chọn mua ổ cứng

chọn mua ổ cứngHiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm ổ cứng khác nhau, nhưng được phân thành 3 nhóm chính là: ổ cứng HDD, ổ cứng SSD, và ổ cứng lai. Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn mua ổ cứng nào, thì có thể tham khảo thêm thông tin về những đối tượng phù hợp với từng loại ổ cứng để có lựa chọn phù hợp.

Đối tượng nên dùng HDD

Do HDD có ưu điểm lớn về mặt dung lượng ổ cứng nên những đối tượng sau nên sử dụng loại ổ cứng này:

  1. Những người thường xuyên download và lưu trữ các dữ liệu giải trí như phim, ảnh, âm nhạc. Chi phí cho một ổ SSD dung lượng lớn là quá xa xỉ, vậy nên chọn mua ổ cứng HDD là giải pháp hợp lý nhất.
  2. Người làm lĩnh vực đồ họa. Tương tự như vậy, những người làm việc trong lĩnh vực này phải sử dụng một không gian lưu trữ rất lớn và HDD là điều cần thiết.
  3. Người dùng phổ thông. Mặc dù có tốc độ thấp hơn, nhưng HDD vẫn đáp ứng tốt những nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Nếu bạn bỏ khoản tiền lớn ra chỉ để trải nghiệm tốc độ cao của SSD thì quả là lãng phí.

Đối tượng nên dùng SSD

Việc chọn mua ổ cứng SSD là điều cần thiết với những đối tượng sau đây:

  1. Người thường xuyên phải di chuyển khi làm việc. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thì SSD là giải phát tốt nhất. Vì một trong những nguyên nhân hỏng ổ cứng HDD hàng đầu là do sự va đập, rung lắc nhiều.
  2. Người làm việc trong lĩnh vực đồ họa hoặc kĩ sư, cần tốc độ xử lý dữ liệu cao. Thực tế là những đối tượng liên quan tới đồ họa cần cả không gian lưu trữ lớn của HDD và tốc độ đáng nể của SSD. Vậy nên sử dụng cả 2 loại ổ không có gì đáng ngạc nhiên.
  3. Những người xử lý âm nhạc. Lý do đơn giản đến không ngờ để những đối tượng này chọn mua ổ cứng SSD là vì nó vô cùng yên tĩnh, không gây ra bất cứ tiếng ồn nào trong quá trình hoạt động.

ổ cứng lai

Hiện nay, nếu tới các cửa hàng chọn mua ổ cứng, chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu về ổ cứng lai. Bạn có thể tìm hiều cụ thể ổ cứng là gì tại đây. Hiểu một cách đơn giản, nó là sự kết hợp 2 trong 1, vừa sử dụng chip nhớ như SSD vừa có đĩa từ và đầu đọc như HDD. Bạn có thể chọn mua ổ cứng lai để được trải nghiệm tốc độ cao đồng thời có một dung lượng lưu trữ đáp ứng được yêu cầu.

3.9/5 - (19 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *