Ổ cứng bị dính nước

Ổ cứng bị dính nướcỔ cứng bị dính nước là một trong những vấn đề rất khó giải quyết. Vì vậy rất khó có thể lấy lại được dữ liệu trên ổ cứng đó.

Ổ cứng bị dính nước có thực sự nghiêm trọng? Có khả năng cứu dữ liệu hdd bị hỏng do dính nước hay không? Nước và các thiết bị điện tử không có xu hướng đi cùng nhau Điều này cũng hoàn toàn đúng cho các ổ đĩa cứng, trong đó đặt ra một vấn đề khi đĩa cứng của bạn bị ướt và tất cả các hình ảnh, tài liệu và các tập tin có giá trị được lưu trên ổ cứng. ổ đĩa cứng bị dính nước rất nguy hiểm, nó có thể xảy ra từ một loạt các tình huống. Bất kể tình hình gì, nếu bạn tin rằng ổ đĩa cứng của bạn có thể bị hư hỏng do nước. Sau đây là một vài bước cần thiết để đảm bảo dữ liệu có giá trị của bạn trở về an toàn.

1. Thời gian là quan trong

Nếu Ổ cứng bị dính nước, điều quan trọng để biết rằng thời gian không đứng về phía bạn và rằng bạn nên xử lý vấn đề này càng nhanh càng tốt để có cơ hội tốt nhất cho việc khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa cứng. Đừng cho rằng rời khỏi ổ cứng trong một vài ngày sẽ không làm tổn thương cơ hội của bạn lúc nhận được dữ liệu trở lại.

2. Hãy cẩn thận

ổ đĩa cứng là tinh tế, và có thể dễ dàng bị hư hỏng từ sự va chạm nhẹ hoặc Ổ cứng bị dính nước. Nếu bạn đang loại bỏ các ổ đĩa cứng từ máy tính, chắc chắn rằng tất cả mọi thứ được cắm phích vào điện và chăm sóc khi loại bỏ các ổ đĩa cứng.

3. Đừng làm khô Ổ cứng bị dính nước

Nghe có vẻ phản trực quan khi không làm khô ngay các ổ đĩa cứng, nhưng có hai lý do chính tại sao bạn không nên làm điều đó:

  • Sử dụng một máy sấy tóc, hoặc sử dụng bất kỳ kỹ thuật sấy khác có liên quan đến nhiệt có khả năng làm hỏng đĩa của ổ đĩa cứng, làm cho nó gần như không thể phục hồi dữ liệu.
  • Nước dính vào các đĩa của ổ đĩa cứng nếu ổ đĩa cứng khô lại. Điều đó làm cho việc phục hồi dữ liệu khó khăn hơn nếu đĩa cứng đều đã ướt.

Đừng cố gắng để rửa hoặc làm sạch ổ đĩa cứng nếu nó bẩn, vì làm vậy mà không cần những công cụ thích hợp hoặc giải pháp tốt sẽ làm cho phục hồi dữ liệu Ổ cứng bị dính nước khó khăn hơn. Thay vào đó, quấn ổ đĩa cứng trong khăn giấy và đặt nó trong một túi không khí chặt chẽ trong khi loại bỏ càng nhiều không khí từ các túi càng tốt.

4. Đừng tháo ổ cứng bị dính nước

Dù bạn làm gì, không cố gắng để tháo nắp đậy ổ cứng ra. Vì đĩa cứng rất nhạy cảm và các hạt trong không khí đi vào khiến cho việc khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa cứng gần như không thể. Vậy nên các công việc tháo ổ cứng chỉ dành cho các chuyên gia, bởi vì tại đó họ có phòng sạch trong môi trường khép kín để lọc ra tất cả các hạt trong không khí có thể gây hại cho đĩa cứng của ổ đĩa.

5. Kiểm tra sao lưu

Nếu dữ liệu được lưu trên ổ đĩa cứng gắn ngoài, ổ đĩa USB hoặc thông qua dịch vụ sao lưu dữ liệu, hãy thử truy cập vào bất kỳ phiên bản sao lưu của tập tin để xem những còn lưu trữ lại và nếu có thể chuyển các tập tin vào một máy tính bị ảnh hưởng hoặc một ổ cứng mới. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trộng của thiệt hại, nó có thể mất một thời gian để có được dữ liệu phục hồi, vì vậy tốt nhất để tìm kiếm bất kỳ hoặc tất cả các tập tin quan trọng trong thời gian chờ đợi.

6. Bạn nên làm gì?

Nếu bạn cần khôi phục dữ liệu từ Ổ cứng bị dính nước, bạn nên bọc nó trong một chiếc khăn giấy như đã đề cập ở trên và đặt nó trong túi nhựa kín không tĩnh. Và nên mang đó đến các trung tâm cứu dữ liệu, ở đó có những chuyên gia và họ có đầy đủ các thiết bị hiện đại để xử lý ổ đĩa cứng  và lấy lại dữ liệu cho bạn.

->Xem thêm:

4.4/5 - (5 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *