trình tiết kiệm pin máy tính xách tay

Với laptop, máy tính bảng hay điện thoại thì thời gian dùng của pin là rất quan trọng. Trên đây là những thủ thuật tiết kiệm pin máy tính cần có để bạn có thể sử dụng máy tính được lâu dài. Tiết kiệm PIN và có thể làm tăng tuổi thọ của Pin. Của bền tại người mà.

1. Kích hoạt trình tiết kiệm pin máy tính xách tay

Bật công cụ tiết kiệm pin máy tính. Chương trình này sẽ điều chỉnh cài đặt máy tính xách tay của bạn và thay đổi các thành phần thành trạng thái năng lượng thấp để giúp máy tính bạn lâu hơn một chút.

2. Tắt các cửa sổ và chương trình không sử dụng

Cách đơn giản nhất để giảm điện năng tiêu thụ là đơn giản là tắt máy. Nếu không dùng được lâu nữa tốt nhất bạn nên tắt máy. Nếu để laptop sụt nguồn đột ngột. Có thể ổ cứng sẽ có vấn đề bạn sẽ phải đi khôi phục dữ liệu ổ cứng. Sẽ tốn kém đấy! Mỗi thành phần trong máy tính xách tay của bạn cần năng lượng để hoạt động.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải cung cấp năng lượng cho tất cả các thành phần đó. Bắt đầu bằng cách ngắt kết nối bất kỳ thiết bị ngoại vi không cần thiết (như chuột USB hoặc ổ đĩa ngoài ). Tắt các phần tiêu thụ điện lớn nhất, như Wi-Fi và radio Bluetooth, bộ vi xử lý đồ họa và các ổ đĩa quang không sử dụng. Chỉ tắt khi nó không hoạt động tới thôi nhé.

 trình tiết kiệm pin máy tính xách tay
Để vô hiệu các thiết bị không sử dụng trên hệ thống Windows, hãy mở Control Panel của hệ thống và tìm Device Manager. Trong Trình Quản lý Thiết bị, các thành phần riêng lẻ được nhóm lại theo thể loại.
Bốn ứng viên tiêu chuẩn để tiết kiệm pin máy tính là card đồ họa (được tìm thấy trong Display Adapters), ổ đĩa quang (có trong DVD / CD-ROM Drives) và các adapter Ethernet và Wi-Fi (trong Network Adapters). Tìm thiết bị mà bạn muốn tắt trong danh mục có liên quan. Nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn “Vô hiệu hoá” từ trình đơn thả xuống.

3. Điều chỉnh Cài đặt giảm độ sáng màn hình

Trừ khi bạn đang ở trong bóng tối và cần backlight chỉ để làm cho mỗi phím, tắt đèn nền hoàn toàn. Bạn thường có thể chỉ định một phím nóng cho chức năng này. Giảm màn hình hiển thị xuống khi bạn sử dụng pin có thể thêm một lượng thời gian đáng kể.

4. Tiết kiệm pin máy tính bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nó không chỉ là phần cứng đang ăn cắp pin của bạn. Nhiều ứng dụng và quy trình đang chạy trên hệ thống của bạn cũng sẽ nhai nhanh hơn pin. Giống như phần cứng, bắt đầu bằng cách tắt bất cứ thứ gì không được sử dụng.
Mở Task Manager bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc. Hoặc sử dụng Ctrl + Alt + Del và chọn Task Manager từ trình đơn.

5. Dùng pin đúng cách

Bạn có thể đã nghe những lời khuyên cũ về việc sạc pin 80% và không để nó trên bộ sạc mọi lúc. Nhưng phần lớn lời khuyên đó lỗi thời và áp dụng cho pin nickel metal hydride cũ hơn chứ không phải pin lithium và pin lithium- Pin polymer được sử dụng ngày nay.
Nếu không cứu chữa được nhiều thời gian nữa bạn nên ngay lập tức backup dữ liệu trước khi nó sụt nguồn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm trên Google:

  • thẻ nhớ không nhận
  • windows 10 tự restart and update

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *