phân vùng ổ cứng

Phân vùng ổ cứng bị mất thường không phổ biến như mất dữ liệu trong ổ cứng. Vấn đề này khó khăn hơn nhiều so với sự mất mát dữ liệu đơn giản. Khi một phân vùng bị mất, tất cả các dữ liệu lưu trong nó có thể biến mất mãi mãi.

Phân vùng ổ cứng bị mất là như thế nào?

Đôi khi, bạn biết rõ ràng là phân vùng của họ bị mất bởi vì họ chỉ cần xóa nó bằng cách nhấn nút sai. Tuy nhiên, phân vùng bị mất trong một số trường hợp mà bạn không biết. Nguyên nhân dẫn đến mất phân vùng là gì? Điều này làm cho vấn đề khôi phục dữ liệu ổ cứng trở nên khó khăn hơn.

Nếu không có dữ liệu quan trọng trong các phân vùng bị mất. Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề bằng cách tạo phân vùng mới hoặc phân vùng lại ổ đĩa cứng.

phân vùng ổ cứng

Nguyên nhân phổ biến gây ra mất phân vùng ổ cứng.

  • Bảng phân vùng trên cho thấy các lỗi mất phân vùng ổ cứng khi máy khởi động sai. Do xung đột phần mềm, mất điện, hot-swap hoặc là virus tấn công. Nếu không phải các lý do trên thì có thể do bạn không thể khởi động vào hệ thống máy tính thành công. Đen màn hình hoặc màn hình xanh là dấu hiệu đề nghị rằng bạn không thể nhập vào hệ điều hành đó.
  • Virus: nguyên nhân này cực kì phổ biến. Từng loại virus khác nhau được tạo ra cho mục đích khác nhau. Ví dụ, virus ăn cắp thông tin cá nhân của người khác, xóa các thông tin lưu trữ dữ liệu… Do đó, phân vùng có thể dễ dàng bị xóa khi máy tính bị nhiễm virus.
  • Ổ cứng bị bad: một platter ổ cứng được chia thành nhiều vòng tròn đồng tâm, gọi là các track. Mỗi track được chia thành nhiều phần để lưu trữ dữ liệu. Nếu không thể đọc được dữ liệu bad đó có thể trầy xước hoặc toàn bộ ổ đĩa cứng sẽ bị hỏng. Nhưng nếu lỗi bad sector được phát hiện, các ổ đĩa cứng có thể tiếp tục bằng cách loại bỏ các sector lỗi.

Cách xử lý việc mất phân vùng ổ cứng.

Rõ ràng, tất cả các lý do trên có thể mang lại mất phân vùng ổ cứng máy tính. Tuy nhiên,  bạn không nên quá lo lắng để làm bất cứ điều gì. Bạn cũng có thể tự mình phân vùng lại ổ cứng đó bằng các công cụ phần mềm hữu ích khác như MiniTool Partition Wizard.

minitool phân vùng ổ cứng

Ngoài chức năng phân vùng MiniTool Partition Wizard còn có thể khôi phục lại dữ liệu nếu dữ liệu đó nhỏ. Phần mềm cho phép bạn thay đổi kích thước, di chuyển phân vùng và nhiều công cụ tiện ích khác. Nếu bạn không cần backup quá nhiều dữ liệu hãy thử cách này nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Tìm trên Google:

  • phần mềm khôi phục file ghi âm đã xóa trên điện thoại

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *