Hướng dẫn cách phục hồi usb đòi format, chuyển định dạng RAW

phục hồi usb đòi format

Bỗng dưng có một ngày bạn cắm USB vào máy tính và nhận được thông báo không thể mở được nó. Lúc này USB đòi format và chuyển định dạng thành RAW. Vậy nguyên nhân USB bị chuyển định dạng RAW và liệu có thể phục hồi usb đòi format không? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

phục hồi usb đòi format

1. Nguyên nhân USB chuyển định RAW, đòi format

Khi một ổ USB trở thành RAW, nghĩa là usb không có hệ thống tập tin liên quan đến bản thân nó. Bạn có thể kiểm tra xem hệ thống tập tin của ổ USB đã chuyển RAW bằng cách nhấp phải vào USB, chọn “properties”. Bây giờ, chọn tùy chọn “General” và kiểm tra không gian bộ nhớ sử dụng. Nếu có sự thay đổi định hướng của hệ thống tập tin, thì hệ thống cũng sẽ trở thành RAW.
Bất kỳ nguyên nhân gì cũng có lý do của nó, usb bị Raw cũng vậy. Bạn có thể thấy một vài lý do phổ biến như dưới đây:
• Mất điện thường xuyên trong quá trình sử dụng hoặc nguồn điện bị ngắt liên tục, đột ngột.
• Ổ USB bị hỏng do Virus xâm chiếm
• Cắm/ rút thiết bị khi sử dụng có thể làm hỏng hệ thống tập tin.
• Vô tình đổi định dạng ổ usb sang một định dạng khác không được nhận diện bởi máy tính.
Để truy cập vào thiết bị usb, bạn có thể thử định dạng nó. Nhưng bạn có thể thử khôi phục lại các tập tin từ ổ USB gốc trước khi bạn quyết định định dạng nó. Miễn là các tệp trên ổ USB của bạn chưa bị ghi đè bởi dữ liệu mới, bạn sẽ có thể phục hồi tất cả các tệp bị mất từ USB bị RAW bằng Tool/ phần mềm phục hồi usb đòi format.

2. Hướng dẫn phục hồi usb đòi format

Hiện nay có quá nhiều phần mềm phục hồi usb đòi format, điều đó gây khó khăn cho người dùng lựa chọn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu một phần mềm có tính năng mạnh mẽ, độ tin cây cao và rất hiệu quả với quá trình khôi phục định dạng Raw – Wondershare Data Recovery. Không chỉ usb bị Raw mà ổ cứng bị định dạng Raw cũng được khôi phục nhanh chóng.

phần mềm Wondershare Data Recovery
Tính năng chính:
• Phục hồi các tập tin bị mất hoặc bị xóa từ bất kỳ thiết bị lưu trữ có hiệu quả, an toàn.
• Hỗ trợ khôi phục dữ liệu từ thùng rác, ổ cứng, thẻ nhớ, ổ usb, máy ảnh kỹ thuật số và máy quay video.
• Hỗ trợ phục hồi dữ liệu do nhiều nguyên nhân gây ra, như xóa, định dạng raw, hỏng ổ cứng, virus tấn công, sụp đổ hệ thống theo nhiều tình huống khác nhau.
Các bước phục hồi usb đòi format:

Bước 1: Tải và cài đặt Wondershare Data Recovery trên máy tính, kết nối USB bị Raw và kiểm tra thật kỹ xem máy tính đã nhận chưa.
Bước 2: Chọn loại tệp để bắt đầu khôi phục từ ổ usb RAW: Khởi động Wondershare Data Recovery trên máy tính và chọn loại tệp bạn muốn khôi phục trở lại. Nhấp vào nút “next” để bắt đầu khôi phục.

phục hồi usb bị Raw
Bước 3: Chọn USB bị RAW của bạn để quét các tập tin bị mất trên đó: Bạn có thể vào “Deep scan” nếu bạn không thể tìm thấy tập tin bị mất từ USB sau khi chọn quick scan. Nó sẽ tìm kiếm nhiều file hơn từ ổ USB và mất nhiều thời gian hơn.
Bước 4:  lưu dữ liệu: Sau khi quét xong, tất cả các tập tin phục hồi usb đòi format sẽ được hiện thị trong chương trình. Bạn chỉ cần chọn các tập tin cần thiết và nhấn vào nút “recover” để phục hồi dữ liệu và lưu dữ liệu.

Xem thêm: phần mềm lấy lại dữ liệu USB đã xóa

3. Sửa lỗi USB bị RAW?

Khi phục hồi dữ liệu USB bị RAW xong, để sửa lỗi này rất đơn giản bạn chỉ cần đặt lệnh format USB là có thể sử dụng để lưu trữ bình thường.

Lưu ý: Sau khi cứu hết dữ liệu từ USB ra thì bạn hãy đặt lệnh format. Nếu bạn format USB trước khi phục hồi dữ liệu thì việc khôi phục sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Nếu gắp khó khăn trong quá trình phục hồi USB đòi format: phục hồi bị treo đơ, phần mềm không nhận diện được thiết bị, dữ liệu phục hồi không đầy đủ, dữ liệu khôi phục bị lỗi…thì bạn có thể sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Họ có máy móc chuyên nghiệp, giúp bạn có thể phục hồi dữ liệu một cách tối đa.

Virus mã hóa dữ liệu là gì? Cách phục hồi dữ liệu bị Virus mã hóa

Trong thời gian gần đây, chúng tôi đã tiếp nhận một ổ cứng bị nhiễm virus mã hóa dữ liệu hay còn gọi là virus tống tiền. Trường hợp lần này không còn như những loại mã hóa chúng tôi cảnh báo trước đó. Quá trình mã hóa đã tinh vi hơn rất nhiều, gây khó khăn trong quá trình cứu dữ liệu, đồng thời số tiền đòi chuộc cũng tăng lên nhiều lần.

virus mã hóa dữ liệu

1. Virus mã hóa dữ liệu là gì?

Virus mã hóa dữ liệu hay còn biết đến là phần mềm độc hại ransomware nó là mã độc có thể lây nhiễm vào máy tính và khóa hết dữ liệu làm người dùng không thể sử dụng được. Biểu hiện tất cả các file dữ liệu xuất hiện thêm đuôi .CRAB, .CCC, .AAA…. . Để lấy lại dữ liệu, người dùng buộc phải gửi tiền mua key theo yêu cầu của tin tặc. Cũng vì số tiền phải trả để chuộc dữ liệu quá lớn nên nó được mọi người gọi là virus tống tiền.

2. Tình huống virus mã hóa dữ liệu chúng tôi gặp phải

Khách hàng mang ổ cứng bị nhiễm virus mã hóa, do không có chuyên môn khách đã thực hiện nhiều thao tác thao tác hướng dẫn của mã độc. Khiến cho virus được mã hóa 2 lớp. Nếu quá trình kiểm tra có sai xót sẽ rất khó phát hiện. Thường những chuyên gia mới phân tích được những bất thường về các lớp mã hóa của virus. Nếu trong 1 năm về trước, dữ liệu có thể giải mã bằng 1 key để đọc dữ liệu, lần này để đọc dữ liệu, sẽ cần nhiều key hơn, đồng thời số tiền cũng tăng lên, có thể tới hàng trăm triệu.
Các virus tống tiền tấn công và phát triển theo cách ngày càng tinh vi khó phát hiện, đồng thời số tiền giải mã ngày càng tăng cao.

3. Các loại virus mã hóa, virus tống tiền

• CryptoLocker – là cuộc tấn công vào năm 2013 đã bắt đầu tên tuổi của ransomware hiện đại và đã lây nhiễm tới 500.000 máy. Dấu hiệu là tất cả các file dữ liệu xuất hiện thêm đuôi: *.Crypt, *.Crypz
• TeslaCrypt – tập trung vào các trò chơi và cải tiến liên tục trong thời gian tiếp theo với nhiều biến thể khác nhau. Biến thể đầu tiên là *.ECC sau đó *.VVV, *.CCC, *.ZZZ, *.AAA, *.ABC, *.XYZ và phiên bản sau cùng là *.XXX, *. TTT, *.MP3, *.MICRO
• WannaCry – lây lan tự trị từ máy tính này sang máy tính khách bằng cách sử dụng EternalBlue, được phát triển bởi NSA và sau đó bị đánh cắp bởi tin tặc
• NotPetya – cũng sử dụng EternalBlue và tấn công không gian mạng do Nga điều khiển chống lại Ukraine
• Locky – bắt đầu lan truyền vào năm 2016 “tương tự như phương thức tấn công của nó với phần mềm ngân hàng khét tiếng Dridex”.

• Thời gian gian gần đây, khoảng cuối tháng 3/2018 chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu cứu dữ liệu từ một loại virus mới đổi đuôi tất cả các file dữ liệu thành *.CRAB. Như các loại virus mã hóa dữ liệu trước đây, cách duy nhất để giải mã dữ liệu là phải trả 1 khoản phí để mua key. Thực tế chúng tôi kiểm tra mức giá để giải mã virus .CRAB dao động khoảng 300USD-500USD.

virus mã hóa dữ liệu

4. Cách phục hồi dữ liệu bị virus mã hóa

Để phục hồi dữ liệu bị virus mã hóa, người dùng sẽ không có cách nào khác ngoài việc mua key bên nước ngoài. Đây cũng là hình thức rủi ro nhất, vì bên mua sẽ không có được bất kỳ thông tin nào của bên bán, cũng không có bất kỳ chứng từ xác nhận nào. Có nhiều người không có kinh nghiệm thực hiện giao dịch, vừa mất tiền, mà key lại không hoạt động.
Để tránh “tiền mất tật mang” bạn nên thực hiện giao dịch theo từng công đoạn chia nhỏ. Ví dụ một ổ cứng bị virus mã hóa. Bạn cần phải phải lấy key test giải mã, nếu đúng có thể sử dụng được thì hãy chia nhỏ dữ liệu thành nhiều lần giải mã và thanh toán tiền, tránh mất trắng tiền.

virus mã hóa dữ liệu
Lưu ý: Hiện nay tất cả các phần mềm cứu dữ liệu virus mã hóa chỉ là bài câu view, hãy thận trọng khi áp dụng theo tránh trường hợp bị mã hóa chồng chéo sẽ tốn nhiều tiền hơn, quá trình thực hiện cứu dữ liệu càng khó khăn hơn. Thực tế chúng tôi đã nhận phục hồi dữ liệu từ ổ cứng bị virus mã hóa đến 3 – 4 lần vì người dùng tự ý giao dịch khi chưa có kinh nghiệm. Nếu không tự tin giao dịch tốt hơn hết bạn hãy nhờ đến các công ty cứu dữ liệu để được hỗ trợ tư vấn hoặc giải mã lấy lại dữ liệu.

– Nên nhanh chóng mua key để giải mã. Vì loại virus mã hóa dữ liệu này rất tinh vi, để tránh bị An Ninh quốc tế phát hiện chúng đưa ra hạn giao dịch và thường xuyên thay đổi hệ thống Server giao dịch, đánh sập hệ thống Server cũ. Lúc này dữ liệu của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn nếu không giao dịch kịp thời hoặc số tiền có thể sẽ bị nhân 2, 3 lần nếu không giao dịch đúng hẹn.

– Sau khi giải mã cứu được dữ liệu hãy format và cài lại windows trước khi sử dụng chiếc ổ cứng bị nhiễm mã độc đó. Tránh trường hợp mã độc vẫn tồn tại ngầm trong ổ sẽ mã hóa ngược lại dữ liệu đã cứu được.

5. Tại sao máy tính lại nhiễm virus mã hóa dữ liệu?

Máy tính vị nhiễm virus mã hóa dữ liệu chủ yếu là do thao tác sử dụng của người dùng. Vì thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức về các phòng chống, cũng như nguyên nhân nhiễm độc. Các trường hợp lây nhiễm phổ biến nhất:
• Người dùng click vào đường link lạ trong email, trong messenger facebook, instagram, hay skype… Rất nhiều người không đề đề phòng đến những tin nhắn lạ, đường link lạ và click vào.
• Người dùng thường xuyên truy cập vào những trang web khiêu dâm, nơi xuất hiện nhiều pop-up quảng cáo. Tải phim từ trên đó càng dễ bị nhiễm virus.
• Tải ứng dụng và tài liệu trên mạng ở những trang web không an toàn, hoặc có cảnh báo không được quét virus bạn vẫn cố tình tải xuống máy tính. Đầu năm 2018 đa số bị nhiễm virus mã hóa .CRAB khi tải phần mềm HTKT từ website không uy tín.
Rất nhiều người e dè việc cài đặt phần mềm diệt virus vì nặng máy, tốn phí mua key cho đến khi phải trả đến hàng trăm triệu để chuộc dữ liệu. Ngoài việc cài đặt phần mềm anti virus các bạn nên lưu dữ liệu 1 cách an toàn để tự bảo vệ dữ liệu của mình khỏi bị virus mã hóa dữ liệu bằng cách sao lưu dữ liệu thường xuyên.

Cứu dữ liệu HDD bị RAW

cứu dữ liệu hdd bị raw

Ổ HDD hay còn được biết là ổ cứng truyền thống, khi ổ hdd bị Raw hay còn gọi là ổ cứng bị mất định dạng. Tình trạng này xảy ra rất nhiều trong các trường hợp sử dụng của người dùng gây hoang mang lo lắng. Vậy khi người dùng gặp lỗi này thì sẽ phải làm gì để cứu dữ liệu Hdd bị raw?

cứu dữ liệu hdd bị raw

1. Nguyên nhân hdd bị raw, mất định dạng

Hệ thống tệp tin Raw là trạng thái của ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ khác mà không có hệ thống tệp windows nào được biết đến. Bởi vì không có hệ thống tệp tin tồn tại trên ổ đĩa nên nó sẽ không sử dụng để lưu trữ dữ liệu được. Mỗi lần như vậy, windows sẽ đưa ra một yêu cầu ở một cửa sổ khác để format ổ cứng.
• Do virus tấn công khiến cho toàn bộ hệ thống tập tin bị hỏng
Ổ cứng bị bad sector
• Trong quá trình sử dụng máy tính, bị ngắn kết nguồn điện đột ngột
• Đầu đọc bị lỗi khiến cho không thể đọc/ ghi dữ liệu
Chúng ta sẽ xem xét những triệu chứng dấu hiệu nào cho thấy ổ cứng hdd bị raw ngay sau đây.

2. Dấu hiệu ổ hdd bị raw

• Khi cố gẳng mở ổ trong windows explorer bạn sẽ nhận được thông báo như sau: “You need to format the disk in drive before you can use it.
• Do you want to format it?”

cứu dữ liệu hdd bị raw
• Khi chạy chkdsk (check disk) bạn sẽ nhận được dòng thông báo như sau: “The type of the file system is RAW.
• CHKDSK is not available for RAW drives.”
• Trong những hoạt động bàn điều khiển: “This volume does not contain a recognized file system. Please make sure that all required file system drivers are loaded and that the volume is not corrupted.”
• Trong hoạt động truy cập tệp tin: “The disk image isn’t initialized, contains partitions that aren’t recognizable, or contains volumes that haven’t been assigned drive letters. Please use the Disk Management snap-in to make sure that the disk, partitions, and volumes are in a usable state.”
• Một số trường hợp khác: “The Disk Management shows the partition as either RAW or without a filesystem type, depending on the version of Windows in use.”
• “Windows Explorer shows that both used and free spaces are 0 byte in size in the raw drive Properties. Also, no file system type is indicated.”
Trên đây là những dòng thông báo phổ biến mỗi khi ổ cứng bị mất định dạng. Tất cả những dấu hiệu trên đều không xuất hiện cùng 1 lúc. Mỗi lần trường hợp sẽ gặp một dòng thông báo riêng nhưng đều chung một “bệnh”.

cứu dữ liệu hdd bị raw

3. Cứu dữ liệu HDD bị raw

Khi gặp ổ cứng hdd bị raw hoàn toàn có thể khắc phục được. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn cũng có thể áp dụng thành công.
Trong trường hợp lỗi do ổ cứng bị bad hoặc lo lỗi đầu từ người dùng sẽ không thể tự sửa chữa được. Bạn nên mang ổ cứng đến các trung tâm cứu dữu liệu ổ cứng để được hỗ trợ. Với những nguyên nhân bị raw nặng như vậy cần có sự trợ giúp của những trang thiết bị hiện đại và chuyên dụng. Các trung tâm cứu dữ liệu sẽ đảm bảo dữ liệu được lấy ra an toàn, nhưng sẽ không chắc chắn có thể sửa được ổ cứng.
Trong những trường hợp cứu dữ liệu hdd bị raw do ngắt nguồn đột ngột, hay do virus tấn công thì có thể sử dụng những công cụ/ phần mềm thứ 3 đế hỗ trợ. Một số phần mềm được nhiều khách hàng sử dụng nhiều nhất đó là: phần mềm cứu dữ liệu Recuva, wondershare data recovery…
Sử dụng phần mềm để cứu dữ liệu hdd bị raw đòi hỏi bạn có sự am hiểu nhất định về phần mềm và về tình trạng ổ cứng đang gặp phải. Nểu sử dụng tùy tiện rất dễ gặp phải những ảnh hưởng dẫn đến làm hỏng dữ liệu và không thể lấy được. Bạn có thể liên hệ công ty cứu dữ liệu ổ cứng Hà Nội để được trợ giúp

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng Hà Nội chuyên nghiệp

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hà nội

Cứu dữ liệu ổ cứng Hà Nội là từ khóa được người dùng tìm kiếm khá nhiều trên Google trong thời gian gần đây. Vì sao?

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu sử dụng máy tính phục vụ cho công việc ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị lưu trữ dữ liệu ngày càng được quan tâm. Trong quá trình sử dụng các thiết bị trên không thể khánh khỏi những trục trặc, dẫn đến chúng ta không thể sử dụng dữ liệu và nặng hơn là ổ cứng máy tính không nhận. Việc mất dữ liệu đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc dẫn đến công việc bị ngưng trệ, hay đơn giản là những tiếc nuối với những bức ảnh (video) được lưu trữ theo thời gian. Nhận thấy rắc rối của việc mất dữ liệu đem lại chính vì công ty khôi phục dữ liệu Việt Nam ra đời với tiêu chí :

“Sự hài lòng của quý khách chính là niềm vui của chúng tôi”

Hoạt động chính của công ty là cứu dữ liệu trên tất cả thiết bị lưu trữ, đặc biệt là cứu dữ liệu ổ cứng.
Ổ cứng mất dữ liệu có rất nhiều nguyên nhân từ nguyên nhân chủ quan đến nguyên nhân khách quan. Sau đây công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam – Cứu dữ liệu ổ cứng Hà Nội đưa ra một số nguyên nhân nhân cơ bản dẫn đến mất dữ liệu và giải pháp cho từng trường hợp.
Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hà nội

1. Ổ cứng vẫn nhận, nhưng bị mất dữ liệu.

Trường hợp này ổ cứng vẫn nhận nhưng do lỡ tay xóa nhầm, format nhầm, ghost nhầm hoặc do phân vùng lại ổ cứng thao tác nhầm nên bị mất dữ liệu.
→ Giải pháp cứu dữ liệu ổ cứng cho trường hợp này là dùng các phần mềm cứu dữ liệu như Recova, Quick Recovery ….để cứu lại các tập tin đã bị mất. Trước khi thao tác cứu dữ liệu ổ cứng nên chuẩn bị 1 thiết bị lưu trữ (ổ cứng di động, USB) để chứa dữ liệu cứu được, tránh ghi ngược lại vào phân vùng đã mất khi chưa biết được dữ liệu phục hồi có đầy đủ, sử dụng được hay không?
* Lưu ý: Đối với dữ liệu quan trọng không nên mạo hiểm tự chạy phần mềm cứu dữ liệu. Vì không tìm hiểu kỹ về phần mềm cứu dữ liệu,việc sử dụng phần mềm không đúng sẽ dẫn đến hỏng dữ liệu, hỏng cấu trúc file, chưa kể đến chi phí phải trả để mua phần mềm. Chúng tôi khuyên các bạn nên mang đến công ty chuyên cứu dữ liệu ổ cứng  để lấy lại được dữ liệu một cách tối đa nhất.

2. Ổ cứng nhận chập chờn, treo đơ, không truy xuất được dữ liệu.

Nếu ổ cứng bị hiện tượng trên, chúng ta nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có thể đưa ra giải pháp cụ thể.
→ Giải pháp: Kiểm tra sức khỏe ổ cứng bằng phần mềm Crystal diskinfo hoặc dùng MHDD trong đĩa Hiren’s Boot để test Bad ổ cứng. Nếu ổ cứng chỉ bị bad 1 vài điểm thì bạn hãy nhanh chóng sao lưu dữ liệu trước khi tình trạng ổ cứng thêm nặng. Thực tế, chúng tôi gặp không ít trường hợp khách hàng đã dùng phầm mềm cứu dữ liệu. Việc làm này hoàn toàn sai lầm vì khi ổ cứng bị hiện tượng trên thông thường ổ cứng đang bị lỗi vật lý. Mà ổ cứng bị lỗi mà cố tình truy xuất dữ liệu dễ dẫn đến tình trạng ổ cứng thêm nặng, việc lấy dữ liệu sẽ gặp khó khăn. Trường hợp ổ cứng bị Bad sector nặng việc cứu dữu liệu trở nên phức tạp, cần phải can thiệp phần cứng. Lúc này chúng ta nên tìm đến chuyên gia cứu dữ liệu ổ cứng Hà Nội.

3. Ổ cứng hỏng, không nhận.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ổ cứng không nhận: Đánh rơi, va đập, kiến chui … và theo thời gian đột nhiên chết.
→ Giải pháp cứu dữ liệu: Đây là trường hợp bắt buộc phải can thiệp đến phần cơ của ổ cứng. Việc cứu dữ liệu đòi hỏi khắt khe về chuyên môn cũng như kỹ thuật cao. Vì vậy để phục hồi dữ liệu cần phải nhờ đến công ty khôi phuc dữ liệu chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu dữ liệu ổ cứng, công ty khôi phục dữ liệu Việt Nam đã cứu dữ liệu cho hàng nghìn khách hàng không chỉ Hà Nội mà trên khắp tỉnh thành trên toàn quốc. Được khách hàng tin tưởng và đánh giá là đơn vị có chuyên môn cao, chi phí thấp nhất. Hiện nay công ty đã đầu tư phòng lab với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất được nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu ổ cứng bị hỏng hãy liên hệ với chúng tôi – dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng Hà Nội để được hỗ trợ.

Continue reading

Tìm trên Google:

 • ổ d tự đổi ntfs thanh raw
 • làm gì với ổ cứng hỏng
 • cách chuyển định dạng raw sang ntfs mà không mất dữ liệu

Ổ cứng bị bad và cách khắc phục

ổ cứng bị bad và cách khắc phục

Ổ cứng bị bad là một vấn đề rất phổ biến. Đĩa cứng hay ổ cứng máy tính là nơi chứa dữ liệu: nhạc, hình ảnh, data của công ty… Nếu gặp tình trạng bad ổ cứng hãy làm theo cách sau.

Ổ cứng bị bad là thế nào?

 • Bad Sector (khoảng dữ liệu hỏng) là một khoảng flatter không còn khả năng tiếp nhận data. Có nhiều lý do để phát sinh yếu tố này mặc dù vậy nó sẽ khiến hệ điều hành của bạn không dùng tới khoảng ổ cứng bị đánh dấu này. Nếu hdd đang được sử dụng hoặc đang định dạng thì bad sector không phải là vấn đề. Vì các phần mềm định dạng thường tự động đánh dấu vị trí bad sector và cắt bad ổ cứng đó tránh dùng chúng về sau này.
 • Những thế hệ ổ đĩa hiện đại được nhà sản xuất tặng kèm những sector dự phòng để thay thế khi cần thiết. Điều này cũng giúp cho tình trạng ổ cứng gặp vấn đề khi mới xuất xưởng. Khi hdd được định dạng các bad sẽ bị thay thế bằng các sector dự phòng.
 • Rắc rối chính của những bad sector đó là khi những sector tốt bị chuyển thành bad sector sẽ khiến cho dữ liệu cất giữ trong chúng có vấn đề hoặc bị mất. Máy tính trong trường hợp này sẽ tự động thay thế bằng các sector dự phòng.

Có hai loại bad sector khác nhau:

 • Các lỗi bad sector  chủ yếu do bị lỗi phần mềm hoặc trục trặc đầu đọc/ghi của hdd. Việc dữ liệu được “thả” xuống đĩa từ không chính xác sẽ khiến hệ điều hành không nhìn nhận chính xác và tự động đánh dấu bad sector. Những loại bad này có thể được lấy lại sau khoảng thời gian bạn xóa toàn vẹn data triệt để. Hoặc tới các trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng.
 • Ổ cứng bị bad sinh ra do lỗi vật lý thường là dấu hiệu nhận biết do một đầu từ hỏng  hoặc tác nhân vật lý bên trong hdd có vấn đề. Có thể do lỗi đầu từ của ổ đĩa cứng. Khi đó, với cơ chế thay thế tự động. Trong trường hợp không khắc phục được, người dùng vẫn có thể nhận ra để đề phòng do hdd cực kì thiếu ổn định. Nếu khách hàng thường xuyên mất mát data hoặc thấy có tiếng động lạ, hãy lập tức backup lại dữ liệu đề phòng trường hợp rủi ro.

ổ cứng bị bad và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi ổ cứng bị bad sector:

Tùy theo nguyên nhân đã nói trên mà ta có các sửa khác nhau:

 • Đối với  vấn đề phần mềm thì việc sửa khá đơn giản, khách hàng chỉ sao lưu data rồi format hdd bằng chương trình format của DOS hay Windows là xong. Quá trình này gọi là định dạng lại cấp cao (High-level format). Có hai loại định dạng
 • Quick format (định dạng nhanh): Đơn thuần là xóa bỏ vị trí cất giữ của data trong tập tin để hệ điều hành hoặc các phần mềm có thể lưu đè dữ liệu mới lên các data cũ.
 • Normal format (định dạng thường): xóa bỏ các dữ liệu cũ và đồng thời kiểm tra phát hiện các sector hư hỏng về surface vật lý. Để đánh dấu chúng nhằm tránh việc vô tình sử dụng trong lần làm việc sắp tới.
 • Sau khi fomat cấp cao, các bad do phần mềm gây ra sẽ được recover lại thành sector tốt. Nếu chúng vẫn còn thì đó chính là các bad về bề mặt vật lý.
 • Đối với bab sector cơ vật lý do hdd đã dùng lâu năm. Bạn cần sửa bằng cách format cấp thấp. Để phân vùng ổ cứng và chia lại track và sector. Bạn chỉ nên sử dụng các phần mềm chính hãng để format cấp thấp. Có thể format bằng phần mềm có sẵn trên một số BIOS. Hay dùng một trong các chương trình format cấp thấp có trong đĩa Hiren’s BootCD phù hợp với hard drive của mình.

Chúc các bạn thành công!

Lấy lại dữ liệu đã xóa trên máy tính – Cứu dữ liệu HDD

lấy lại dữ liệu đã xóa

lấy lại dữ liệu đã xóa

Lấy lại dữ liệu đã xóa là một trong những nhu cầu cần thiết của người dùng khi làm mất đi dữ liệu quan trọng. Có rất nhiều nguyên nhân mất dữ liệu, có thể là do bạn lỡ tay xóa, người khác xóa, bị format, bị ghost… Dù là lý do nào thì dữ liệu của bạn cũng không còn nữa, vậy làm thế nào để lấy lại dữ liệu đã xóa trên máy tính?

Thực tế rất nhiều người sử dụng máy tính thường tìm đến những phần mềm phục hồi dữ liệu. Cách này thực tế rất mạo hiểm, vì khi chạy phần mềm nó sẽ làm hỏng hệ thống file đồng thời khi download phần mềm về chính là bạn đã ghi đè lên dữ liệu đang bị xóa.

Cách an toàn để bảo vệ dữ liệu

Nếu bạn xóa một tập tin trên một ổ đĩa cứng máy tính và bạn vẫn còn sử dụng máy tính, điều an toàn nhất để làm là tắt máy tính ngay lập tức. Nếu bạn tiếp tục sử dụng máy tính, ngay cả khi bạn chỉ cần cài đặt phần mềm phục hồi tập tin, nó có thể là một chương trình trên máy tính của bạn có thể ghi vào đĩa cứng và dữ liệu có thể ghi đè lên dữ liệu tập tin bị xóa trên ổ cứng của bạn.

Bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu, như vậy bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi mất dữ liệu, cơ hội phục hồi dữ liệu cao hơn.

Cách lấy lại dữ liệu đã xóa trên máy tính an toàn nhất

Nếu dữ liệu của bạn thực sự quan trọng và bạn không có bất kỳ sao lưu, bạn có thể muốn xem xét một dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp.

Đầu tiên, tắt điện của máy tính ngay lập tức nếu nó chưa tắt. Nếu máy tính còn chạy, dữ liệu sẽ ghi vào ổ cứng của mình và cơ hội phục hồi khó hơn.

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp của Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam thỏa thuận với tất cả mọi thứ từ chết ổ cứng cần được tháo rời để phục hồi dữ liệu cho các tập tin bị xóa và ghi đè

lấy lại dữ liệu đã xóa

 

Hướng dẫn cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector

Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector

Bad Sector là gì? Chính là cụm các lưu trữ trên ổ đĩa cứng mà bị hư hỏng về mặt vật lý. Vậy làm thế nào để cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector. Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính, bạn đã biết gì về bad sector? Tại sao máy tính bị bad sector và những biểu hiện của việc ổ cứng bị bad. Bài viết này sẽ chỉ rõ những dấu hiệu khi máy tính bị bad và cách khôi phục dữ liệu ổ cứng bị bad.

Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector

1. Những biểu hiện ổ cứng bị bad và cách cứu dữ liệu hdd bị bad Sector:

Biểu hiện:

   • Trong lúc cài đặt Windows hệ thống bị treo mà không hề xuất hiện một thông báo lỗi, mặc dù vẫn có thể dùng Partition Magic phân vùng cho HDD một cách bình thường.
   • Khi Fdisk báo lỗi No Fixed Disk Present hoặc Fdisk được nhưng rất có thể máy sẽ bị treo trong quá trình Fdisk.
   • Không Format được HDD: khi tiến hành format đĩa cứng máy báo lỗi Bad Track 0 – Disk Unsable.
   • Khi đang format thì máy báo Trying to recover allocation unit xxxx. Lúc này máy báo cho ta biết cluster xxxx bị hư và nó đang cố gắng phục hồi lại cluster đó nhưng thông thường cái ta nhận được là một bad sector.
   • Đang chạy bất kì ứng dụng nào, nhận được một câu thông báo như Error reading data on dirver C: Retry, Abort, Ignore, fail? Hoặc A serious error occur when reading driver C: Retry or Abort?
   • Khi chạy Scandisk hay Norton Disk Doctor hay bất kỳ phần mềm kiểm tra bề mặt đĩa (surface scan) nào, ta sẽ gặp rất nhiều bad sector.

  2. Cách cứu dữ liệu ổ cứng bị bad Sector

  2.1. Dùng partition Magic cắt bỏ chỗ bad.

 • Thực hiện như sau
  Đầu tiên dùng chương trình NDD, khởi động từ đĩa Hiren’s Boot, ở menu của chương trình chọn mục 6. Hard Disk Tools, chọn tiếp 6. Norton Utilities, chọn 1.Norton Disk Doctor.
  Sau khi dùng NDD xác định được vị trí bị bad trên HDD, tiến hành chạy chương trình Partition Magic cắt bỏ phần bị bad bằng cách đặt partition chứa đoạn hỏng đó thành Hide Partition.
  Ví dụ: khoảng bị bad từ 6.3GB đến 6.6GB, bạn chia lại partition, chọn partition C đến 6GB, partition D bắt đầu từ 7GB, cứ như thế bạn tiến hành loại bỏ hết hẳn phần bị bad.
  Cách này sử dụng rất hiệu quả tuy nhiên nó chỉ khắc phục khi đĩa cứng của bạn có số lượng bad thấp

  Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector.

  2.2. Sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng bị Bad

  Nếu ổ cứng của bạn bị bad nặng, bạn nên xem xét mang đến trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng bị lỗi,  bị bad sector tránh việc để lâu sẽ ảnh hưởng đến khả năng khôi phục dữ liệu, tình trạng ổ cứng nặng hơn, lúc đó dữ liệu quan trọng trong ổ cứng của bạn khó mà lấy lại được.

  Địa chỉ cứu dữ liệu uy tín – chất lượng – tin cậy hiện nay
  Xem thêm:

Cứu dữ liệu ổ cứng bị format – Lưu ý bạn cần biết

cứu dữ liệu ổ cứng bị format

Ghost hay format nhầm có thực sự nguy hiểm? Bạn lo lắng không biết liệu có khôi phục lại được không, hãy đến trung tâm cứu dữ liệu chuyên cứu dữ liệu ổ cứng bị format sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

format ổ cứng

Dịch vụ của chúng tôi:

 Chúng tôi chuyên cấp cứu dữ liệu ổ cứng bị format, bad sector, bad track 0, bad toàn ổ, ổ cứng lúc nhận lúc không, ổ cứng đòi format khi truy xuất, bad head ..
 • Khôi phục dữ liệu RAID Server / NAS/ SAN bị mất vì bất kỳ lý do gì (Hỗ trợ tất cả các chuẩn Raid như: Raid 0; Raid 1; Raid 0 + 1; Raid 5; Raid 6; Raid 10…)
 • Cấp cứu dữ liệu hệ thống Server ảo hóa chạy VMware; Citrix; Hyper-V; VMFS ; VMKD; ESXi…chạy Raid 0,1,5,6,10.
 • Khôi phục dữ liệu trên USB, thẻ nhớ bị format, không nhận, nhận chập chờn
  Phục hồi 100% dữ liệu ghost nhầm , deleted, format, recovery, cứu dữ liệu ổ cứng, usb, sd card; hdd chết cơ, cháy board mạch, thay đầu đọc, thay mâm đĩa.
 • Phục hồi đối với tất cả các dòng ổ cứng bị mất dữ liệu như chết cơ, gõ đầu đọc, kẹt cơ, chết motor, lỗi firmware, bị kiến, côn trùng tấn công, bị vô nước,hdd bị bad sector nặng, can thiệp trong phòng sạch.
 •  Cứu dữ liệu 100% dữ liệu ghost, recovery còn 1 ổ C…đảm bảo cứu toàn bộ dữ liệu, khôi phục trả các phân vùng về tình trạng trước khi ghost.Tất cả đều có thể cứu qua mạng.
 • Phá password (ổ cứng hdd tất cả các dòng Seagate, Western Digital, Samsung, Toshiba, Fujitsu, Hitachi, IBM, Maxtor… sửa ổ cứng, up firmware. Công ty với đầy đủ trang thiết bị và kỹ thuật khôi phục dữ liệu tiên tiến, sử dụng phòng sạch Class room 100 để thay mâm đĩa , thiết bị xuất dữ liệu chuyên nghiệp đảm bảo can thiệp và cứu dữ liệu các lỗi ổ cứng bị gõ đầu đọc, chết cơ, cháy board, lỗi firmware, hdd không nhận.
Xem thêm:

Phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD – Cách nhận biết khi SSD bị lỗi

phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD

phục hồi dữ liệu ổ cứng SSDPhục hồi dữ liệu ổ cứng SSD ngày càng trở lên quan trọng vì SSD đang dần được thay thế cho HDD bởi nhiều tính năng tuyệt vời mà nó đem lại. Tuy nhiên khi SSD bị lỗi thì khả năng phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD lại rất thấp.

 Hiện nay ổ SSD được biết đến với nhiều tính năng như hiệu suất làm việc cao, giảm thiểu tiếng ồn và trọng lượng thấp, khả năng chống sốc tuyệt vời, thời lượng sử dụng pin laptop tăng lên đáng kể.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng trên thực tế các ổ SSD cũng dễ bị tác động bởi các yếu tố như từ trường, tĩnh điện, mất điện đột ngột và bộ nhớ flash có tuổi thọ ngắn hơn đĩa cứng. Do đó, độ tin cậy của SSD cũng chỉ gần tương đương với ổ HDD. Ngoài ra SSD còn một hạn chế nghiêm trọng là không hề có những dấu hiệu báo trước đĩa bị lỗi như HDD, và chỉ khi đĩa ngừng hoạt động thì bạn mới biết. Như vậy, làm thế nào để nhận biết SSD sắp bị lỗi và phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD?

Cách nhận biết SSD bị lỗi

Vì ổ SSD không có bộ phận rãnh đĩa, đầu đọc từ và không phải quay ở tốc độ cao khi lưu trữ dữ liệu mà hoàn toàn sử dụng chip nhớ, không giới hạn cơ chế quay đĩa để lấy dữ liệu như HDD. Thế nên ta không thể dựa vào tiếng lạch cạch nhỏ từ ổ đĩa, sự rung động của máy tính hay vết trầy xước sinh ra các bad sector.

Do đó, bạn cần phải lưu ý kỹ vào những thông số kỹ thuật của ổ SSD và quá trình sử dụng. Giống như một chiếc USB, mỗi chip nhớ flash có số lần ghi dữ liệu nhất định, mỗi lần dữ liệu được ghi vào và xóa đi khỏi chip nhớ được tính là một chu kỳ. Chip nhớ MLC thông thường có vòng đời vào khoảng 10,000 chu kỳ ghi / xóa.

Trên mỗi ổ SSD mua về đều có ghi thông số này, đây cũng được xem như tuổi thọ của ổ lưu trữ thể rắn. Đối với ở SSD 60 GB, tuổi thọ trung bình thường vào khoảng 5 – 7 năm với tần suất sao chép dữ liệu 5 GB/ngày.

Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến mất dữ liệu và làm giảm tuổi thọ của SSD là tình trạng mất điện đột ngột khi đang chép dữ liệu. Bởi vì, cấu tạo chính của SSD là một controller và nhiều chip nhớ, quá trình lưu thông tin được thực hiện trên bộ nhớ tạm thời trong lúc chờ controller ghi vào chip nhớ. Khi đó, ổ lưu trữ sẽ thông báo đến máy là dữ liệu đã được ghi vào nhưng trên thực tế là việc này chưa hoàn tất.

Phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD

Ổ lưu trữ SSD thường không đưa ra những cảnh báo trước khi nó sắp bị lỗi, nó có thể ngưng làm việc bất cứ lúc nào. Cho nên, trong quá trình sử dụng bạn hãy sao lưu dữ liệu định kỳ và thường xuyên, nhất là đối với những ổ SSD đã qua thời gian sử dụng dài. Đây là một giải pháp phòng tránh mất dữ liệu hiệu quả nhất, vừa tránh được rủi ro hỏng ổ SSD, vừa tránh được virus, xóa nhầm và nhiều nguyên nhân khách quan khác. Nhưng nếu không may rơi vào tình huống dữ liệu nằm trên SSD bị lỗi, chưa kịp sao lưu thì bạn có thể mang ra dịch vụ bảo hành hoặc sửa chữa.

Lưu ý: Dữ liệu của bạn là quan trọng, thế nên đừng mạo hiểm sử dụng phần mềm miễn phí để cứu dữ liệu, vì khi cài phần mềm sẽ quét bề mặt đĩa và hệ thống file của bạn, nếu không lấy lại được thì khi bạn đem đến trung tâm cứu dữ liệu cơ hội lấy lại gần như là bằng 0. Hãy đem chúng đến trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng SSD tin cậy để lấy lại dữ liệu cho bạn.

Cứu dữ liệu ổ cứng bị lỗi – Những sự cố làm mất dữ liệu

Cứu dữ liệu ổ cứng HDD

Cứu dữ liệu ổ cứng HDDCứu dữ liệu ổ cứng bị lỗi là quan trọng và cần thiết. Nếu một ngày bạn phát hiện ra ổ cứng bị hỏng và bạn không biết làm thế nào để lấy lại dữ liệu? Bạn đừng lo lắng! Chúng tôi chuyên gia kỹ thuật sẽ lấy lại dữ liệu ổ cứng hdd, usb, thẻ nhớ, máy chủ… sẽ lấy lại toàn bộ dữ liệu đã mất.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ cứu dữ liệu khi:

 1.  Dữ liệu bị xóa, Fdisk, Formatted.
 2. Phân chia partition, xóa partition, lỗi Master boot record (MBR), không truy xuất được thiết bị.
 3.  Hdd bị bad sector nặng không thể đọc, không copy được.
 4. Chuyên cứu dữ liệu ổ cứng Bad sector 0, track 0.
 5. Hdd không nhận dạng, nhận sai tên, sai dung lượng.
 6.  Phá password ổ cứng.
 7. Disk unreadable, disk not recognize, access deny…
 8.  Dữ liệu bị ghi đè trong các trường hợp như cài đè hệ điều hành.
 9. Restore factory các dòng máy laptop bị mất toàn bộ dữ liệu – (phục hồi trả lại hiện trạng trước khi restore).
 10. Ghost nhầm với mọi tình huống.
 11. Khôi phục email outlook express (*.dbx), MS outlook (*.pst) mất do cài đè HDH hoặc ghost mà không backup.
 12. Cứu dữ liệu ổ cứng hdd: sốc điện, cháy board, cháy chipset, kẹt motor, hư motor, kêu lạch cạch, hư đầu đọc, va đập mạnh, rơi rớt, hỏa hoạn…
 13. Thay mâm đĩa, thay đầu đọc, can thiệp sâu vào hdd để lấy dữ liệu.
 14. Hdd Maxtor bị lỗi firmware Athena, N40P, Romulus, Ares64k, Calypso, Proxima, Rigel…
 15. Hdd Seagate bị lỗi firmware và nhận LBA 0MB.
 16. Phục hồi tất cả các loại hdd sử dụng cho máy Desktop, Notebook, Netbook, Server, Mac (Hỗ trợ Dynamic Volume including Simple Volume, Stripe Volume, Mirror Volume and Raid Volume)…; Giao tiếp ATA, SATA, SSD, SCSI …
 17. Phục hồi dữ liệu USB khi bị xóa, format, nhận dạng nhưng đòi format, nhận dạng nhưng báo insert disk khi mở, bị xốc điện, thậm chí không nhận dạng…
 18. Phục hồi dữ liệu usb, thẻ nhớ điện thoại, máy chụp hình, máy quay video…
 19. Khôi phục tất cả các files ứng dụng như: Word, Excel, Access, Powerpoint, Outlook mail, Outllok Express, Address book, Autocad, Photoshop, Corel, 3D Max, AI, Foxpro, SQL, Media, Movies…
 20. Sửa lỗi khi file bị mã hóa, mở không lên…

Tại sao lại chọn dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd của chúng tôi?

 • Chỉ trả phí khi có dữ liệu và đồng ý lấy.
 • Không đồng ý, không tốn bất cứ khoản nào.
 • Giá cố định được niêm yết ngay từ đầu.
 • Không “tăng giá” khi thấy dữ liệu của khách quan trọng.
 • Không cố tình nói “mã hóa”… để tính thêm tiền bằng mọi cách.
 • Không tính phí theo số Mb cực rẻ để sau đó nâng giá.
 • Không cố tình phá hư thiết bị (để nơi khác không phục hồi được).