Top 3 phần mềm chỉnh sửa văn bản miễn phí tốt nhất 2017

Nếu bạn đang viết mã hoặc tạo trang web, một phần mềm chỉnh sửa văn bản tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Làm nổi bật cú pháp cho nhiều ngôn ngữ lập trình và viết kịch bản là một trong những công cụ hữu ích nhất trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào.

Các trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cũng sẽ cung cấp các macro có thể ghi lại để giúp bạn mã hiệu quả hơn. Cũng như tùy chọn tùy chỉnh linh hoạt và plugin. Thiết kế cũng vậy. Một giao diện theo thẻ cho phép dễ dàng quản lý nhiều tài liệu cùng một lúc, và các trình soạn thảo văn bản tốt nhất sẽ tự động bộ nhớ cache tiến trình của bạn để không bị mất gì nếu bạn vô tình đóng chương trình.

1. Phần mềm chỉnh sửa Notepad ++

Trình biên tập văn bản linh hoạt và mạnh mẽ với các công cụ giúp bạn viết mã một cách hiệu quả hơn. Notepad + + là một tên quen thuộc ngay cả khi bạn không phải là lập trình viên. Lý do phổ biến lâu dài của nó là hỗ trợ đánh dấu cú pháp và tự động điền vào một số lượng lớn các ngôn ngữ. Mặc dù không phải từ lời nói của trình cài đặt. Notepad ++ có thể được sử dụng như một ứng dụng di động và chạy trực tiếp từ thanh USB. Hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây. Notepad ++ tự lưu trữ văn bản và xóa các link web khi bạn tải về mà không cần làm thêm thao tác nào khác.

Top 3 phần mềm chỉnh sửa văn bản miễn phí tốt nhất 2017

2. Phần mềm chỉnh sửa Atom

Trình soạn thảo văn bản mã nguồn mở có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Atom gần như không thể mở rộng. Atom là trình chỉnh sửa văn bản hoàn hảo miễn phí cho bất kỳ ai muốn có quyền kiểm soát hoàn toàn phần mềm của họ. Mặc dù vậy, nó có một thiết kế dễ tiếp cận. Có nghĩa là ngay cả những người mới sử dụng cũng cảm thấy thoải mái. Một thành tích ấn tượng cho một chương trình từ Github dành cho nhà phát triển.
Giao diện nhiều mặt của Atom giúp dễ dàng làm việc với nhiều tệp và các tính năng phổ biến. Như hoàn thành mã và hỗ trợ đáng kinh ngạc. Có nghĩa là nó có thể được sử dụng cho mọi thứ từ thiết kế web đến xây dựng ứng dụng.

Top 3 phần mềm chỉnh sửa văn bản miễn phí tốt nhất 2017

3. Phần mềm chỉnh sửa Vim

Giống như Notepad ++, Vim sẽ cần phải thích ứng với phong cách làm việc của bạn để phù hợp với nó. Không phải là cách khác xung quanh. Vim có sẵn cho tất cả các nền tảng máy tính để bàn lớn cũng như iOS và Android. Có các tính năng như các phương pháp hoàn thiện mã, ghi âm và phát lại macro. Hỗ trợ lịch sử để gọi các đoạn mã được sử dụng phổ biến. Kịch bản tích hợp cho tự động hóa và tùy biến.

5/5 - (5 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *