Bảo mật đĩa cứng với Disk Password Protection – Hướng dẫn chi tiết

0

Làm thế nào để bảo mật đĩa cứng? VBảo mật đĩa cứngì trong đĩa cứng chứa nhiều dữ liệu quan trọng không muốn bị đánh cắp. Khi đó bạn có thể sử dụng Disk Passward Protection để giấu đi phân vùng đó.

Disk Pasword Protection có khả năng giấu toàn bộ mọi phân vùng chứa dữ liệu trên đĩa cứng của bạn một cách rất an toàn và có tác dụng ngay cả với mọi loại thẻ nhớ USB đã được gắn vào máy tính. Nếu bạn là
một người dùng cẩn thận thì có thể áp dụng DPP ngay lên phân vùng khởi động C để không ai có thể khởi động được máy tính nếu không có password phù hợp. Cách sử dụng DPP cũng hết sức dễ dàng trên giao diện thân thiện.

Để bảo mật đĩa cứng bạn thực hiện những bước sau:

1. Khóa mọi phân vùng phụ cũng như mọi thẻ nhớ USB đã được gắn vào máy tính: Bạn chỉ cần click chuột chọn các phân vùng phụ hoặc thẻ nhớ USB đã được DPP liệt kê -> nhấn vào nút Enable bảng Partition Protection hiện ra -> nhập password cần dùng vào các ô Enter the password và Confirm the password. Nếu bạn là người hay quên thì có thể gõ vào câu gợi nhớ password ở ô Password Hint -> nhấn OK để hoàn tất.
2. Khóa phân vùng khởi động: thường dùng cho phân vùng C và hơi nhiêu khê hơn một chút. Nhấn nút Wizard -> Đánh dấu chọn Boot Protection trong giao diện Selecting Protection Mode vừa hiện ra và nhấn Next -> Chọn ổ đĩa cứng của bạn trong giao diện Selecting Disk và nhấn Next cho đến khi hiện ra giao diện Entering Password and Hint -> nhập password cần dùng vào các ô Enter the password và Confirm the password -> sau cùng nhấn vào nút Start để hoàn tất.
Sau khi hoàn tất công đoạn trên, DPP sẽ yêu cầu bạn nhập vào password phù hợp ở ngay giai đoạn khởi động DOS để máy tính có thể đăng nhập chính thức vào quá trình khởi động Windows.
Bảo mật đĩa cứng với Disk Password Protection – Hướng dẫn chi tiết
3.8 (75%) 8 votes

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.