virus ăn mất dữ liệu

virus ăn mất dữ liệuSẽ thật là thảm hỏa khi bạn cắm USB (thẻ nhớ) vào máy tính và không nhìn thấy những dữ liệu lưu trữ trong đó đâu nữa, trong khi dung lượng vẫn giữ nguyên. Lũ virus đáng ghét đã phá hủy toàn bộ tài liệu quan trọng của bạn. Vậy phải làm gì khi virus ăn mất dữ liệu?

Không cần quá lo lắng, hãy bắt tay vào giải quyết sự cố này để khôi phục dữ liệu của bạn. Nếu máy tính đã cài đặt phần mềm quét virus có bản quyền, thì cứ mạnh dạn kết nối USB hoặc thẻ nhớ. Lúc này, nó sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt những kẻ phá hoại kia. Bạn cứ ngỡ rằng virus ăn mất dữ liệu rồi, và diệt virus thì cũng chẳng thể phục hồi lại. Thực chất, những dữ liệu đó bị làm ẩn đi chứ chưa mất hẳn.

Các bước thực hiện khi virus xâm nhập vào máy tính

  • Để hiển thị lại những thư mục bị ẩn, bạn hãy thử làm theo các bước sau (áp dụng với hệ điều hành Windows 7): Orgainze (góc trên cùng, bên trái màn hình cửa sổ Computer) – Folder and seach options – View – show hidden files, folders, and drives – bỏ chọn 3 cái hide.
  • Đến đây, bạn sẽ thấy các folder vẫn còn, giờ chỉ cần download phần mềm FixAuto 1.1.7 về và scan bỏ thuộc tính ẩn đi là được. Sau khi khởi động chương trình này, trên giao diện, chọn mục Sua he thong – Hien thu muc – Sua loi thuoc tinh cua thu muc va tap tin – browse – chọn ổ cần hiển thị – sửa lỗi.

Chỉ vài bước đơn giản trên là bạn đã có thể giải quyết vấn đề virus ăn mất dữ liệu. Để an toàn hơn hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng sang một thiết bị lưu trữ khác, nó sẽ vô cùng thiết thực khi không may mất dữ liệu. Ngoài ra, phải luôn sử dụng các phần mềm diệt virus tin cậy để phòng tránh virus ăn mất dữ liệu.

Nếu vẫn không thể lấy lại dữ liệu do virus ăn mất dữ liệu, hãy nhờ tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp, tại đây có các chuyên gia và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo cho dữ liệu của bạn.

3.8/5 - (28 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *