Tuổi thọ của ổ cứng

 

Ổ cứng Hitachi và Western ổn định hơn Seagate. Theo đánh giá trong vòng 2 năm trở lại đây cho thấy Seagate là dòng ổ cứng có nguy cơ mất dữ liệu cao hơn Hitachi và Western tức là tuổi thọ của ổ cứng Seagate thấp hơn 2 dòng Hitachi và Western

Đánh giá được căn cứ vào

Thứ nhất:  Theo thử nghiệm của một nhà cung cấp dịch vụ sao lưu trực tuyến – Backblaze cho thấy cái nhìn sơ lược về độ an toàn dữ liệu của 3 nhãn hiệu ổ cứng Hitachi, Seagate và Western Digital trên hệ thống lưu trữ của mình. Backblaze đã sử dụng hơn 27.000 ổ đĩa cứng trong các trung tâm dữ liệu của mình, phục vụ mục đích sao lưu hình ảnh, nhạc mp3 và các tài liệu quan trọng cho người sử dụng. Kết quả cuối cùng cho thấy Hitachi và Western Digital đã vượt mặt Seagate khi dữ liệu bị giảm khả năng truy cập dần sau một vài năm.
Cụ thể: Backblaze đã sử dụng 15 mẫu ổ cứng (HDD) khác nhau từ 3 thương hiệu nói trên. Điểm ấn tượng về độ bền thuộc về 3 TB Deskstar 7K3000 của Hitachi (HDS723030ALA640) với tỉ lệ mất mát dữ liệu là 0,9% trong vòng đời trung bình khoảng 2,1 năm. Model tiếp theo cũng thuộc về Hitachi có tên Deskstar 5K3000 (HDS5C3030ALA630) với vòng đời trung bình là 1,7 năm cho kết quả tương tự. Trong khi đó, tồi tệ nhất của loạt sản phẩm này thuộc về 1,5 TB Seagate Barracuda Green (ST1500DL003) với tuổi thọ của ổ cứng trung bình là 0,8 năm.
Nhưng điều đó không có nghĩa là phủ nhận khả năng làm việc của đĩa 4 TB mới của Seagate có mã ST4000DM000
Thứ 2: Theo đánh giá trực quan từ công ty cứu dữ liệu Hardware Data VN. Khoảng từ năm 2011 cho tới thời điểm hiện tại những ổ cứng cứu dữ liệu chúng tôi nhận vào thì dòng Seagate chiếm nhiều hơn cả. Hầu hết tuổi thọ của ổ cứng dòng này là từ 1,5 năm đến 2 năm sau đó sẽ bị lỗi hoặc hỏng. Do đó người dùng sẽ khó tránh khỏi nguy cơ mất dữ liệu.

Tính đến thời điểm hiện tại thì chúng tôi khuyên khách hàng vẫn nên chọn mua ổ cứng Hitachi hoặc Western để sử dụng hơn là chọn mua ổ cứng Seagate.

1.7/5 - (3 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *