SSD hay SSHD

SSD hay SSHDSSD hay SSHD là hai loại ổ cứng được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm để nâng cấp ổ đĩa cứng hoặc mua một máy tính mới,thì nên lựa chọn ổ SSD hay SSHD để mua?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn loại ổ đĩa SSD hay SSHD phù hợp với nhu cầu công việc và chi phí hợp lý nhất.

SSD là gì? Và SSHD là gì?

SSD là ổ đĩa trạng thái rắn, cơ bản giống như một ổ đĩa flash USB, nhưng tốc độ nhanh hơn nhiều. Không giống như một đĩa cứng truyền thống, ổ SSD không có bộ phận chuyển động. Lưu trữ được cung cấp bởi chip nhớ thay vì đĩa từ quay.

SSHD là ổ cứng lai. Đó là một ổ cứng truyền thống với một lượng nhỏ lưu trữ trạng thái rắn được xây dựng trong đó , khoảng 8GB. Các ổ đĩa xuất hiện như là một thiết bị duy nhất cho Windows, và một chip điều khiển quyết định dữ liệu được lưu trên ở cứng SSD và những gì còn lại trên ổ cứng.

Vậy khi nào nên chọn mua SSD hay SSHD?

1. Đối với máy tính xách tay

Nếu bạn có một máy tính xách tay chỉ đủ cho một ổ đĩa duy nhất, sự lựa chọn sẽ phức tạp hơn vì nó phục thuộc vào nhu cầu công việc cũng như chi phí. Nếu bạn muốn hiệu suất tổng thể cao nhất thì bạn nên mua ổ SSD. Nếu bạn muốn số lượng lưu trữ lớn thì nên mua ổ SSHD.

SSD vẫn còn nhiều hạn chế hơn về dung lượng lưu trữ so với ổ đĩa cứng truyền thống, và mặc dù bạn có thể mua ổ SSD 1TB, chi phí khoảng 350$, trong khi một ổ cứng 1TB chỉ với 50$. Ổ SSHD 1TB có chi phí khoảng 70$, và là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn có sự cân bằng không gian lưu trữ và hiệu suất.

Các ổ SSHD Seagate là sự lựa chọn thông minh cho những ai sử dụng nhiều ứng dụng nhất và nó cố gắng để lưu trữ trong việc lưu trữ trạng thái rắn cho thời gian tải nhanh hơn và hiệu suất tổng thể tốt hơn. Một SSHD cũng sẽ làm cho máy tính xách tay khởi động nhanh hơn.

2. Đối với máy tính để bàn

Hầu hết các trường hợp máy tính để bàn có chỗ cho nhiều ổ đĩa. Nhiều máy tính mới có cả ổ SSD và ổ cứng. Windows có xu hướng cài đặt trên một ổ SSD dung lượng tương đối nhỏ khoảng 120GB, cùng với một vài chương trình, các HDD cung cấp nhiều không gian để lưu trữ dữ liệu mà không yêu cầu lưu trữ nhanh.

Lợi ích của SSHD, cho dù trong một máy tính để bàn hay một máy tính xách tay, thực tế bạn không cần bất kỳ phần mềm hoặc cấu hình đặc biệt. Nó hoạt động mà không cần phải quyết định nơi để lưu trữ các tập tin và các chương trình.

–>Xem thêm:

3.9/5 - (7 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *