Virus facebook đang là mối lo ngại với rất nhiều người. trên thế giới có hàng tỉ người đang sử dụng mạng xã hội facebook mỗi ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước để bảo vệ tài khoản và trang cá nhân của mình.

virus trên facebook là như thế nào?

Bạn đã bao giờ nhận được những lời mời tham gia hay các thông báo tag tên bạn liên tục mà không phải bạn bè mình. Các tin nhắn facebook mời gọi xem video hay thêm bạn bè.Hẳn là rất khó chịu khi bạn phải nhận cả vài chục thông báo như vậy một ngày. Hay các trình duyệt tự động cài đặt và khởi động trên chrome hay coc coc… Đây là các biểu hiện cơ bản của virus lây lan qua facebook.

Làm thế nào để không bị lây lan virus?

Nếu máy tính bạn đã cài phần mềm diệt virus thì bạn không cần quá lo lắng. Hoặc nếu không cài, bạn không nên click chuột vào các lời mời gọi hay các đường link lạ với các caption quá hấp dẫn như vậy trên facebook. Đó chính là đường link dẫn tới các trang web đen, tống tiền, lấy mất dữ liệu… Có thể làm mất tài khoản của bạn. Người khác khi có được thông tin cá nhân của bạn sẽ rất khó để lấy lại.

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm các mã độc có đường link lạ kiểu dạng : http://www.melma.com/….. Nó sẽ gửi chính mình đến danh sách bạn bè của bạn mời click nó và tiếp tục phát tán. Hoặc các ảnh trắng mà người khác sẽ tò mò click vào.

spam-facebook

Cách khắc phục khi bị virus facebook trojan lây lan

Việc quan trọng nhất nên làm đầu tiên là đổi mật khẩu facebook. Chú ý nên đặt mật khẩu có chứa cả ký tự đặc biệt, chữ hoa, chữ thường và số để tăng tính bảo mật thông tin.

Loại bỏ các ứng dụng Facebook không mong muốn:

Bước 1: chọn cài đặt ở mũi tên phía góc phải màn hình cạnh biểu tượng trang cá nhân.

Bước 2: trong mục ứng dụng  hãy xóa tất cả những ứng lạ mặt thấy nghi ngờ là spam.

Bước 3: sau khi xuất hiện hộp thoại xóa ứng dụng. Tích ô xóa hoạt động của bạn để loại bỏ ứng dụng đó.

Cách 2: Gỡ Plugin vừa cài vào máy nếu như bạn dùng Chrome

Bước 1: chọn cài đặt trong hộp tùy chọn của Chrome

Bước 2: chọn thẻ tiện ích, rồi tìm tới những tiện ích vừa cài đặt hoặc nghi ngờ đó là virus facebook. Sau đó chọn biểu tượng thùng rác để gỡ bỏ những tiện ích đó ra khỏi máy tính.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *