lẻ, MiniTool chuyên phục hồi phân vùng ổ cứng. Được biết đến giao diện thân thiện rất dễ sử dụng, lý tưởng cho những người dùng có ít kinh nghiệm trong việc khôi phục dữ liệu.
Giao diện của phần mềm Minitool Power Data Recovery cung cấp quy trình khôi phục dữ liệu ba bước đơn giản được thiết kế để mọi người có thể sử dụng. Nó khôi phục các file đã xóa từ nhiều loại thiết bị lưu trữ bao gồm ổ cứng và thẻ nhớ SD. Phần mềm sắp xếp các file tìm thấy theo tiện ích mở rộng, giúp bạn tìm thấy các mục bạn muốn khôi phục dễ dàng hơn.
Tính năng “Previous Recovery Resul” cho phép thực hiện nhiều lần khôi phục dựa trên một lần quét toàn bộ thiết bị. Bạn có thể quét một lần và sau đó thực hiện khôi phục các loại tệp cụ thể một cách thuận tiện. Minitool cung cấp khôi phục nhiều loại tệp khác nhau bao gồm tất cả các định dạng ảnh phổ biến. Một nhược điểm của công cụ là không thể thu nhỏ cửa sổ trong khi chương trình đang hoạt động.

phần mềm cứu dữ liệu
Ưu điểm:
• Có sẵn phiên bản không phải cài đặt
• Tốc độ quét nhanh
• Khôi phục đĩa DVD và CD bị hỏng
Nhược điểm:
• Chức năng xem trước kém
• Không thể gắn kết quả khôi phục
* Giá: 99$ cho bản quyền trọn đời.

Tải phần mềm Minitool Power Data Recovery

* Lưu ý: Các phần mềm cứu dữ liệu ở trên chí có khả năng khôi phục dữ liệu ổ cứng bị mất, xóa nhầm, format, ghost nhầm, virus …không có khả năng khôi phục dữ liệu ổ cứng bị hỏng, không nhận.

 • Trước khi sử dụng phần mềm cứu dữ liệu nên kiểm tra sức khỏe ổ cứng. Nếu ổ cứng bị lỗi hoặc bị bad thì lựa chọn phương án khôi phục khác như nhờ các chuyên gia cứu dữ liệu tư vấn, việc sử dụng phần mềm sẽ làm tình trạng ổ cứng thêm nặng.
 • Tránh ghi đè dữ liệu trong quá trình khôi phục, dữ liệu khôi phục được nên lưu sang một phân vùng khác hoặc thiết bị khác như ổ cứng di động. Việc ghi đè dữ liệu có thể sẽ dẫn đến khả năng bạn bị mất dữ liệu vĩnh viễn.

Như trên chúng tôi giới thiệu đến các bạn 6 phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng tốt nhất được các chuyên gia cứu dữ liệu chuyên dùng. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định sử dụng phần mềm, việc sử dụng phần mềm sẽ khó khăn với những bạn không am hiểu về công nghệ, dễ mắc sai lầm trong quá trình sử dụng dẫn đến việc ghi đè dữ liệu. Chính vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu hoặc lựa chọn phương án sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu.

 

Hướng dẫn cách phục hồi usb đòi format, chuyển định dạng RAW

phục hồi usb đòi format

Bỗng dưng có một ngày bạn cắm USB vào máy tính và nhận được thông báo không thể mở được nó. Lúc này USB đòi format và chuyển định dạng thành RAW. Vậy nguyên nhân USB bị chuyển định dạng RAW và liệu có thể phục hồi usb đòi format không? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

phục hồi usb đòi format

1. Nguyên nhân USB chuyển định RAW, đòi format

Khi một ổ USB trở thành RAW, nghĩa là usb không có hệ thống tập tin liên quan đến bản thân nó. Bạn có thể kiểm tra xem hệ thống tập tin của ổ USB đã chuyển RAW bằng cách nhấp phải vào USB, chọn “properties”. Bây giờ, chọn tùy chọn “General” và kiểm tra không gian bộ nhớ sử dụng. Nếu có sự thay đổi định hướng của hệ thống tập tin, thì hệ thống cũng sẽ trở thành RAW.
Bất kỳ nguyên nhân gì cũng có lý do của nó, usb bị Raw cũng vậy. Bạn có thể thấy một vài lý do phổ biến như dưới đây:
• Mất điện thường xuyên trong quá trình sử dụng hoặc nguồn điện bị ngắt liên tục, đột ngột.
• Ổ USB bị hỏng do Virus xâm chiếm
• Cắm/ rút thiết bị khi sử dụng có thể làm hỏng hệ thống tập tin.
• Vô tình đổi định dạng ổ usb sang một định dạng khác không được nhận diện bởi máy tính.
Để truy cập vào thiết bị usb, bạn có thể thử định dạng nó. Nhưng bạn có thể thử khôi phục lại các tập tin từ ổ USB gốc trước khi bạn quyết định định dạng nó. Miễn là các tệp trên ổ USB của bạn chưa bị ghi đè bởi dữ liệu mới, bạn sẽ có thể phục hồi tất cả các tệp bị mất từ USB bị RAW bằng Tool/ phần mềm phục hồi usb đòi format.

2. Hướng dẫn phục hồi usb đòi format

Hiện nay có quá nhiều phần mềm phục hồi usb đòi format, điều đó gây khó khăn cho người dùng lựa chọn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu một phần mềm có tính năng mạnh mẽ, độ tin cây cao và rất hiệu quả với quá trình khôi phục định dạng Raw – Wondershare Data Recovery. Không chỉ usb bị Raw mà ổ cứng bị định dạng Raw cũng được khôi phục nhanh chóng.

phần mềm Wondershare Data Recovery
Tính năng chính:
• Phục hồi các tập tin bị mất hoặc bị xóa từ bất kỳ thiết bị lưu trữ có hiệu quả, an toàn.
• Hỗ trợ khôi phục dữ liệu từ thùng rác, ổ cứng, thẻ nhớ, ổ usb, máy ảnh kỹ thuật số và máy quay video.
• Hỗ trợ phục hồi dữ liệu do nhiều nguyên nhân gây ra, như xóa, định dạng raw, hỏng ổ cứng, virus tấn công, sụp đổ hệ thống theo nhiều tình huống khác nhau.
Các bước phục hồi usb đòi format:

Bước 1: Tải và cài đặt Wondershare Data Recovery trên máy tính, kết nối USB bị Raw và kiểm tra thật kỹ xem máy tính đã nhận chưa.
Bước 2: Chọn loại tệp để bắt đầu khôi phục từ ổ usb RAW: Khởi động Wondershare Data Recovery trên máy tính và chọn loại tệp bạn muốn khôi phục trở lại. Nhấp vào nút “next” để bắt đầu khôi phục.

phục hồi usb bị Raw
Bước 3: Chọn USB bị RAW của bạn để quét các tập tin bị mất trên đó: Bạn có thể vào “Deep scan” nếu bạn không thể tìm thấy tập tin bị mất từ USB sau khi chọn quick scan. Nó sẽ tìm kiếm nhiều file hơn từ ổ USB và mất nhiều thời gian hơn.
Bước 4:  lưu dữ liệu: Sau khi quét xong, tất cả các tập tin phục hồi usb đòi format sẽ được hiện thị trong chương trình. Bạn chỉ cần chọn các tập tin cần thiết và nhấn vào nút “recover” để phục hồi dữ liệu và lưu dữ liệu.

Xem thêm: phần mềm lấy lại dữ liệu USB đã xóa

3. Sửa lỗi USB bị RAW?

Khi phục hồi dữ liệu USB bị RAW xong, để sửa lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần đặt lệnh format USB là có thể sử dụng để lưu trữ bình thường.

Lưu ý: Sau khi cứu hết dữ liệu từ USB ra thì bạn hãy đặt lệnh format. Nếu bạn format USB trước khi phục hồi dữ liệu thì việc khôi phục sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu gắp khó khăn trong quá trình phục hồi USB đòi format: phục hồi bị treo đơ, phần mềm không nhận diện được thiết bị, dữ liệu phục hồi không đầy đủ, dữ liệu khôi phục bị lỗi…thì bạn có thể sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Họ có máy móc chuyên nghiệp, giúp bạn có thể phục hồi dữ liệu một cách tối đa.

Cách sử dụng Time Machine để sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu trên máy Mac

cách sử dụng Time Machine

Time Machine sao lưu tất cả các tệp dữ liệu của bạn vào một thiết bị lưu trữ bên ngoài để bạn có thể khôi phục chúng trong trường hợp gặp phải sự cố không mong muốn nào đó. Hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết cách sử dụng Time Machine để sao lưu dữ liệu hoặc khôi phục dữ liệu trên MAC. Dưới đây là thiết lập và sử dụng.

cách sử dụng Time Machine

1. Thiết lập Time Machine

Time Machine là tính năng sao lưu tích hợp sẵn của máy Mac. Để sử dụng nó, bạn cần một giải pháp lưu trữ ngoài, có thể lựa chọn dưới đây:
• Ổ cứng gắn ngoài được kết nối qua cổng USB, FireWire hoặc Thunderbolt trên máy Mac
• Time Capsule hoặc macOS Server trên mạng nội bộ
• Ổ cứng gắn ngoài được kết nối qua cổng USB thông qua AirPort Extreme trên mạng nội bộ
Khi bạn kết nối ổ cứng gắn ngoài trực tiếp với máy Mac, bạn sẽ được hỏi có bạn muốn sử dụng ổ đĩa để sao lưu bằng Time Machine. Chọn Encrypt backup disk (được khuyến nghị), sau đó nhấp Use as backup disk.

cách sử dụng Time Machine
Nếu Time Machine không yêu cầu bạn chọn một đĩa sao lưu khi kết nối ổ đĩa với máy Mac hãy thực hiện theo các bước như dưới đây:
– Mở Time Machine từ trình đơn Time Machine (có biểu tượng thời gian trên thanh menu). Hoặc chọn Apple (hình quả táo) menu=> System Preferences, sau đó bấm Time Machine.
– Nhấp vào backup disk, Chọn Disk, hoặc add or remove backup disk.

Thiết lập Time Machine
Chọn một đĩa sao lưu từ danh sách, sau đó nhấn Use Disk.

cách sử dụng Time Machine
Để sao lưu bổ sung an toàn và tiện lợi, bạn có thể lặp lại các bước này để thêm một đĩa sao lưu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một đĩa sao lưu trong khi ở nhà và một đĩa sao lưu khác trong khi ở nơi làm việc.

2. Cách sử dụng Time Machine để sao lưu dữ liệu

Sau khi thiết lập Time Machine , nó sẽ tự động sao lưu mỗi giờ, mỗi tuần và hàng tháng. Các bản sao lưu lâu nhất sẽ bị xóa khi đĩa sao lưu của bạn đầy. Và quá trình này sẽ thực hiện xoay vòng tương tự như cách ghi của một ổ Camera an ninh.
Cách sử dụng Time Machine để sao lưu ngay thay vì chờ đợi tự động sao, bạn hãy chọn Backup now từ trình đơn Time Machine. Encrypt
Để dừng sao lưu tự động, mở tùy chọn Time machine, sau đó bỏ chọn Back up automatically (macOS Sierra hoặc mới hơn) hoặc turn off time machine (OS X El Capitan hoặc sớm hơn). Bạn vẫn có thể sao lưu bằng tay bằng cách chọn Back Up Now từ menu Time Machine.
Để hủy bỏ quá trình sao lưu dự phòng, chọn Skip this Backup (hoặc Stop Backing Up) từ trình đơn Time Machine.
Để kiểm tra tình trạng sao lưu, sử dụng trình đơn Time machine. Biểu tượng này hiển thị khi Time machine trong quá trình đang sao lưu.
Để loại trừ các mục khỏi bản sao lưu của bạn, mở Tùy chọn Time machine Options, sau đó nhấp dấu cộng và chọn mục cần loại trừ.
Bản sao lưu đầu tiên của bạn có thể mất thời gian , tùy thuộc vào số lượng tệp bạn có. Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy Mac bình thường trong quá trình sao lưu. Một số máy tính Mac thực hiện sao lưu ngay cả khi để chế độ ngủ. Time Machine chỉ sao lưu các tập tin đã thay đổi kể từ bản sao lưu trước đó, vì vậy sao lưu sau đó sẽ nhanh hơn.

3. Khôi phục các mục cụ thể từ time machine

Mở một cửa sổ mục mà bạn muốn khôi phục. Ví dụ:
Để khôi phục lại một tệp bạn vô tình xóa khỏi thư mục Documents, mở thư mục Documents.
• Để khôi phục lại một email, mở vào hộp thư đến của bạn trong email.
Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng tự động lưu phiên bản tài liệu khi bạn làm việc với chúng, bạn có thể mở một tài liệu, sau đó sử dụng time machine để khôi phục các phiên bản trước của tài liệu đó.
• Chọn Enter Time Machine từ biểu tưởng Time machine hoặc nhấp vào time machine trong Dock.
• Tìm các mục cần khôi phục:
Sử dụng timeline ở cạnh màn hình để xem các mục trong bản sao lưu time machine giống như ở thời đó. Biểu đồ thời gian cũng có thể bao gồm local snapshots.
Sử dụng mũi tên lên và xuống trên màn hình để di chuyển xem nội dung. Bạn cũng có thể sử dụng trường tìm kiếm trong cửa sổ tab để tìm một mục nào đó.
Chọn một mục và nhấn Space Bar để xem trước nó và chắc chắn rằng nó là một trong những dữ liệu bạn muốn.
Nhấp vào Restore để khôi phục lại các mục đã chọn, hoặc nhấp vào control vào mục cho các tùy chọn khác
Time machine là ứng dụng phần mềm sử dụng để backup dữ liệu dành riêng cho hệ điều hành MAC OS. Nếu là người dùng hệ điều hành MAC OS chắc hẳn bạn sẽ biết cách sử dụng Time Machine. Hoặc nếu là người mới làm quen với hệ điều hành này thì đừng bỏ qua hướng dẫn này.

Tham khảo thêm: Phần mềm CardRescue hình ảnh dành cho Mac OS X

Phần mềm khôi phục dữ liệu Eassos Recovery – giải pháp tin cậy và hiệu quả

Eassos Recovery

Xử lý nhanh đối với các trường hợp mất dữ liệu do xóa nhầm, ghosh nhầm, định dạng hay thậm chí là lỗi logic tập tin thì không thể thiếu được phần mềm khôi phục dữ liệu Eassos Recovery. Phần mềm đang được nhiều người dùng tin tưởng – Eassos Recovery.

1. Tính năng của phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng eassos recovery

• Phục hồi các tập tin đã xóa: Trong các trường hợp xóa thủ công – delete, shift delete hoặc empty recycle bin… Thậm với với những trường hợp xóa không rõ lý do vẫn mang lại hiệu quả.
• Phục hồi tập tin bị mất định dạng: Đối với các tập tin mất định dạng, chuyển sang định dạng Raw không thể truy cập được, các phân vùng bị hỏng đều được xử lý dễ dàng.
• Các phân vùng bị mất, xóa, format cũng có hiệu quả, tương thích với các định dạng phân vùng NTFS, FAT16/32, exFAT.
• Phục hồi ảnh: lấy lại những file ảnh, thẻ nhớ điện thoại, máy quay phim dễ dàng
• Lấy lại dữ liệu trên nhiều thiết bị lưu trữ ngoài như usb, ổ cứng di động, ổ SSD.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Eassos Recovery

2. Ưu điểm nổi trội của phần mềm khôi phục dữ liệu  eassos recovery

Với tốc độ phục hồi cao, không có rủi ro. Mọi thiết kế đều hướng đến người dùng nên giao diện đơn giản đảm bảo mọi người đều có thể sử dụng (bao gồm cả những người không có kinh nghiệm về công nghệ máy tính).
Các mô đun trong phần mềm đều có chức năng mạnh mẽ: Phần mềm này cung cấp đủ 4 mô đun phục hồi dữ liệu mạnh mẽ giúp người dùng mất dữ liệu giải quyết nhanh mọi tình huống mất dữ liệu.
Xem trước chế dữ liệu trước khi quyết định phục hồi: cho phép người dùng xem trước các hình ảnh, âm thanh, tập tin, văn bản và mọi thứ khác để kiểm tra chính xác những dữ liệu mình cần rồi khôi phục.
Quá trình thực hiện theo mặc đinh: Người sử dụng không cần phải tiến hành quá cầu kỳ, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn mặc định cũng có thể thành công.
Phục hồi rủi ro: Toàn bộ quá trình khôi phục hoàn toàn chỉ đọc dữ liệu và không hề có rủi ro. Nó khôi phục dữ liệu bị mất mà không bị rò rỉ dữ liệu cá nhân hoặc phá hủy bất kỳ dữ liệu gốc.

3. Cách sử dụng Eassos Recovery?

Eassos Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả và dễ sử dụng giúp người dùng khôi phục hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu và dữ liệu khác bị mất từ tất cả các loại thiết bị lưu trữ. Dưới đây là hướng dẫn từng bước sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu Eassos Recovery để cứu dữ liệu ổ cứng
Tải về Eassos Recovery và cài đặt nó trên máy tính Windows, và sau đó nhấp đúp vào biểu tượng để khởi chạy phần mềm. Xin lưu ý rằng phần mềm không được cài đặt vào phân vùng nơi tập tin bị mất. Nếu bạn muốn phục hồi dữ liệu bị mất từ ổ USB, vui lòng kết nối nó với máy tính trước khi cài phần mềm.
Bước 1: Chọn mô-đun khôi phục thích hợp
Khi bạn khởi động Eassos Recovery trên máy tính, bạn sẽ thấy 4 mô đun phục hồi trên giao diện chính. Bạn cần phải chọn một mô-đun theo nguyên nhân gây mất dữ liệu; rất dễ dàng để tìm ra một trong những mô đun thích hợp nhất, vì có giới thiệu ngắn gọn cho mỗi chức năng.

 Eassos Recovery
Bước 2: Chọn một thiết bị để quét dữ liệu bị mất. Vui lòng chọn vị trí mất dữ liệu và nhấp vào nút “next” để quét tệp bị mất.

phần mềm Eassos Recovery
Theo mặc định, lựa chọn “Extra Search for Known File Types” được chọn, đó là chức năng quét sâu. Nếu nó được chọn, Eassos Recovery sẽ thực hiện quét cho khu vực được lựa chọn và quá trình quét sẽ mất thời gian lâu hơn.
Bước 3: Xem trước và khôi phục tệp
Giao diện hiển thị kết quả quét được chia thành 2 phần. Bên trái là danh sách các thư mục tập tin thư mục mà hiển thị các tập tin theo các thư mục và loại. Phần bên phải hiển thị các tệp và thư mục trong thư mục đã chọn của cửa sổ bên trái. Khi bạn nhấp vào tệp, bạn sẽ thấy một bản xem trước hình thu nhỏ ở phần dưới.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Eassos Recovery
Phần mềm khôi phục dữ liệu Eassos Recovery được coi là giải pháp tin cậy và hiệu quả, tất nhiên nó chỉ có bản dùng thử, nếu muốn sử dụng cần phải trả một khoản phí để mua bản quyền.

Xem thêm : Máy cứu dữ liệu PC-3000

Tăng tốc máy tính như thế nào?

lưu trữ đám mây tăng tốc máy tính

Máy tính làm việc ngày một “ì ạch” là một trong những nguyên nhân chính khiến hiệu suất công việc của  bạn bị giảm sút. Hãy thử một trong các phương pháp tăng tốc máy tính sau để cải thiện hiệu suất cho toàn bộ hệ thống.

Tăng tốc máy tính của bạn bằng cách giải phóng không gian đĩa

Bạn không thể biết điều này, nhưng không gian tự do không bị “lãng phí” trong Windows. Tùy thuộc vào các thiết lập của bạn mà không gian trống đó sẽ được dùng bởi Windows để cập nhật và đọc và viết data. Microsoft khuyến cáo ít nhất 20% của ổ flatter hệ thống của  bạn được miễn phí cho Windows. Việc giải quyết không gian trống trên ổ cứng. Windows sẽ làm việc nhanh hơn hỗ trợ trong việc lấy lại dữ liệu ổ cứng của bạn nếu gặp vấn đề.

Có ba cách chính để giải phóng không gian

 • xóa các tập tin trùng lặp và rác
 • Gỡ cài đặt các chương trình không dùng
 • cất giữ dữ liệu trên một ổ đĩa bên ngoài hoặc trong đám mây dữ liệu của bạn

Xóa các tập tin trùng lặp và tập tin rác

Bạn đã bao giờ tìm thấy cùng một file ở nhiều vị trí và không biết làm thế nào nó đã có?. Bạn có thể xem qua hình ảnh và video thư mục của  bạn, vì đây là những môi trường của các tập tin trùng lặp. Tìm chúng và xóa bỏ chúng. Bạn có thể ngạc nhiên về vùng không gian đó.

Các tập tin rác là các tập tin được thiết kế bởi các ứng dụng và phần mềm có chứa data tạm thời. Mặc dù họ không được sử dụng thường xuyên bởi các chương trình tương ứng của họ, họ sẽ bị mất không gian đĩa. Các tập tin rác được cất tại các địa điểm không giống nhau trên máy tính của  bạn, vì vậy họ có thể khó khăn để tìm thấy.

Sử dụng Disk Cleanup tăng tốc máy tính

Để loại bỏ các tập tin rác, dùng ứng dụng Windows: Disk Cleanup.Gỡ cài đặt các chương trình không dùng. Chúng ta đều muốn thử những điều mới. Vấn đề là nhiều người sẽ thử một ứng dụng mới, dùng nó một lần hoặc hai lần, và sau đó quên nó. Sau đó là việc tốn bộ nhớ ram để sử dụng cho những ứng dụng không cần thiết đó. Để gỡ cài đặt trong win bạn vào phần sau:

 • Programs and Features (Windows 7)
 • Uninstall a Program (Windows 8)
 • Apps & Features (Windows 10)

Bây giờ xác định các chương trình,  bạn hầu như không bao giờ sử dụng và gỡ bỏ chúng.

Tăng tốc máy tính disk cleanup

Áp dụng việc mua ổ cứng mới hoặc cất đám mây để lưu dữ liệu

Hiện nay trên internet có hàng trăm dịch vụ lưu trữ đám mây. Mặc dù vậy để nói về độ tin cậy và bảo mật file thì không phải dịch vụ nào cũng đáp ứng được. 6 dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên mạng uy tín như:

 • Dropbox.com – dịch vụ có uy tín cao và nhiều tiện ích.
 • Google Drive – dịch vụ lưu trữ đám mây của Google.
 • OneDrive – dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft.
 • Mega.nz – đây cũng là một dịch vụ của Mỹ rất uy tín.
 • Fshare.vn của Việt Nam.
 • Mediafile.com – dịch vụ giao lưu file với tốc độ cao.

lưu trữ đám mây tăng tốc máy tính

Hy vọng rằng các tăng tốc máy tính này sẽ hữu ích với  bạn.  Chúc bạn thành công!

Tìm trên Google:

 • bios khong nhan o cứng
 • đưa ổ cứng về trạng thái ban đầu

Phần mềm HDD Regenerator có những tính năng tuyệt vời như thế nào?

Phần mềm HDD Regenerator

Phần mềm HDD RegeneratorPhần mềm HDD Regenerator là một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn sửa lỗi Bad Sector và làm cho dữ liệu đọc được mà không làm mất dữ liệu.
Thống kê rằng có gần 60% tất cả các ổ đĩa cứng bị hỏng do Bad Sector có bề mặt đĩa không đúng từ hóa. Vì vậy, có thể mất một thời gian dài để truy cập dữ liệu trên một ổ đĩa cứng, có nghĩa là do Bad Sector lỗi từ tính trên bề mặt đĩa cứng.

Bạn có thể dùng Phần mềm  HDD Regenerator tuyệt vời này để sửa chữa các Bad Sector, giải cứu các ổ đĩa cứng và làm cho các dữ liệu có thể đọc được. Phần mềm sửa chữa đĩa cứng có thể dễ dàng phát hiện các Bad Sector vật lý và sau đó sử dụng thuật toán trễ vòng máy phát hiện để sửa chữa những Bad Sector trên bề mặt đĩa không mất dữ liệu và các dữ liệu không thể tiếp cận trước đó trở nên dễ tiếp cận.

Ưu điểm của phần mềm HDD Regenerator

 1.  Chức năng mạnh mẽ để sửa chữa Bad Sector: nó có thể phát hiện các Bad Sector trên bề mặt ổ cứng với một tốc độ nhanh chóng và sau đó sử dụng một thuật toán để sửa các Bad Sector đó.
 2.  Khả năng phục hồi dữ liệu: Sau khi sử dụng Phần mềm HDD Regenerator để quét và sửa các Bad Sector, sẽ đọc được những dữ liệu mà trước bạn không thể đọc được.
 3. Hỗ trợ các hệ thống tập tin khác nhau: Cho dù FAT, NTFS, ext4 hoặc bất kỳ hệ thống tập tin khác, phần mềm này sẽ kiểm tra và phục hồi các bad sector vật lý trên bề mặt đĩa cứng không giới hạn hệ thống tập tin và nó cũng có thể xử lý được cả những ổ đĩa chưa định dạng hoặc chưa phân vùng.
 4. Viết khởi động khả năng tái sinh: bạn có thể làm cho một ổ đĩa flash USB khả năng khởi động trực tiếp bắt đầu quá trình tái sinh từ nó hoặc một đĩa CD/DVD để tự động bắt đầu quá trình phục hồi Bad Sector trong DOS. Điều này là rất hữu ích khi máy tính không thể khởi động từ ổ đĩa cứng và không mất dữ liệu trong quá trình .
 5.  Làm việc trên tất cả các hệ điều hành:  Trong Windows 8/7/XP/Vista ,Phần mềm HDD Regenerator trực tiếp sử dụng để sửa chữa Bad Sector trên bề mặt ổ cứng được cho phép. Đối với các hệ điều hành không phải Windows như Mac hoặc Linux, bạn có thể sử dụng ổ đĩa USB để khởi động hoặc khởi động đĩa CD/DVD để quét và sửa chữa các Bad Sector trên ổ đĩa cứng máy tính.
 6. Cung cấp hai chế độ quét: Với chế độ chức năng được sử dụng nhanh chóng phát hiện các Bad Sector ở mức vật lý và tìm vị trí của chúng. Với chế độ bình thường cung cấp quét tùy chọn và phát hiện Bad Sector , quét và sửa chữa các Bad Sector. Tốc độ quét nhanh, tuy nhiên phải thừa nhận rằng, quá trình sửa chữa chậm, đặc biệt khi những Bad Sector cần sữa chữa. Vì vậy bạn nên kiên trì.
 7.  Phát hiện và khắc phục sự chậm trễ: nếu bạn truy cập vào dữ liệu trên đĩa cứng rất chậm, có lẽ là vì có sự chậm trễ trên ổ cứng của bạn. Ngoài ra sự chậm trễ lâu dài có thể gây ra mất dữ liệu, nhưng bạn có thể sử dụng tùy chọn Regenerate all sectors in a range để sửa chữa các sự chậm trễ đó.
 8.  Thao tác rất dễ sử dụng : cài đặt không phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên mỗi giao diện của Phần mềm HDD Regenerator vào tùy chọn theo nhu cầu của bạn.

Trên đây là toàn bộ những tính năng mà Phần mềm HDD Regenerator có được, hy vọng bài viết này giúp bạn khi bị lỗi Bad Sector.

->Xem thêm tại: 

Lỗi Bad Sector là gì? Cách kiểm tra và sửa chữa

lỗi Bad Sector

lỗi Bad SectorSectors là các đơn vị nhỏ nhất trên đĩa cứng dùng để lưu trữ các dữ liệu. Lỗi Bad Sector trên đĩa cứng được tạo ra khi mà các sector không còn tồn tại nữa. Bad Sector có thể tạo ra khi sử dụng đĩa cứng trong một khoảng thời gian dài.

Lỗi Bad Sector ảnh hưởng đến ổ cứng như thế nào?

Lỗi Bad Sector làm cho ổ đĩa cứng bị hỏng. Và do rất nhiều nguyên nhân gây ra các vấn đề về ổ cứng. Nếu trên màn hình máy tính bị lỗi, không thể nhấn chuột hoặc có tiếng ồn từ đĩa cứng, có thể dùng một phần mềm để khắc phục lỗi này. Tuy nhiên nếu có một tiếng động từ ổ cứng, thì có thể đó là do phần cứng bị hỏng nghiêm trọng, lúc này phải mang đến các cửa hàng sửa chữa máy tính chuyên nghiệp.

Nếu ổ cứng của bạn đang trong thời gian bảo hành, bạn có thể được sửa chữa miễn phí. Nếu Sector càng xấu đi, thì các dữ liệu được lưu trữ trên đó bị mất và không thể truy cập được. Tuy nhiên dữ liệu ở mỗi sectors khác nhau trên ổ đĩa sẽ vẫn như vậy.

Lưu ý:

 • Các dữ liệu được lưu trữ trên hoặc gần các Bad Sector sẽ bị mất trong quá trình sửa Bad Sector. Nếu đó là những dữ liệu quan trọng được lưu trên đĩa và ngay cả khu vực Bad Track, và không thể sử dụng chức năng này để sửa lỗi Bad Tracks. Bạn nên đưa đĩa này đến các cửa hàng khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp để phục hồi dữ liệu quan trọng đó. Vì sửa lỗi Bad Sector không có nghĩa là khôi phục dữ liệu, và có thể nó còn làm mất đi dữ liệu của bạn. Ngoài ra, không phải Bad Sector nào cũng có thể sửa được.
 • Để an toàn dữ liệu, bạn không lưu trữ dữ liệu quan trọng trên ổ đĩa bị Bad Sector. Ngay cả khi đã sửa lỗi Bad Sector.

Hướng dẫn sử dụng  phần mềm PartitionGuru để tìm lỗi Bad Sector

Nếu không phải là do phần cứng, thì bạn có thể khắc phục lỗi Bad Sector bằng phần mềm PartitionGuru.

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm PartitionGuru. Sau khi cài đặt xong, mở giao diện chính của chương trình lên, và nhấp vào  menu “Disk” – > chọn “Verifi or Repair Bad Tracks”(chọn kiểm tra và sửa lỗi Bad Tracks). Hộp thoại sau sẽ hiện ra:

kiểm tra và sửa chữa lỗi Bad Sector-1

Bước 2: Chọn ổ đĩa để xác nhận hoặc phát hiện . Sau đó chọn “Start Verifi”, phần mềm PartitionGuru sẽ bắt đầu quét các Bad Sector. Nếu tìm thấy bất kì Bad Sector nào, thì các thông tin chi tiết sẽ được hiện thị như sau:

kiểm tra và sửa chữa lỗi Bad Sector-2

Bước 3: Trong quá trình xử lý, tốc độ sẽ trở lên chậm khi tìm thấy các Bad Sector.  Tổng số Bad Sector sẽ được hiện ra sau khi kiểm tra xong.

kiểm tra và sửa chữa lỗi Bad Sector-3

Bước 4: Sau đó bạn nhấp vào “Save”  để lưu lại kết quả phát hiện  của một tập tin để xem lại sau.

kiểm tra và sửa chữa lỗi Bad Sector-4

Bước 5:  Để sửa các lỗi Bad Sector khi tìm thấy thì nhấn vào “Repair”. Phần mềm ParitionGuru sẽ hiện ra thông báo như sau:

kiểm tra và sửa chữa lỗi Bad Sector-5

Bước 6: Để quá trình kiểm tra và sữa lỗi xảy ra nhanh hơn, bạn có thể sữa chữa lỗi Bad Sector trực tiếp mà không cần xác minh, lúc này bạn chỉ cần chọn “Repair”. Hộp thoại thông báo sau sẽ bật lên:

kiểm tra và sửa chữa lỗi Bad Sector-6

Bước 7: Nếu một Bad Track được sửa thành công, đánh dấu 1 “Repair” sẽ được hiển thị trong cột kết quả:

loi-Bad-Sector-7

Bước 8: Tổng số Bad Track được sữa chữa sẽ hiện ra khi quá trình xử lý hoàn tất.

kiểm tra và sửa chữa lỗi Bad Sector-8

Đọc thêm:

 1. Cứu dữ liệu server
 2. Trung tâm data recovery professional
 3. cách định dạng ổ cứng thành FAT32
 4. Cách dọn ổ cứng không làm mất dữ liệu

Phục hồi dữ liệu thẻ SD và ổ USB hiệu quả bằng phần mềm miễn phí

Phục hồi dữ liệu thẻ SD và ổ USB là một trong những vấn đề rất quan trọng, vì thẻ nhớ được sử dụng nhiều nhưng lại rất dễ thao tác sai, làm mất đi những dữ liệu quan trọng. Vậy làm thế nào để  lấy lại được dữ liệu đó?

Cùng tìm hiểu những điều sau để biết cách phục hồi dữ liệu thẻ SD và ổ USB bạn nhé.

phục hồi dữ liệu thẻ SD

Ổ đĩa USB và thẻ nhớ là hai thiết bị có kích thước nhỏ, giá thành rẻ, và được mọi người sử dụng nhiều để lưu trữ dữ liệu. Nhưng có rất nhiều người đã lỡ tay xóa nhầm dữ liệu hoặc là có thói quen giữ lấy dữ liệu lâu ngày, thì điều gì sẽ xảy ra?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa, nhưng lại rất ít phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ và ổ USB. Và một trong số những phần mềm tốt dành cho phục hồi dữ liệu thẻ nhớ và ổ đĩa flash USB tốt nhất là: CardRecovery, Recover My Files, PhotoRec, Recuva, Remo Recover và Undelete 360.

Phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ SD và ổ USB – Phần mềm CardRecovery

phục hồi dữ liệu thẻ SD

CardRecovery là phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ SD dùng trong máy ảnh. Nó chỉ có thể làm việc với các tập tin ảnh có định dạng, video và các files âm thanh.

1. Ưu điểm

 • Cung cấp phát hiện tốt nhất các tập tin CR2, giao diện Wizard rất dễ sử dụng. Để bắt đầu quét bạn chỉ cần nhập ký tự ổ đĩa, tên của máy ảnh hoặc chọn kiểu tập tin và vị trí để lưu các tập tin phục hồi.
 • Kết quả của quá trình quét được hiển thị từng dòng, mặc dù không có chế độ xem trước trong quá trình quét, nên làm cho nó khó khăn hơn. Với một thiết bị khoảng 8GB chỉ quét mất 10 phút.

2. Nhược điểm

 • Sau khi quét xong, bạn có thể xem trước các tập tin có định dạng JPG và tại cửa sổ chương trình bạn không thể thay đổi kích thước. Vì vậy bạn chỉ có thể nhìn thấy 6 hình ảnh thu nhỏ cùng 1 lúc. Điều này trở nên khó hơn đối với các tập tin định dạng RAW, đặc biệt là khi các tệp tin không được phục hồi. Nó sẽ được dễ dàng hơn để khôi phục lại tất cả mọi thứ và sau đó sắp xếp chúng.
 • Đây chỉ là phiên bản dùng thử, để đạt hiệu quả bạn cần mua bản quyền cho phần mềm đó.

Những lưu ý khi phục hồi dữ liệu USB và thẻ SD

 1. Sử dụng chống ghi: để ngăn chặn sự vô tình phá hủy dữ liệu, thiết bị lưu trữ di động phải được gắn kết như chỉ đọc khi có bất kỳ hoạt động phục hồi. Thẻ SD thường được ghi – bảo vệ chuyển đổi, làm cho nó dễ dàng hơn để bảo vệ trước khi thử một hoạt động phục hồi.
 2. Bạn nên kiên nhẫn: tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Vì nếu bạn đang sử dụng một chương trình có hỗ trợ chức năng quét virus và quá trình phục hồi chậm khi sử dụng nó. Tốc độ quét này phục thuộc vào CPU của hệ thống chứ không phải là I/O.
 3. Hãy sử dụng tùy chọn “Safely Unplug Hardware”: thẻ nhớ và các kết nối được ngắt kết nối ngay lập tức, nhưng nó luôn có một chế độ ưu tiên và ngắn kết nối một cách an toàn trước khi rút thiết bị kết nối, nhằm làm giảm nguy cơ bị mất dữ liệu.

Chú ý: Phải cẩn thận khi quyết định tự phục hồi dữ liệu bằng các phần mềm miễn phí, vì rất có thể sẽ làm hỏng cấu trúc của tập tin và sẽ dẫn đến việc khó khăn hơn khi phục hồi dữ liệu. Cần tư vấn quý khách để lại comment bên dưới.

Phần mềm CardRescue chuyên khôi phục hình ảnh dành cho Mac OS X

phần mềm CardRescue phục hồi dữ liệu

phần mềm cardrescuePhần mềm CardRescue là một phần mềm khôi phục hình ảnh dành cho Mac OS X, nó được thiết kế để giải cứu ảnh bị xóa, phim ảnh hoặc hình ảnh bị mất từ thẻ máy ảnh và bộ nhớ flash định dạng điện thoại hoặc bị hư hỏng.

Phần mềm CardRescue phục hồi dữ liệu từ ở những tình trạng sau:

 • Khi đã vô ý hay cố ý xóa hình ảnh từ thẻ nhớ
 • khi hình ảnh mất do định dạng ở hệ điều hành trên máy ảnh
 • hư hỏng hoặc lỗi thẻ nhớ do bất ngờ tắt máy ảnh
 • dữ liệu bị mất do sử dụng giữa các máy ảnh hoặc các thiết bị khác nhau.
 • Khi khôi phục hình ảnh và video bị mất từ điện thoại microSD và microSDHC.

–> Đọc thêm tại đây: 

Tại sao CardRescue lại phục hồi được dữ liệu

 • Đối với các file ảnh bị xóa, hoặc định dạng thẻ nhớ: hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số không lau hoàn toàn những hình ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh hoặc xóa định dạng. Nó chỉ loại bỏ các tên tập tin và mục tập tin, nhưng hình ảnh và dữ liệu phim có thể vẫn không thay đổi. Vì thế CardRescue có thể tìm kiếm và khôi phục các bức ảnh bị xóa hoặc bị mất tập ti hình ảnh do format.
 • Đối với thẻ nhớ bị hỏng, hoặc thẻ nhớ có thông báo lỗi: Một khi thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số bị hỏng, mất hình ảnh . CardRescue bỏ qua các hệ thống tập ti gốc trên thẻ nhớ và khôi phục các khu vực dữ liệu của thẻ truy cập với mức độ thấp. Trong hầu hết các trường hợp, nó có thể phục hồi lại được. Nhưng không phải lúc nào cũng phục hồi lại được

Những ưu điểm mà phần mềm CardRescue mang lại cho bạn

 • Giao diện của phần mềm CardRescue rất dễ sử dụng, không cần đòi hỏi kỹ thuật chuyên nghiệp vẫn có thể dùng được. Bạn chỉ mất khoảng 10 -20 phút là hoàn thành quá trình phục hồi hình ảnh bị mất.
 • Ngoài ra, chương trình cung cấp các tập tin có định dạng khác nhau để bạ lựa chọn trước khi tìm kiếm các tập tin bị mất và cung cấp hình nhỏ cho những hình ảnh có thể phục hồi trước khi lưu.
 • Sử dụng CardRescue rất an toàn và hoàn toàn miễn phí. Phần mềm không  viết bất cứ điều gì hoặc sửa đổi dữ liệu trên thẻ flash. Nó khôi phục các bức ảnh từ các thẻ và lưu chúng vào một thư mục trên ổ cứng của bạn.
 • CardRescue phục hồi ảnh hỗ trợ các định dạng phổ biến(như JPG, TIF) và hầu hết các định dạng đặc biệt(Canon CRW, CR2,…). Và nó còn hỗ trợ video và clip.

Các bước sử dụng phần mềm CardRescue :

Bước 1: tải và cài đặt CardRescue.

Bước 2: Lắp thẻ nhớ vào khe đọc thẻ của Mac.

Bước 3: Sử dụng CardRescue để quét và cứu ảnh bị mất.

Phần mềm CardRecovery giúp khôi phục ảnh tốt nhất hiện nay

Phần mềm CardRecovery tốt nhất hiện nay

phan-mem-cardrecoveryPhần mềm CardRecovery là phần mềm khôi phục hình ảnh hàng đầu cho thẻ nhớ sử dụng bởi máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại.

Sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết về phần mềm CardRecovery này.
Phần mềm CardRecovery rất hiệu quả, nó có thể phục hồi bị mất, bị xóa, bị hỏng hay bị format và các file video từ các loại thẻ nhớ khác nhau. Nó hỗ trợ hầu hết các loại thẻ nhớ  bao gồm thẻ SD, CF Card, SDHC, MicroSD, Xd Picture Card,  Memory Stick…

CardRecovery là phần mềm phục hồi ảnh kỹ thuật số đã đoạt giải thưởng  và là giải pháp đáng tin cậy cho việc phục hồi ảnh kỹ thuật số, phục hồi phương tiện truyền thông kỹ thuật số, cứu hình ảnh, phục hồi hình ảnh, phục hồi dữ liệu hay các tập tin đã bị xóa, lưu trữ đã bị hỏng hoặc bị định dạng.

Sử dụng Phần mềm CardRecovery là an toàn và hoàn toàn miễn phí rủi ro. Phần mềm này thực hiện hoạt động chỉ đọc trên thẻ nhớ của bạn. Nó không di chuyển, xóa hoặc sửa đổi dữ liệu trên thẻ dể tránh gây thiệt hại hoặc ghi đè. Nó phục hồi các bức ảnh và các đoạn phim từ thẻ nhớ nguồn và lưu chúng vào vị trí mà bạn muốn.

Các tính năng của Phần mềm CardRecovery

 • Phục hồi ảnh bị xóa trong thẻ nhớ.
 • Phục hồi ảnh bị mất từ thẻ nhớ.
 • Khôi phục phim bị mất từ thẻ nhớ.
 • Khôi phục ảnh trong thẻ nhớ bị format.
 • Phục hồi ảnh bị hư hỏng, hoặc thẻ nhớ bị lỗi.
 • Khôi phục hình ảnh từ lưu trữ di động bao gồm cả ổ đĩa flash.
 • Khôi phục hình ảnh, file video từ điện thoại di động.

Lưu trữ được hỗ trợ

 • Đảm bảo thẻ kỹ thuật số, thẻ nhớ SD, SDHC, microSD, miniSD phục hồi thẻ
 • Thẻ Compact Flash, CF loại I, loại II, MicroDrive, CF Card Recovery.
 • Memory Stick, Memory Stick Pro, Duo, Pro-HG, XC, Micro(M2) phục hồi.
 • Thẻ MultiMedia, MMC phục hồi thẻ, thẻ XQD, thẻ Sony XQD
 • SmartMedia, phục hồi thẻ flash, Xd Picture Card Recovery.
 • Điện thoại di động, thẻ nhớ điện thoại di động và phục hồi phương tiện truyền thông kỹ thuật số.
 • MicroSD hoặc thẻ MicroSDHC sử dụng điện thoại thông minh với hệ điều hành Android.
 • ổ đĩa flash USB, ổ USB hình và phục hồi hình.

Các lỗi được hỗ trợ

 • hình ảnh đã vô tình xóa hay cố ý từ thẻ nhớ.
 • Mất hình ảnh do định dạng hoặc do xóa tất cả các hoạt động.
 • Lỗi bộ nhớ thẻ hoặc thẻ nhớ không thể tiếp cận được.
 • Thẻ nhớ bị hư hỏng do bạn kéo thẻ nhớ ra ngoài trong lúc máy ảnh vẫn bật.
 • Do dữ liệu bị mất các khu vực quan trọng như FAT, ROOT, BOOT khu vực hiện tại.
 • Do máy ảnh của bạn đang trong quá trình xử lý đọc/ghi.
 • Do dữ liệu bị mất đang sử dụng giữa các máy ảnh, máy tính và ổ đĩa khác nhau.

–> Bài viết liên quan:

Hỗ trợ các loại tập tin hình ảnh vào video

 • Các định dạng: JPG, JPEP, TIF.
 • Các định dạng video:  AVI, MPG, MOV, MPEG, ASF, MP4, 3GP, MTS.
 • Các định dạng âm thanh: WAV, MP3, AMR.
 • RAW định dạng hình ảnh: Nikon NEF, Canon CRW và CR2,…