Phần mềm tăng tốc cho máy tính

Phần mềm tăng tốc cho máy tínhNgười dùng windows luôn được tiếp cận với rất nhiều quảng cáo về các phần mềm tăng tốc cho máy tính. Nhưng thực sự chúng có cần thiết như vẫn được nhà sản xuất tung hô?

Phần mềm dọn máy tính

Thông thường, người dùng phải bỏ tiền ra chi trả khi dùng nó để tăng tốc cho máy tính. Nhưng trên thực tế nó không đem lại nhiều hiệu quả như bạn tưởng. Các lỗi chúng phát hiện ra về cơ bản không phải lỗi, như bộ nhớ tạm trên trình duyệt file nằm trên vùng nhớ bị phân mảnh, file tạm của ổ cứng… Việc dọn dẹp những loại file như vậy có thể được thực hiện ngay trên windows mà không cần mua phần mềm.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng

Đây là phần mềm tăng tốc cho máy tính rất tốt. Đối với người dùng windows, việc này quá thừa thãi vì hệ điều hành này mặc định chạy chương trình chống phân mảnh ổ cứng vào thứ 4 hàng tuần, điều đó là quá đủ. Bạn không cần thiết phải sử dụng thêm một ứng dụng chống phân mảnh thứ hai.

Phần mềm tối ưu ổ cứng SSD

Với rất nhiều ưu điểm, SSD đang ngày càng được lựa chọn nhiều. Một trong những đặc tính của nó là không bị phân mảnh như ổ cứng HDD. Vậy nhưng, nhiều công ty phát triển phần mềm đã nghĩ ra một công cụ gọi là phần mềm tối ưu hóa SSD. Sự thật thì các nhà sản xuất ổ cứng đã làm những điều tốt nhất cho ổ cứng của họ, vậy nên các chương trình này cũng chẳng thể cải thiện trong việc tăng tốc cho máy tính.

Phần mềm gỡ bỏ cài đặt

Trong quá trình gỡ bỏ một ứng dụng nào đó trên Windows, có thể sót lại một vài file rác. Chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ chúng thủ công bằng cách xóa trực tiếp thay vì mất tiền mua bản quyền chỉ để làm việc ít có ý nghĩa này. Kể cả còn file sót lại thì nó cũng không quá ảnh hưởng tới tốc độ hay dung lượng ổ cứng.

Phần mềm kiểm tra phiên bản cập nhật

Sự thực là cho đến thời điểm này nó không còn hữu dụng trong việc tăng tốc cho máy tính nữa. Hệ điều hành, trình duyệt, driver và rất nhiều ứng dụng khác đều có tính năng tự động cập nhật phiên bản mới, những chương trình còn lại đa số là các ứng dụng không cần cập nhật.

Hy vọng với những thông tin đã nêu, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về những Phần mềm tăng tốc cho máy tính hiện nay và có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

3.6/5 - (5 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *