Lỗi bo mạch chủ không hoạt động

Khi nói đến các vấn đề liên quan đến phần cứng máy tính. Lỗi bo mạch chủ là một trong những nỗi sợ hãi nhất trên tất cả. Bo mạch chủ là một trong những thành phần đắt nhất của một máy tính như vậy mà có một bo mạch chủ đã chết về cơ bản có nghĩa là bạn sẽ tốn một khoản tiền kha khá chọn bo mạch chủ mới. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bài kiểm tra liên quan để đảm bảo rằng một bo mạch chủ đã chết.

Bật máy tính của bạn và đợi một tiếng bíp ngắn.

Nếu không có gì được hiển thị trên màn hình của bạn và bạn đã không nghe thấy một tiếng bíp ngắn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự thất bại của bo mạch chủ. Tiếng bíp ngắn báo hiệu sự thành công của máy tính khi tự kiểm tra.
Tiếng bíp này cũng được biết dưới tên kỹ thuật là “tiếng bíp POST”. POST là cách kiểm tra các yêu cầu hệ thống cần thiết và kết nối phần cứng để hệ thống hoạt động bình thường. Nếu không có tiếng bíp có lẽ quá trình kiểm tra không hoạt động và bo mạch của bạn đã bị hỏng.

Lỗi bo mạch chủ không hoạt động

Đặt lại bộ nhớ RAM ở các khe cắm khác nếu có.

Hầu hết các hội đồng không phát ra tiếng bíp nếu không có bộ nhớ RAM được cài đặt. Một cách khác để lấy lại dữ liệu liên quan đến RAM. Thử và đặt lại thanh RAM trong các khe cắm bộ nhớ khác nếu có thể. Điều này làm giảm khả năng thanh RAM hoặc lỗi khe RAM.

Thử nguồn điện khác.

Có những trường hợp cung cấp điện cho máy tính của bạn có thể hoạt động bình thường. Nhưng ngược lại thực sự đúng. Chỉ vì quạt cấp nguồn hoặc quạt CPU quay và đèn LED nguồn bật. Không có nghĩa là nguồn điện của bạn đang cung cấp điện áp cần thiết cho bo mạch chủ của bạn.

Đặt lại bios để khắc phục lỗi bo mạch chủ

Có hai cách để đặt lại CMOS của lỗi bo mạch chủ. Đầu tiên là tháo pin CMOS ra, một đĩa bạc tương tự đồng hồ đeo tay, từ bo mạch chủ. Bạn có thể cần phải tham khảo tài liệu của bo mạch chủ để định vị pin. Bạn cần phải gắn pin CMOS lại vào khe của nó sau ít nhất 5 phút và bật lên bo mạch chủ sau đó. Một lần nữa, bạn nên băng qua ngón tay và đợi một tiếng bíp ngắn.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *