bảo vệ dữ liệu

bảo vệ dữ liệuLàm thế nào để tạo phân vùng bí mật trên USB? Vì USB rất dễ bị mất hoặc bị đánh cắp vì được thiết kế nhỏ gọn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách bảo vệ dữ liệu của bạn.

Với tính năng gọn, nhẹ, dễ di chuyển thế nên USB được đa số người dùng lựa chọn là phương tiện lưu trữ thông tin. Tuy nhiên cũng vì lý do này nên việc mất USB là điều hoàn toàn có thể xảy ra, khi đó toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng trên đó cũng bị rò rỉ theo. Vì vậy, người dùng có thể tạo phân vùng bí mật trên USB để bảo vệ dữ liệu và cũng để tránh bị nhiễm virus.

Nhưng mặc định các ổ USB không thể bao gồm nhiều phân vùng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tạo ra các phân vùng khác nhau ngay trên một ổ USB duy nhất bằng cách thay đổi và cài đặt driver mới, biến một USB thành một ổ cứng USB thực thụ.

Để làm được điều này người dùng phải cài driver cho thiết bị USB của mình.

Lưu ý: Quá trình thực hiện sẽ xóa sạch dữ liệu hiện có trên USB, do đó bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện các bước bên dưới.

Bước đầu tiên

  • Cắm USB vào máy tính, kích chuột phải vào My Computer và chọn Manage.
  • Trên cửa sổ Computer Management, bạn click chuột vào Device Manager ở khung bên trái, lập tức khung bên phải sẽ liệt kê những thiết bị đã kết nối với máy tính của bạn.
  • Ở khung bên phải bạn bấm sổ mục DiskDrives để xem danh sách các ổ đĩa đã kết nối với máy tính, tại đây bạn sẽ thấy ổ USB của mình đã cắm vào máy lúc nãy. Bấm chuột phải và chọn Properties.

Bước 2

Trong cửa sổ Properties, chuyển sang thẻ Details, ở trường Property bạn chọn Device Instance Path trên Windows Vista/7 hoặc Device Instance ld đối với Windows XP, sau đó tiến hành copy dòng ký tự trong phần Value bên dưới.

3.8/5 - (16 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *