laptop bị dính nước

laptop bị dính nướcCâu hỏi

Do vô ý tôi có làm đổ cốc cà phê vào chiếc laptop Asus đang sử dụng làm laptop bị dính nước ở phần gần quạt tản nhiệt. Ngay sau đó tôi đã dùng máy sấy để làm khô. Khi khởi động lại máy vẫn lên bình thường nhưng có tiếng kêu tít tít. Tôi đã thử khởi động lại lần nữa thì tiếng kêu vẫn không mất đi, và máy tính hoạt động được một lúc thì tắt ngấm, màn hình đen xì và không lên nữa. Xin hỏi máy tính của tôi bị làm sao? Và tôi phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Trả lời:

Khi Laptop bị dính nước, bạn cần ngay lập tức ngắt nguồn điện hoặc tháo pin máy tính. Sau đó dùng vải mềm lau khô nhẹ nhàng phần nước trên laptop. Nên lật ngược máy để tránh nước ngấm thêm vào bên trong thông qua các khe bàn phím. Khi sử dụng máy sấy để sấy khô laptop bị dính nước, các bạn tuyệt đối không được sấy quá gần, nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ làm hỏng các linh kiện điện tử bên trong laptop. Bước cuối cùng là hãy đặt máy tính ở một nơi khô thoáng và để nó khô tự nhiên trong vòng 24h.

Trong trường hợp trên, bạn đã xử lý laptop bị dính nước chưa hoàn chỉnh. Việc khởi động lại máy tính ngay sau đó rất nguy hiểm, vì nước chưa bay hơi hết, nếu dòng điện chạy qua dễ gây chập cháy mạch. Theo như bạn mô tả thì rất có thể laptop của bạn bị hỏng main. Tốt nhất hãy mang ra những nơi sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra và tư vấn.

Trong trường hợp máy tính hỏng nặng và mất dữ liệu, hãy mang tới các trung tâm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp để lấy lại dữ liệu lưu trữ trong đó. Cuối cùng, nên chú ý không ăn uống hay đặt laptop gần nơi có nước vì rủi ro rất dễ xảy ra.

4.2/5 - (28 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *