chọn mua laptop

Chọn mua laptopĐối với sinh viên, học sinh nhu cầu chủ yếu là lướt web, đọc báo, xem phim, tìm tài liệu, trình chiếu slide,… Chính vì thế hãy chọn mua laptop phù hợp với mục đích sử dụng cũng như vừa túi tiền.

Không chọn mua laptop có CPU đời cũ

Những laptop được bán khuyến mại thường là xả hàng tồn kho, có bộ xử lý đời cũ, không còn đủ mạnh cho việc chạy cùng lúc nhiều ứng dụng. Nhiều CPU đời cũ như Atom, Celeron, chip E series đã trở nên lỗi thời trong thời đại hiện nay. Hãy tránh xa chúng và chọn mua laptop có các chip Core I đời mới, giúp xử lý tốt hơn và tiết kiệm điện năng.

Màn hình cảm ứng

Bắt kịp với xu hướng trên thế giới, nhiều chiếc laptop được trang bị màn hình cảm ứng chạy Windows 8 đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Mặc dù Windows 8 vẫn chưa thực sự “vượt mặt” Windows 7, nhưng bạn hoàn toàn có thể thử cảm giác mới lạ khi dùng một chiếc laptop màn hình cảm ứng.

RAM

RAM là yếu tố tác động không nhỏ tới hiệu suất làm việc của máy tính. Các hệ điều hành đời mới cần nhiều bộ nhớ hơn để chạy các ứng dụng ngầm. Hãy chọn mua laptop có sự cân bằng giữa RAM và hệ điều hành. Nếu máy tính cài đặt Windows 64 bit thì có lẽ RAM 2GB là không đủ, bạn cần một model có dung lượng từ 4GB trở lên. Đối với hệ điều hành 32 bit thì 2GB RAM có khả năng đáp ứng được nếu bạn không chạy quá nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm.

Trọng lượng, kích thước

Khi chọn mua laptop cho sinh viên, không thể không nhắc tới yếu tố trọng lượng, kích thước. Để phù hợp với việc sử dụng ở nhà và mang theo khi đến trường, một chiếc laptop màn hình khoảng 13 đến 14 inch là lựa chọn hoàn hảo.

Card đồ họa rời

Nếu không phải chạy các chương trình quá nặng như game, hay ứng dụng liên quan đến chuyên ngành thiết kế, thì đồ họa tích hợp trên CPU là đủ. Nó đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của người dùng. Việc lắp thêm card đồ họa rời chỉ làm máy tính nhanh nóng máy, tốn pin, hỏng hóc làm mất dữ liệu.

4.1/5 - (15 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *