Cuu du lieu o SSD là một trong những nhu cầu mà rất nhiều người dùng cần hiện nay. Với ưu điểm và tốc độ và hiệu suất của ổ SSD, nên người dùng lựa chọn ổ SSD rất nhiều trong việc lưu trữ dữ liệu.

Cuu du lieu o SSD lại là nhược điểm của ổ SSD, vì hiện nay hầu hết các ổ SSD đều kích hoạt tính năng TRIM, vì vậy khi bạn vô tình xóa một tập tin thì đồng nghĩa với việc tập tin đó bị loại bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống.

Để cuu du lieu o SSD cần lựa chọn các phần mềm chuyên nghiệp để phục hồi. Bạn nên sử dụng phần mềm Wondershare Data Recovery hoặc phần mềm Wondershare sử dụng cho máy Mac.

Lưu ý: Không cài phần mềm nên phân vùng bị mất dữ liệu, để tránh ghi đè dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Wondershare Data Recovery:

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm. Sau đó chạy chương trình, và chọn khôi phục tập tin bị mất(phần mềm này còn có thể khôi phục hình ảnh) nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows, và chọn khôi phục tập tin xóa nếu bạn sử dụng hệ điều hành OS trên máy Mac.

cuu du lieu o SSD

Bước 2: Bạn chọn ổ đĩa SSD và nhấp vào Start để quét.

cuu du lieu o SSD

Bước 3: Sau khi quét xong, kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn chỉ cần chọn những tập tin cần phục hồi và nhấn Recover. Quá trình cuu du lieu o SSD thành công.

cuu du lieu o SSD

Chú ý rằng:

Mặc dù phần mềm có thể khôi phục lại được dữ liệu, nhưng cũng không tránh khỏi những rủi ro. Nếu đó là những dữ liệu quan trọng bạn nên ngừng sử dụng ngay với nó để tránh mất đi những dữ liệu quan trọng không có khả năng cứu lại, và hãy mang chúng đến những trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp .Nhất là đối với vấn đề cuu du lieu o SSD, vì quá trình khôi phục trên ổ đĩa SSD rất phức tạp.

4.4/5 - (9 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *