cách sao lưu dữ liệu

cách sao lưu dữ liệuHiện nay có rất nhiều người sử dụng Windows 8 vì ưu điểm tuyệt vời mà nó đem lại như tốc độ nhanh, giao diện đẹp,… Nhưng ưu điểm nổi bật nhất đó là backup dữ liệu. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu tự động.

Hầu hết người dùng Windows 8 vẫn chưa biết hết được những tính năng nổi bật, trong đó có tính năng trên File History hỗ trợ tự động sao lưu dữ liệu các thư mục như trên Desktop, Contacts, Favourites vào ổ USB theo khoảng thời gian xác định. Tính năng này còn giúp người dùng dễ dàng khôi phục nếu chẳng may xóa nhầm file thư mục con nào đó.

Cách sao lưu dữ liệu tự động trên Windows 8

Bước 1: Kết nối USB với máy tính, sau đó mở Control Panel ( Start + X), chuyển sang chế độ All Control Panel Items và bấm biểu tượng File History.

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào Advanced settings.

Bước 3: Thiết lập những thông số quan trọng:

  • Keep saved versions: Giữ lại các bản sao dữ liệu trong thư mục Desktop, Contacts, Favourites, Libraries bao lâu. Mặc định là mãi mãi.
  • Size of offline cache: Kích thước bộ nhớ ổ, có 4 tùy chọn 2%, 5%, 10%, 20% lựa chọn.
  • Save copies of the files: Khoảng thời gian tự động sao lưu dữ liệu trong các thư mục nêu trên vào ổ USB và cả hệ thống, mặc định là mỗi giờ (Every hour). Tùy theo tính chất công việc của mình, bạn có thể chuyển thành 10 phút, 15 phút, 20 phút, 30 phút, 3 giờ, 6 giờ, 12 giờ, hoặc mỗi ngày (Daily). Xong, bạn bấm Save changes để lưu lại.

Bước 4: Trở về cửa sổ ban đầu, bạn bấm vào dòng Exclude folders nếu không cần sao lưu dữ liệu trong thư mục nào đó, bấm tiếp nút Add duyệt đến thư mục nào bạn muốn sao lưu, rồi bấm Save changes.

  • Nếu có nhu cầu chọn ổ USB khác để chứa dữ liệu sao lưu, bạn bấm vào dòng Change drive bên trái.

Bước 5: Cuối cùng, bạn bấm nút Turn on bên phải trường Keep your history of your files để File History sao lưu dữ liệu trong thư mục Desktop, Contacts, Favourites, Libraries vào ổ USB cũng như lưu trữ trong Windows 8 Developer Preview. Sau đó thử mở ổ USB, bạn sẽ thấy thư mục File History chứa dữ liệu được sao lưu.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *