Ổ đĩa định dạng RAW

Ổ đĩa định dạng RAW

Ổ đĩa định dạng RAW là hệ thống tập tin bị hỏng, hệ thống không thể xác định xem nó là FAT, NTFS, EXT2 hoặc EXT3, vv… Làm thế nào để có được dữ liệu trở lại và chuyển đổi ổ cứng định dạng RAW sang NTFS.

Ổ đĩa định dạng RAW có thực sự nguy hiểm? Khi hệ thống tập tin của ổ đĩa cứng trở nên đầy, ổ đĩa cứng có thể không truy cập được. Làm thế nào để chuyển đổi ổ đĩa RAW sang NTFS. Điều đầu tiên là bạn cần lưu trữ dữ liệu ổ đĩa cứng.

Khi gặp trường hợp này, bạn không thể truy cập vào ổ đĩa RAW này và bạn không thể sử dụng tập tin trong ổ đĩa hoặc nếu đọc ổ đĩa RAW trong Windows, có thể gặp các triệu chứng sau:

  •  Ổ đọc loại phương tiện lưu trữ không hợp lệ, bị lỗi.
  •  Hệ thống tập tin được hiển thị là RAW.
  • Windows có thể yêu cầu nếu bạn muốn để định dạng ổ đĩa, chẳng hạn như cảnh báo đĩa không được định dạng. Bạn có muốn định dạng bây giờ?
  •  Tên tập tin chứa tên lý tự lạ.
  •  Thông điệp không tìm thấy khu vực.

Khi bạn truy cập vào ổ đĩa RAW, bạn sẽ nhận được một thông báo lỗi nói trên. Các ổ đĩa RAW có thể được gây ra bởi một số lý do như nhiễm virus, lỗi định dạng, vô tình  tắt hệ điều hành, mất điện, vv…Bạn có thể muốn tìm giải pháp để chuyển đổi ổ đĩa dịnh dạng RAW sang NTFS. Đừng lo lắng, sau đây là những giải pháp chính xác để sửa chữa các vấn đề ổ đĩa định dạng RAW và bạn có thể chuyển đổi sang định dạng NTFS mà không bị mất bất kỳ dữ liệu bằng cách sử dụng phần mềm phục hồi ổ đĩa định dạng RAW.

Giải pháp 1: Sửa Ổ đĩa định dạng RAW

Nếu bạn không có dữ liệu quan trọng trong ổ đĩa RAW và quen thuộc với những điều quản lý máy tính, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để sửa chữa ổ đĩa RAW:

  • Vô hiệu hóa toàn bộ điều khiển trong thiết lập CMOS, và loại bỏ các trình điều khiển SCSI, liên kết với nó trong quản lý thiết bị.
  •  Sau đó khởi động lại. Nếu điều đó không làm việc và có một jumper trên nó, hãy thử gỡ bỏ các jumper . Nếu vẫn không thể làm việc, cố gắng định dạng ổ đĩa RAW sang sử dụng NTFS trong hệ thống Windows.
  • Sau đó, các ổ đĩa RAW đã trở thành hệ thống tập tin NTFS

Nếu có dữ liệu quan trọng trên ổ đĩa RAW, định dạng sẽ gây mất dữ liệu, vì vậy bạn phải đặc biệt chú ý đến thời điểm này. Bạn cần phải phục hồi dữ liệu từ ổ đĩa RAW lúc đầu và sau đó chuyển đổi ổ đĩa RAW sang NTFS bằng cách định dạng.

–>Đọc thêm: 

Giải pháp 2: Chuyển đổi ổ đĩa RAW sang NTFS

Bước 1: Trước tiên khôi phục dữ liệu/ tập tin từ ổ đĩa RAW

Để chuyển đổi ổ đĩa RAW sang NTFS không có nghĩa là chuyển đổi ổ RAW sang NTFS trực tiếp. Nếu bạn cần các dữ liệu trong ổ đĩa RAW, nhớ để khôi phục lại dữ liệu trước khi thực hiện bất kỳ hành động.

Có rất nhiều phần mềm phục hồi ổ đĩa RAW, nhưng phần mềm phục hồi ổ đĩa RAW mạnh mẽ và hiệu quả nhất là EASEUS Data Recovery Wizard Professional. Phần mềm khôi phục dữ liệu từ EASEUS có thể giúp bạn khôi phục tập tin từ ổ đĩa RAW.

Với một vài cú nhấp chuột, EASEUS phần mềm phục hồi dữ liệu sẽ phục hồi tất cả các tập tin từ ổ đĩa RAW. Sau khi phục hồi dữ liệu, xin vui lòng chuyển đổi ổ đĩa RAW sang NTFS bằng cách định dạng.

Bước 2: Định dạng ổ đĩa RAW vào hệ thống tập tin NTFS

Nếu bạn đã phục hồi dữ liệu từ ổ đĩa RAW, sau đó bạn có thể làm theo các bước dưới đây để định dạng ổ đĩa RAW sang NTFS.

Vào My Computer hoặc This PC, kích chuột phải vào ổ đĩa RAW và chọn Format->OK. Chờ cho các công cụ để kết thúc quá trình định dạng và sau đó ổ đĩa cứng của bạn có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trước đó hoặc dữ liệu mới một lần nữa.

4.3/5 - (6 bình chọn)

Tìm trên Google:

  • https://cuudulieulab com/chuyen-doi-o-dia-dinh-dang-raw-sang-ntfs/

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *