cứu dữ liệu ổ cứng hỏng

cứu dữ liệu ổ cứng hỏngCứu dữ liệu ổ cứng hỏng luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Máy tính của bạn đang sử dụng bình thường bỗng dưng không khởi động được, hệ thống báo lỗi ổ cứng hoặc chỉ đơn giản do bạn không cẩn thận làm rơi máy tính, làm đổ máy tính, đánh rơi ổ cứng.

Toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng đó chưa kịp sao lưu sang thiết bị khác. Nghĩ tới những công việc còn đang làm dở, những dữ liệu quý giá, những kỷ niệm của bạn bè, gia đình còn kẹt trong chiếc ổ cứng hỏng kia làm bạn đau đầu, không còn tâm trạng bắt tay vào làm việc. Rơi vào hoàn cảnh như vậy bạn sẽ làm gì?

Cho dù bạn là người sử dụng máy tính ở mức độ cá nhân hay là một công ty lớn thì lựa chọn và quyết định cứu dữ liệu từ ổ cứng hỏng kia là duy nhất.
Công ty Khôi phục dữ liệu Việt Nam chuyên cứu dữ liệu ổ cứng bị mất dữ liệu do chết cơ, hỏng, virus mất dữ liệu …

Những nguyên nhân gây hỏng ổ cứng

1. Mất dữ liệu do ổ cứng hỏng

  • Ổ cứng phát ra tiếng kêu lạch cạch.
  • Ổ cưng hỏng do đánh rơi, va đập.
  •  Ổ cứng hỏng không detect (không nhận trong bios).
  • Ổ cứng bị bad sector nặng.

2. Mất dữ liệu do tác động của người dùng hay do Virus

  •  Ổ cứng bị mất dữ liệu do xóa nhầm, format nhầm.
  •  Ổ cứng mất dữ liệu do dính virus.

Với hai nhóm nguyên nhân này thì phức tạp nhất vẫn là do ổ cứng hỏng. Việc cứu dữ liệu ổ cứng hỏng đòi hỏi chuyên gia phải có nhiều kinh nghiệm xử lý các dòng ổ cứng và các model ổ cứng một cách thành thạo cùng với việc cơ sở phải có đủ trang thiết bị hiện đại mới có thể thực hiện được.

Một chuyên gia thiếu kinh nghiệm hoặc trang thiết bị không đáp ứng được công việc sẽ dẫn đến việc cứu dữ liệu không thành công hoặc có thể làm cho tình trạng ổ cứng phức tạp thêm
Với nhóm mất dữ liệu do hỏng cấu trúc dữ liệu (ổ cứng vẫn hoạt động bình thường). Với nhóm này thì việc cứu dữ liệu ra có vẻ đơn giản hơn, nhưng cũng không thể chủ quan được. Một chút lơ đãng hoặc thiếu kinh nghiệm cũng có thể dẫn tới mất dữ liệu vĩnh viễn và hoàn toàn không còn khả năng phục hồi lại dữ liệu nữa.

Các nguyên nhân có thể như: ghi đè dữ liệu, sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu không rõ nguồn gốc..v.v cũng làm gia tăng mức độ phức tạp hoặc có thể mất dữ liệu hoàn toàn.
Chi phí của việc cứu dữ liệu không hề rẻ chút nào. Lời khuyên của chúng tôi giành cho các bạn là thường xuyên phải sao lưu dữ liệu thường xuyên theo định kỳ. Thật nhẹ nhàng và cẩn thận khi di chuyển ổ cứng hoặc máy tính. Những chiếc ổ cứng cần được chú ý hơn các bộ phận khác của máy tính vì nó chứa những gì quan trọn nhất đối với bạn (những linh kiện khác có thẻ mua được). Ngay cả ổ cứng bạn cũng có thể mua được ngoài trừ dữ liệu bên trong nó

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc giải đáp về cứu dữ liệu ổ cứng hỏng hãy để lại comment. Rất vui được phục vụ quý khách hàng !

4.5/5 - (14 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *