đo tốc độ USB

đo tốc độ USBBạn đang phải sao lưu dữ liệu với một khối lượng không hề nhỏ, và muốn đo tốc độ USB xem có đáp ứng được yêu cầu về thời gian hay không. Hãy tham khảo những cách đo tốc độ USB cực đơn giản sau đây:

Dùng phần mềm USB Flash Benchmark

Phần mềm miễn phí này là một cách đo tốc độ USB rất tiện lợi cho nguời sử dụng vì nó có thể khởi chạy mà không cần phải cài đặt. Giao diện cũng vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính, chọn thiết bị rồi nhấn Benchmark X: (trong đó X là tên ổ USB).

Sau khi chương trình chạy xong, các kết quả sẽ được hiển thị rõ ràng. Nếu thấy quá rối mắt, hãy truy cập vào URL hiện lên trong cửa sổ để xem kết quả trực tuyến, nó sẽ cung cấp rõ ràng tốc độ đọc, ghi của thiết bị.

Dùng phần mềm HD Tune

Cách đo tốc độ USB này có nhiều tiện ích hơn vì nó có thể chẩn đoán tình trạng cũng như phát hiện lỗi của thiết bị, tuy nhiên phiên bản miễn phí thì không thể đầy đủ như bản có bản quyền. Các bạn có thể download phần mềm này tại đây.

Sau khi cài đặt, hãy mở HD Tune rồi chọn thẻ Benchmark, chọn ổ lưu trữ cần đo, nhấn Start và chờ đợi. Rất nhanh bạn sẽ nắm được con số chắc chắn về tốc độ của USB mà không cần phải quan tâm đến những chi tiết lằng nhằng khác.

Dùng phần mềm CrystalDiskMark

Với những người có hiểu biết sâu về công nghệ thông tin thì đo tốc độ USB bằng CrystalDiskMark là một lựa chọn tuyệt vời. Các bạn có thể tự thiết lập thông số kiểm tra, ấn định kích thước tệp tin, số lần chạy thửu và nhiều tùy chọn khác.

Rất tiện lợi là phần mềm này có cả phiên bản chạy trực tiếp lẫn phiên bản cài đặt. Hạn chế của nó là phiên bản cài đặt sẽ kèm theo những chương trình không mong muốn, còn phiên bản di động thì không có phần giúp đỡ.

Tất nhiên bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ ổ cứng di động, ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD bằng những cách này.

3.4/5 - (11 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *