Phục hồi dữ liệu usb bị format

Phục hồi dữ liệu usb bị formatPhục hồi dữ liệu usb bị format có những cách nào? Và thao tác để lấy lại dữ liệu có phức tạp không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người dùng đặt ra khi vô tình làm mất dữ liệu trên USB do format nhầm.

Phục hồi dữ liệu usb có 2 cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn  bạn những cách phục hồi dữ liệu usb bị format một cách nhanh nhất.

Khi bạn cắm USB vào máy tính, USB sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu Format và bạn đã nhấn vào. Giây phút này, toàn bộ dữ liệu trong USB của bạn sẽ biến mất. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách phục hồi dữ liệu usb bị format một cách nhanh nhất.

Trong một số trường hợp mất dữ liệu khác khi kiểm tra dung lượng vẫn thấy có nhưng không hiện file, đó có thể do virus gây ra và dữ liệu vẫn nằm trong USB.

Cách khôi phục dữ liệu usb bị format

Cách 1: Cách thủ công

Bạn vào Start menu, gõ “cmd” vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Tiếp đến gõ lệnh F: và nhấn Enter để chuyển dấu nhắc sang ổ USB.

Sau cùng, bạn gõ tiếp lệnh attrib -S -H /S /D và nhấn Enter là xong.

phục hồi dữ liệu usb bị format
Trong câu lệnh trên: tham số -S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa; tham số -H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa; tham số /S, /D sẽ áp dụng việc thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB. Bây giờ mở USB xem những dữ liệu đã quay trở lại.

Cách 2: Dùng phần mềm

Khôi phục dữ liệu bị xóa với Undelete 360 giúp khôi phục trên nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau, từ ổ cứng máy tính, USB, các ổ cứng di động, thẻ nhớ sử dụng trên máy ảnh, điện thoại và nhiều thiết bị khác.

Tuy nhiên, sử dụng phần mềm miễn phí là bạn đang đánh cược dữ liệu của mình. Bởi không phải lúc nào cũng lây lại  được, nếu dữ liệu bạn nhiều và cấu trúc file phức tap, bạn nên mang đến trung tâm cứu dữ liệu uy tín.

Lưu ý

Bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh mất đi những dữ liệu không mong muốn.

Nếu đó là những dữ liệu quan trọng thì bạn nên mang đến trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng để được kiểm tra và phục hồi. Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng, usb, thẻ nhớ….tất cả các thiết bị lưu trữ của Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng.

Khi bạn mang thiết bị cần cứu đến đây, chúng tôi sẽ kiểm tra 5 đến 10 phút sẽ báo tình trạng cứu và chi phí thực hiện. Bạn không phải lo lắng vì dữ liệu của bạn hoàn toàn được bảo mật.

4.2/5 - (11 bình chọn)

Recommended Posts

2 Comments

  1. Tôi không thể gõ bất cứ chũ nào vào cmd và gõ vào là nó thoát mất.
    Vậy tôi phải làm gì?
    Trung tâm có thể hướng dẫn tôi không và file của tôi nó bị đổi thành UUUUUUUU.uuu
    Thanks and Best Regards

  2. Cứu dữ liệu bằng Cmd quá hay, e đã lấy được toàn bộ dữ liệu. Cảm ơn admin rất nhiều


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *