Cách dọn ổ cứng không làm mất dữ liệu

 

Cách dọn ổ cứng không làm mất dữ liệuDung lượng ổ cứng đang thu hẹp, bạn muốn xóa bỏ bớt những file rác hay tài liệu không cần thiết để tăng không gian lưu trữ nhưng lại sợ mất dữ liệu quan trọng? Vậy thì hãy tham khảo những cách dọn ổ cứng không làm mất dữ liệu sau đây.

Dùng công cụ Disk Cleanup trên Windows 7

Các file rác, file tạm luôn chiếm mất một phần bộ nhớ máy tính. Vì thế hãy sử dụng công cụ Disk Cleanup có sẵn trên Windows 7 để dọn ổ cứng, quét sạch chúng ra khỏi bộ lưu trữ. Đây là một trong những cách dọn ổ cứng không làm mất dữ liệu rất hiệu quả.

Để sử dụng, các bạn hãy vào menu Start – nhập Disk Cleanup vào ô tìm kiếm – mở chương trình – tích vào các file cần loại bỏ – chọn OK.

Để đảm bảo ổ cứng luôn “sạch”, các bạn có thể chạy chương trình định kì theo tuần hoặc theo tháng.

Dùng phần mềm PC Decrapifier

Chúng ta có thể xóa bỏ phiền toái mà những phần mềm không hữu dụng lại tốn nhiều dung lượng mang lại bằng cách sử dụng PC Decrapifier. Khởi động chương trình bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Vào menu Start – Control Panel – Remove những phần mềm muốn gỡ

Cách 2: Download PC Decrapifier về máy tính, cài đặt rồi khởi động, chương trình sẽ đưa ra 1 danh sách những phần mềm nghi ngờ không sử dụng, bạn chỉ còn chọn Next để loại bỏ. Sau đó, một danh sách các chương trình trong máy hiển thị, bạn hãy tích vào những chương trình muốn xóa rồi nhấn Next là hoàn thành.

Dùng phần mềm CCleaner

Trong trường hợp ổ cứng đã quá đầy, hãy sử dụng phần mềm CCleaner. Sau khi download và cài đặt, chương trình sẽ giúp bạn dọn ổ cứng bằng cách dọn các file tạm, các dữ liệu về file download hay lịch sử dữ liệu tìm kiếm, lịch sử dữ liệu Windows. Ngoài ra, nó còn có thể dọn các file tạm thời và các file gần đây từ những ứng dụng phổ biến như Adobe Acrobat, Microsoft Office,… Chương trình này có thể dọn dẹp và bảo trì ổ cứng của bạn theo lịch trình.

Trên đây là những thủ thuật giúp dọn ổ cứng một cách hữu hiệu. Hy vọng các bạn sẽ chọn được phương án phù hợp và áp dụng thành công!

Nếu không may trót loại bỏ những file quan trọng, hãy sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu để lấy lại (nếu chỉ đơn giản là xóa nhầm) hoặc sử dụng các dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho dữ liệu (nếu sự cố phức tạp hơn).

3.9/5 - (12 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *