lưu dữ liệu trên mạng

Lưu dữ liệu trên mạnglưu dữ liệu trên mạng nhằm bảo mật dữ liệu và tăng không gian lưu trữ. Bài viết này sẽ giúp bạn lưu trữ những dữ liệu quan trong thông qua SkyDrive.

Việc đầu tiên bạn cần làm là  đăng ký một tài khoản SkyDrive. Sau khi đăng ký thành công bạn đăng nhập vào để đến trang quản lý của mình. Dung lượng chứa ban đầu trong tài khoản của bạn sẽ là 25 GB.

Ngoài ra, trong tài khoản email của bạn có thêm 5 GB nữa, như vậy giá trị thật ở đây đến 30 GB. Bạn có thể upload mọi dữ liệu lên đây để dùng cho mục đích sao lưu dữ liệu các nhân hoặc chia sẻ.

Cách lưu dữ liệu trên mạng với Windows 7

  • Để bắt đầu lưu trữ trực tuyến đầu tiên bạn vào mục Control Panel, nhấn đúp chuột vào biểu tượng User Accounts, tiếp tục nhấn chuột vào liên kết Link online IDs ở khung bên trái. Sau đó nhấn chọn Add an online ID provider để tải về tiện ích Windows Live ID provider.

lưu dữ liệu trên mạng

  • Cửa sổ vừa xuất hiện, bạn nhấn chọn Download để tải về và cài đặt tiện ích này lên máy tính. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn nút Close để đóng cửa sổ. Quay trở lại với giao diện Link online IDs, bạn nhấn chuột vào liên kết Link online ID để kết nối đến tài khoản Windows Live ID.
  • Tiếp theo, bạn đăng nhập vào tài khoản Windows Live (còn nếu muốn thay đổi mật khẩu thì cần phải quay trở lại trang Link online ID trong Control Panel). Sau đó, các bạn phải khởi tạo hoặc thiết lập thư mục lưu trữ SkyDrive trên máy tính, nhưng đây cũng là điểm dễ gây nhầm lẫn với nhiều người.
  • Để thực hiện, bạn tiếp tục mở My Computer và chọn Map network drive và chọn ký tự cho phân vùng lưu trữ này (ở ví dụ này là S), sau đó nhập đoạn mã dưới đây vào trườngtext bên cạnh Folder: \\docs.live.net@SSL\IDGOESHERE\^2Public.

lưu dữ liệu trên mạng

  • Để tìm kiếm ID của tài khoản, bạn hãy truy cập vào trang quản lý tài khoản SkyDrive, nhấn chuột phải vào mục Files và chọn Copy link address như hình dưới:

lưu dữ liệu trên mạng

  • Sau đó, bạn mở tiện ích NotePad, dán nội dung vừa chép vào (chọn trình đơn Edit Paste). Tuy nhiên, bạn chỉ cần để ý đến phần nội dung sau dấu “=“. Tiếp theo, chép nội dung đó (tô đen và chọn trình đơn Edit Copy hay ấn tổ hợp phím Ctrl – C).

lưu dữ liệu trên mạng

  • Tiếp đó bạn hãy quay trở lại thư mục Map Network Drive và lưu đè đoạn ID trên vào phần tham số phụ trước (ở đây là IDGOESHERE), sau đó nhấn Finish để kết thúc.

lưu dữ liệu trên mạng

  • Cuối cùng, sau khi đăng nhập bằng Windows Live ID, phân vùng lưu trữ mới của bạn sẽ hiển thị trong My Computer như hình dưới đây.

lưu dữ liệu trên mạng

Trên đây là toàn bộ cách lưu dữ liệu trên mạng. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

4.3/5 - (23 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *