Máy chủ bị hỏng ổ cứng

Máy chủ bị hỏng ổ cứngCác trường hợp cứu máy chủ tại công ty cứu dữ liệu HDD thì có 80%  các trường hợp là do một trong các ổ cứng của hệ thống máy chủ bị lỗi hoặc hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến máy chủ bị hỏng ổ cứng:

  •  Các ổ cứng cho máy chủ phải chạy không có thời gian nghỉ nên tuổi thọ của các loại ổ cứng này không cao, hơn nữa rất dễ xảy ra lỗi.
  • Do nhiệt độ: Cũng chính vì máy chủ hoạt động không nghỉ cho nên nhiệt độ của máy luôn cao hơn bình thường. Nếu không áp dụng các phương án thổi mát cho máy thì cũng dẫn đến ổ cứng chóng bị hỏng.

Công ty cứu dữ liệu HDD khuyến nghị:

Để tăng tuổi thọ cho ổ cứng, hạn chế mất dữ liệu

  • Trước hết cần phải chọn loại ổ cứng máy chủ chính hãng để lắp đặt vào hệ thống
    Máy chủ hoạt động cần phải được chăm sóc thường xuyên theo định kỳ tuần hoặc tháng tùy theo để kịp thời phát hiện lỗi và xử lý lỗi.
  •  Máy chủ cần được đặt trong phòng riêng thoáng mát, tránh bụi. Tăng cường hệ thống quạt gió cho máy để giảm nhiệt độ. Đặc biệt sang mùa hè nhiệt độ sẽ rất cao. Các doanh nghiệp nên có điều hòa cho phòng đặt máy server.
  • Công ty cứu dữ liệu HDD chuyên cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu máy chủ, máy server. Cứu dữ liệu Raid 0, Raid 1, Raid 5, Raid 10, máy chủ NAS/SAN, máy chủ sử dụng ổ cứng SCSI, SAS mất dữ liệu dưới tất cả các nguyên nhân là hỏng phần cứng hoặc lỗi phần mềm, máy chủ bị hỏng ổ cứng…

Hãy tham khảo ý kiến từ khách hàng phục hồi dữ liệu máy chủ tại công ty.
Các trường hợp máy chủ bị hỏng cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ đến công ty cứu dữ liệu hoặc để lại comment bên dưới!

3.9/5 - (7 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *