Cách phục hồi dữ liệu máy chủ RAID 1

Các cấu hình RAID 1 khá đáng tin cậy, nhưng cũng như trường hợp của bất kỳ hệ thống lưu trữ kỹ thuật số nào. RAID 1 có thể bị mất dữ liệu do thiên tai bất ngờ hoặc lỗi hệ thống lớn. Khi mất dữ liệu xảy ra, bạn nên tìm một nhà cung cấp lấy lại dữ liệu ổ cứng với kinh nghiệm RAID rộng. Hãy mang tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để được kiểm tra và phục hồi dữ liệu máy chủ RAID 1.

Khi nào nên đi phục hồi dữ liệu máy chủ RAID 1

Như trường hợp RAID 5 và các cấu hình dự phòng khác. Các mảng RAID 1 thường bị mất dữ liệu trong quá trình xây dựng lại. Điều này có thể xảy ra do lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Khiến người dùng không có quyền truy cập dữ liệu quan trọng. Các lỗi xây dựng lại là một vấn đề lớn đối với các mảng RAID 1 lớn. Vì người dùng có thể bỏ qua việc thay thế các thành phần của RAID.
Khi xảy ra sự cố xây dựng lại RAID, điều quan trọng là phải tắt RAID. Không bao giờ cố gắng chạy lại lần thứ hai sau khi xây dựng lần đầu tiên không thành công. Điều này có thể dẫn đến việc ghi đè lượng dữ liệu lớn và xuất hiện thêm các vấn đề dữ liệu nghiêm trọng khác làm phức tạp nỗ lực phục hồi dữ liệu.
Hầu hết các mảng RAID 1  mất dữ liệu cũng có thể xảy ra khi các linh kiện điện tử hoặc môi trường gây ra một số sự cố máy chủ bị hỏng ổ cứng.

Cách phục hồi dữ liệu máy chủ RAID 1
Một số nguyên nhân phổ biến nhất gây mất dữ liệu trên RAID 1 bao gồm:

  • Sốc nguồn điện, sét đánh hoặc mất nguồn điện đột ngột.
  • Xóa hoặc lỡ tay xóa dữ liệu
  • Bộ điều khiển RAID bị hỏng
  • card RAID bị hỏng
  • Nhiều tai nạn ổ cứng
  • Do virus tấn công
  • Do hỏa hoạn, lũ lụt hoặc các thiên tai tự nhiên

Mức độ ảnh hưởng của việc ghi đè tệp ảnh hưởng lớn đến cơ hội khôi phục dữ liệu RAID 1 thành công. Để ngăn ngừa các phương tiện truyền thông không chủ ý. Bạn nên tắt RAID ngay khi bạn nhận thấy các triệu chứng của việc hỏng hóc. Các dấu hiệu cảnh báo sớm có thể chỉ ra lỗi RAID bao gồm việc phát ra tiếng lạch cạch. Các bản xây dựng lại không thành công, vấn đề ngắt kết nối và lỗi đọc tệp tin.

5/5 - (2 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *