khôi phục dữ liệu bị xóa

khôi phục dữ liệu bị xóaBạn sẽ chẳng phải lo lắng nếu một ngày bạn chẳng may lỡ tay xóa hết những dữ liệu quan trọng trên điện thoại Android hay trên Gmail, cũng đừng quá lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại được chúng. Ở bài viết này chúng tôi có hướng dẫn cho các bạn cách khôi phục dữ liệu trên điện thoại, tuy nhiên cách này chỉ khôi phục dữ liệu bị xóa không quá 30 ngày.

1. Khôi phục hình ảnh, video đã bị xóa

Để khôi phục hoàn toàn những hình ảnh và video đã xóa trên Android tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm trên máy tính rồi kết nối điện thoại với máy tính để việc lấy lại đạt hiệu quả cao. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Recuva để khôi phục.

Bước 1: Download phần mềm Recuva

  •  Kết nối điện thoại với máy tính và khởi động Recuva lên. Tiếp đến click chọn mục định dạng dữ liệu cần khôi phục,  chọn Pictures -> chọn Next.

 

khôi phục dữ liệu bị xóa trên Android
Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn thư mục chứa file ảnh và video cần khôi phục và click chọn Scan để Recuva tiến hành quét tìm những file ảnh hoặc video đã xóa
khôi phục dữ liệu bị xóa trên Android

Sau khi xác định được hình ảnh và video cần lấy lại bạn tích chọn chúng và click vào Recover để chương trình sẽ lấy lại cho bạn.

2. Khôi phục danh bạ điện thoại Android

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn đã từng đăng ký trên máy Android

Bước 2: Tiếp theo trên tài khoản Gmail bạn tìm tới mục danh bạ.

Bước 3: Bạn tìm tới mục danh bạ của tài khoản Gmail đó

Nếu bạn muốn lấy lại danh bạ mà bạn đã mất trên chiếc điện thoại Android của mình thì bạn nhấn chọn mục Tác vụ khác -> khôi phục danh sách liên hệ.

Bước 4: Bạn thực hiện các thao tác như trên hình

Khi đó màn hình sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn khôi phục danh bạ với thời gian tối đa là 30 ngày. Điều này có nghĩa là nếu như bạn mất danh bạ quá 30 ngày thì bạn không thể khôi phục lại được.

Bước 5: Bạn tùy chọn thời gian để khôi phục danh bạ

Tiếp theo trên chiếc điện thoại Android bạn có thể vào mục Settings (cài đặt) -> Accounts sau đó bạn thực hiện việc đồng hóa.

Bước cuối: Bạn đồng bộ danh bạ vào máy điện thoại Android

Như vậy là tôi đã hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu bị xóa trên điện thoại Android rồi đó. Chúc các bạn thành công!

 

4.4/5 - (11 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *