Phục hồi dữ liệu thẻ SD và ổ USB là một trong những vấn đề rất quan trọng, vì thẻ nhớ được sử dụng nhiều nhưng lại rất dễ thao tác sai, làm mất đi những dữ liệu quan trọng. Vậy làm thế nào để  lấy lại được dữ liệu đó?

Cùng tìm hiểu những điều sau để biết cách phục hồi dữ liệu thẻ SD và ổ USB bạn nhé.

phục hồi dữ liệu thẻ SD

Ổ đĩa USB và thẻ nhớ là hai thiết bị có kích thước nhỏ, giá thành rẻ, và được mọi người sử dụng nhiều để lưu trữ dữ liệu. Nhưng có rất nhiều người đã lỡ tay xóa nhầm dữ liệu hoặc là có thói quen giữ lấy dữ liệu lâu ngày, thì điều gì sẽ xảy ra?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa, nhưng lại rất ít phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ và ổ USB. Và một trong số những phần mềm tốt dành cho phục hồi dữ liệu thẻ nhớ và ổ đĩa flash USB tốt nhất là: CardRecovery, Recover My Files, PhotoRec, Recuva, Remo Recover và Undelete 360.

Phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ SD và ổ USB – Phần mềm CardRecovery

phục hồi dữ liệu thẻ SD

CardRecovery là phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ SD dùng trong máy ảnh. Nó chỉ có thể làm việc với các tập tin ảnh có định dạng, video và các files âm thanh.

1. Ưu điểm

  • Cung cấp phát hiện tốt nhất các tập tin CR2, giao diện Wizard rất dễ sử dụng. Để bắt đầu quét bạn chỉ cần nhập ký tự ổ đĩa, tên của máy ảnh hoặc chọn kiểu tập tin và vị trí để lưu các tập tin phục hồi.
  • Kết quả của quá trình quét được hiển thị từng dòng, mặc dù không có chế độ xem trước trong quá trình quét, nên làm cho nó khó khăn hơn. Với một thiết bị khoảng 8GB chỉ quét mất 10 phút.

2. Nhược điểm

  • Sau khi quét xong, bạn có thể xem trước các tập tin có định dạng JPG và tại cửa sổ chương trình bạn không thể thay đổi kích thước. Vì vậy bạn chỉ có thể nhìn thấy 6 hình ảnh thu nhỏ cùng 1 lúc. Điều này trở nên khó hơn đối với các tập tin định dạng RAW, đặc biệt là khi các tệp tin không được phục hồi. Nó sẽ được dễ dàng hơn để khôi phục lại tất cả mọi thứ và sau đó sắp xếp chúng.
  • Đây chỉ là phiên bản dùng thử, để đạt hiệu quả bạn cần mua bản quyền cho phần mềm đó.

Những lưu ý khi phục hồi dữ liệu USB và thẻ SD

  1. Sử dụng chống ghi: để ngăn chặn sự vô tình phá hủy dữ liệu, thiết bị lưu trữ di động phải được gắn kết như chỉ đọc khi có bất kỳ hoạt động phục hồi. Thẻ SD thường được ghi – bảo vệ chuyển đổi, làm cho nó dễ dàng hơn để bảo vệ trước khi thử một hoạt động phục hồi.
  2. Bạn nên kiên nhẫn: tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Vì nếu bạn đang sử dụng một chương trình có hỗ trợ chức năng quét virus và quá trình phục hồi chậm khi sử dụng nó. Tốc độ quét này phục thuộc vào CPU của hệ thống chứ không phải là I/O.
  3. Hãy sử dụng tùy chọn “Safely Unplug Hardware”: thẻ nhớ và các kết nối được ngắt kết nối ngay lập tức, nhưng nó luôn có một chế độ ưu tiên và ngắn kết nối một cách an toàn trước khi rút thiết bị kết nối, nhằm làm giảm nguy cơ bị mất dữ liệu.

Chú ý: Phải cẩn thận khi quyết định tự phục hồi dữ liệu bằng các phần mềm miễn phí, vì rất có thể sẽ làm hỏng cấu trúc của tập tin và sẽ dẫn đến việc khó khăn hơn khi phục hồi dữ liệu. Cần tư vấn quý khách để lại comment bên dưới.

4.6/5 - (14 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *