định dạng ổ cứng

định dạng ổ cứngLàm cách nào để định dạng ổ cứng thành FAT32 chắc hẳn là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi mà hầu hết các ổ cứng di đông ngày nay đều có định dạng NTFS. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Nếu muốn chuyển tập tin từ máy Mac đến ổ cứng di động, bạn sẽ phải chuyển định dạng ổ cứng thành chuẩn FAT32 vì trong Mac OS X không hỗ trợ ghi dữ liệu trên định dạng NTFS. Mặc dù có thể click chuột phải vào ổ cứng và chọn Format ổ cứng, sau đó chọn hệ thống tập tin FAT32, nhưng Windows sẽ không hiển thị tùy chọn định dạng FAT32 khi ổ cứng có dung lượng lớn hơn 32GB.

Đừng lo, vẫn có cách để định dạng ổ cứng thành FAT32 ngay cả khi dung lượng vượt quá 32GB. Phương pháp tốt nhất là dùng dòng lệnh Command Prompt. Nếu không thích dùng dòng lệnh, có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba như Seagate DiscWizard (dành cho ổ Seagate), hoặc Acronis True Image Western Digital Edition (dành cho ổ Western).

Ở đây, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách định dạng ổ cứng bằng dòng lệnh và công cụ FAT32 Format. Trước khi bắt tay vào tiến hành, hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh mất dữ liệu xảy ra.

Định dạng ổ cứng bằng dòng lệnh Command Prompt

Bước 1: Start – gõ CMD trong ô tìm kiếm – Enter, hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R – gõ CMD – Enter.

Bước 2: trong cửa sổ dòng lệnh, nhập vào lệnh sau và nhấn Enter

  • Format /FS:FAT32 X. Trong đó: X là ký tự ổ cứng di động. Nếu ổ cứng di động của bạn ký hiệu là G, E hay H thì hãy thay thế ký tự đó vào chỗ X.
  • Bạn sẽ được yêu cầu nhập nhãn ổ cứng, hãy nhập vào và nhấn Enter rồi nhấn Y để xác nhận.

Định dạng ổ cứng bằng phần mềm FAT32 Format

Hãy chọn những phần mềm tương thích với mỗi loại ổ cứng. Riêng FAT32 Format có hỗ trợ định dạng trên tất cả các loại ổ cứng.

Bước 1: tải về chương trình FAT32 và cài đặt

Bước 2: chạy phần mềm FAT32

Bước 3: chọn ký tự ổ cứng di động – nhập nhãn – nhấn Start.

Vậy là phần mềm đã bắt đầu chạy để chuyển định dạng ổ cứng thành FAT32 rồi.

3.7/5 - (10 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *