phục hồi dữ liệu ổ đĩa

phục hồi dữ liệu ổ đĩaPhục hồi dữ liệu ổ đĩa đã chết là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm và lo lắng. Vì ổ cứng được lưu trữ dữ liệu quan trọng mà vô tình bạn làm mất đi nó và không biết phục hồi dữ liệu ổ đĩa thế nào?

Bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các công cụ thích hợp và các bước làm để phục hồi dữ liệu ổ đĩa .

–> Các bài viết có liên quan: Backup dữ liệu như thế nào?Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ truyền của ổ đĩa ngoàiDịch vụ sửa ổ cứng di động HitachiTổng quan về phân tích dữ liệu User Data.

Các bước phục hồi dữ liệu ổ đĩa cứng đã chết hoặc xóa:

Bước 1: Lắp ráp công cụ và kiểm tra điều kiện của ổ đĩa để phục hồi dữ liệu ổ đĩa 

Điều đầu tiên là bạn phải đảm bảo có những công cụ cần thiết để kết nối ổ đĩa từ máy này sang máy tính khác một cách an toàn. Tốt nhất, bạn nên có một số loại SATA / IDE cáp USB hoặc ổ đĩa USB mà bạn có thể gắn ổ đĩa vào và kết nối nó với máy tính của bạn một cách dễ dàng.

Tiếp theo, nhìn vào ổ đĩa? trong bất kì trường hợp nào nó bị hỏng? Các chân bị uốn cong hoặc bị hỏng? Hãy chắc chắn rằng các ổ đĩa đang trong tình trạng tốt, đủ để sử dụng trước khi bạn thử bất cứ điều gì để tránh làm hỏng nó thêm nữa. Nếu ổ đĩa bị hư hỏng quá để phục hồi dữ liệu ổ đĩa  bạn có thể cần các biện pháp quyết liệt hơn mà chúng ta sẽ nhận được sau đó. Nếu tất cả mọt việc tốt và bạn có thiết bị cần thiết để kết nối ổ đĩa trên hệ thống.

Bước 2: Cài một số phần mềm phục hồi dữ liệu và kết nối các ổ để phục hồi dữ liệu ổ đĩa 

Trước khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn rằng các công cụ chống virus và chống malware đã được cài đặt. Bạn không thể nhìn thấy những gì trên ổ đĩa và bạn không muốn nó bắt đầu hỏng khi ổ đĩa được kết nối với một hệ thống hoạt động. Dưới đây, là một vài công cụ phục hồi dữ liệu ổ đĩa bạn có thể lựa chọn để cài đặt : Recuva(Windows, miễn phí):

  1. Recuva làm phục hồi dữ liệu ổ đĩa  đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn chỉ quan tâm đến xem và phục hồi tập tin đã chọn tắt của ổ đĩa thì Recuva là một lựa chọn tuyệt vời.
  2.  FileSalvage(OS X, $ 80): phần mềm File Salvage cho Mac sẽ thiết lập lại một số coin nghiêm trọng, nhưng nó là một trong những công cụ tốt nhất để phục hồi dữ liệu trên ổ đĩa chết kết nối trong OS X. Nó có thể phục hồi hầu hết các loại tập tin trên nhiều loại phân vùng, và khả năng phục hồi từ ổ đĩa bị hỏng và lỗi phương tiện.
  3. TestDisk(Win / OS X /Linux, miễn phí): là một tiện ích mã nguồn mở có thể chạy với hầu hết các nền tảng và kiểu phân vùng. Nó phục hồi dữ liệu ổ đĩa  một cách nhanh chóng.

Một số công cụ này có thể khôi phục từ ổ đĩa định dạng, đặc biệt không ghi đề. Lưu ý rằng, bạn càng làm ít việc với các ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu sẽ tốt hơn. Khi bạn đọc từ ổ đĩa, có thể sẽ làm ổ đĩa bị hỏng thêm. Bạn càng ghi vào ổ đĩa, thì càng có nhiều khả năng ổ đĩa bị ghi đề lên dữ liệu mà bạn muốn khôi phục.

Vì ổ đĩa bị hư hỏng vật lý, đã bị xóa và ghi đề, hoặc những dữ liệu đó rất quan trọng. Bạn nên đến các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng, nơi có chuyên gia họ có thể giúp bạn phục hồi lại được những dữ liệu quan trọng đó.

4.1/5 - (8 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *