ổ đĩa C ra khỏi không gian

Ổ đĩa C ra khỏi không gian hay ổ C đầy là hiện tượng mà nhiều người dùng gặp phải. Nhưng không biết giải quyết như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết.

Các vấn đề liên quan có thể xảy ra 

Lưu ý: bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện các công việc sau

Nếu máy tính thông báo rằng ổ đĩa C ra khỏi không gian, hoặc đĩa cứng chính đầy, bạn sẽ gặp phải một hoặc nhiều tình huống liệt kê dưới đây:

1. Ổ đĩa cứng là không đủ lớn để chứa tất cả các nhu cầu của bạn, chẳng hạn như cập nhật phần mềm/nâng cấp, cài đặt chương trình.

2. Hệ thống điều hành Windows đang chạy chậm.

3. Không gian lưu trữ thấp để lưu trữ nhiều dữ liệu/ tập tin.

–>Xem thêm:

Triệu chứng khi ổ đĩa C ra khỏi không gian

Cửa sổ bật lên cảnh báo không gian đĩa thấp để cảnh báo người dùng máy tính khi ổ C ra khỏi không gian. Hệ điều hành Windows khác nhau sẽ có triệu chứng khác nhau khi ổ C đang chạy ra khỏi không gian. Ở đây, tôi sẽ chỉ cho bạn hai triệu chứng trên Windows XP và Windows 7:

1. Windows XP hiển thị cảnh báo Low Disk Space là “Bạn đang chạy ra khỏi không gian đĩa trên Local Disk(C:). Để không gian trống trên ổ đĩa bằng cách xóa các tập tin cũ hoặc không cần thiết, bấm vào đây…”

Ổ đĩa C ra khỏi không gian

2. Trên Windows 7, nếu ổ đĩa C ra khỏi không gian, nó sẽ được thể hiện như màu đỏ hình dưới đây:

Ổ đĩa C ra khỏi không gian

Các phương pháp giải quyết vấn đề ổ C ra khỏi không gian

1. Làm sạch ổ đĩa cứng

Bạn có thể xem xét loại bỏ các chương trình mà bạn không sử dụng và di chuyển các tập tin lớn vào phân vùng khác. Và sử dụng công cụ chuyên nghiệp-EASEUS CleanGenius sẽ giúp bạn xác định những tập tin rác lớn và các ứng dụng không cần thiết trong đĩa cứng và giải phóng không gian đĩa.

2. Cần đĩa cứng lớn hơn

Nếu bạn thấy ổ C ra khỏi không gian thường xuyên hoặc các khuyến nghị trên không giúp bạn giải quyết vấn đề, nó có thể là cần thiết nâng cấp hoặc thêm một ổ cứng máy tính.

  • Thêm một đĩa cứng: nếu bạn có một ổ đĩa cứng có thích thước lớn hơn 100GB, nhưng đang chạy ra khỏi không gian, thêm một đĩa cứng mới sẽ cung cấp lưu trữ bổ sung mà không cần phải xóa các ổ cứng hiện tại. Điều này có thể là một đĩa cứng nội bộ hay bên ngoài.
  • Thay thế ổ cứng hiện tại: nếu ổ đĩa cứng của bạn có dung lương ít hơn 100GB, bạn có thể xem xét việc thay thế các đĩa cứng hiện tại với một đĩa cứng mới. Thật không may, nếu bạn quyết định làm điều này, bạn sẽ cần phải cài đặt lại hệ điều hành và tất cả các chương trình một lần nữa.
  •  Nâng cấp ổ đĩa cứng hiện tại vào một ổ đĩa cứng lớn hơn: nếu ổ đĩa cứng của bạn có dung lương ít hơn 100GB, bạn có thể xem xét việc nâng cấp ổ cứng hiện thời vào một đĩa cứng lớn hơn, tính năng Disk Copy của phần mềm Partition Master có khả năng để làm điều đó mà không cần cài đặt lai hệ điều hành và các ứng dụng.

3. Mở rộng ổ c

  • Phần mềm quản lý phân vùng là một cách dễ dàng và hiệu quả để giải quyết vấn đề ổ C ra khỏi không gian. Bạn có thể mở rộng ổ C như bạn muốn và không cần phải lo lắng về việc mất dữ liệu. EASEUS Partition Master có thể giúp bạn chỉ đơn giản là giải quyết vấn đề này.
  • EASEUS Partition Master là phần mềm quản lý phân vùng đĩa toàn diện với tất cả các chức năng mạnh mẽ: thay đổi kích thước và di chuyển phân vùng, sao chép phân vùng, sao chép đĩa, tạo và hợp nhất các phân vùng và nhiều hơn nữa trên đĩa MBR và đĩa GPT như vậy là để chuyển đổi mBR sang GPT, vv…

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *