cứu dữ liệu máy chủ

cứu dữ liệu máy chủCứu dữ liệu máy chủ là một công việc rất khó khăn. Bởi vì Server là hệ thống lưu trữ dữ liệu an toàn nhất và có lượng lưu trữ cao. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Đã có không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng máy chủ hỏng ổ cứng dẫn đến mất dữ liệu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, biện pháp khắc phục và cứu dữ liệu máy chủ ra sao?

 

Nguyên nhân máy chủ hỏng ổ cứng

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là:

  • Máy chủ hoạt động quá tải: các máy chủ ở doanh nghiệp thường xuyên phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ mà tuổi thọ của ổ cứng là có hạn. Vì vậy chắc chắn sẽ có một lúc nào đó, ổ cứng “ra đi”.
  • Không có biện pháp làm mát: chính vì phải hoạt động với công suất lớn nên máy chủ dễ bị nóng, trong khi không có các hệ thống thổi mát cho chúng thì khả năng hỏng sẽ đến sớm hơn.

Biện pháp hạn chế các sự cố xảy ra

Vì những lý do trên, các doanh nghiệp cần có biện pháp để hạn chế tối đa sự cố đáng tiếc xảy ra. Theo chuyên gia Đặng Trần Đức (Công ty khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam) thì các doanh nghiệp nên áp dụng những biện pháp sau đây:

  • Chọn mua ổ cứng chính hãng để lắp đặt, tuyệt đối không sử dụng những dòng ổ cứng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc.
  • Cần có chệ độ chăm sóc máy chủ thường xuyên, có thể kiểm tra định kì hàng tuần, hàng tháng để nhanh chóng phát hiện các lỗi.
  • Có hệ thống làm mát cho máy chủ, được biệt là vào mùa hè, nên lắp đặt điều hòa và để máy chủ trong phòng sạch, ít bụi bẩn.
  • Áp dụng các biện pháp sao lưu dữ liệu định kì để đề phòng trường hợp rủi ro.
  • Cứu dữ liệu máy chủ tại những địa chỉ uy tín, nếu không khả năng phục hồi dữ liệu sẽ giảm đi nếu đã có các biện pháp can thiệp mà thất bại.

Cứu dữ liệu máy chủ ở đâu?

Đây là câu hỏi mà bất cứ doanh nghiệp nào đặt ra khi gặp phải tình huống này. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, cứu dữ liệu máy chủ là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi có sự hiểu biết chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, các bạn cần hết sức lưu ý để chọn được một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp “chọn mặt gửi vàng”, tránh tình trạng làm vấn đề nghiêm trọng thêm.

Xem thêm:

4.6/5 - (21 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *