sử dụng pin laptop đúng cách

sử dụng pin laptop đúng cáchLaptop đã trở thành công cụ làm việc, giải trí và học tập vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng việc sử dụng pin laptop đúng cách để pin lâu chai, lâu hư thì không phải ai cũng nắm rõ. Các bạn hãy tham khảo những mẹo sau đây.

1. Không vừa dùng vừa sạc

Có rất nhiều người vừa sử dụng laptop vừa sạc pin, đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chai pin. Khi đó pin sẽ phải sạc và xả đồng thời nên rất có hại, mặc dù hầu hết các máy tính cá nhân hiện nay đều có chế động ngắt sạc tự động khi đầy pin. Bởi vậy bạn chỉ nên tháo pin và dùng nguồn điện trực tiếp hoặc chỉ dùng pin mà không cắm điện.

2. Không để pin cạn quá mức

Một trong những mẹo sử dụng pin laptop đúng cách là không bao giờ để pin cạn kiệt tới mức tắt máy. Hãy luôn chú ý đến biểu tượng pin ở góc dưới màn hình và kiểm tra thời lượng sử dụng để có phương án sạc pin phù hợp. Thông thường, khi pin yếu dưới 15% các laptop thường hiển thị hộp thoại cảnh báo.

3. Đặt nơi mát mẻ

Các linh kiện điện tử nói chung và pin laptop nói riêng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu bị đặt trong một môi trường nhiệt độ quá cao, khả năng có thể xảy ra cháy nổ. Vì thế, để đảm bảo an toàn, cũng như giữ gìn pin được tốt hơn hãy luôn đặt máy ở nơi mát mẻ, thoáng khí.

4. Làm sạch điểm tiếp xúc giữa pin và máy

Sau một thời gian dài sử dụng, pin máy tính có thể bám nhiều bụi bẩn, lúc này nên lau sạch bằng vải khô mềm, nhất là tại các điểm tiếp xúc giữa pin và máy để tăng hiệu quả sử dụng.

5. Tiết kiệm năng lượng

Người dùng luôn có mong muốn kéo dài thời lượng sử dụng pin, một trong những cách đó là giảm bớt độ sáng màn hình, nhấn tổ hợp phím Fn + F7 khi tạm ngưng sử dụng, tắt các chức năng wifi, PC card, USB khi không cần thiết.

Trên đây là một số mẹo sử dụng pin laptop đúng cách. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích để nâng cao tuổi thọ pin.

4.1/5 - (15 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *