Phím máy tính xách tay bị hỏng là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa một phím máy tính xách tay bị hỏng.

Phím máy tính xách tay bị hỏng khi sửa  cần lưu ý rằng, đây chỉ là hướng dẫn tham khảo và không thể áp dụng cho mọi máy tính xách tay vì mỗi máy tính xách tay có một thiết kế bàn phím khác nhau.

Sửa một  keycap lỏng khi một phím máy tính xách tay bị hỏng

phím máy tính xách tay bị hỏng

Không giống như những phím trên một máy tính để bàn, mỗi phím trên máy tính xách tay có 3 thành phần: keycap, key pad, và key retainer .

Nếu keycap lỏng lẻo nhưng vẫn gắn liền với máy tính xách tay, nó thường xuyên có thể được cố định bằng cách nhấn xuống trên keycap. Nếu keycap gắn lại, bạn sẽ nghe thấy một snap trong khi bấm phím xuống. Nếu điều này không khắc phục được vấn đề thì bạn nên loại bỏ phím để có thể gắn lại. Qúa trình gắn lại được làm như sau:

1. Sửa một keycap vỡ khi phím máy tính xách tay bị hỏng

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đưa một phím trở lại vào máy tính xách tay, hãy làm theo các bước dưới đây:

phím máy tính xách tay bị hỏng Bước 1: bắt đầu bằng cách chèn key retainer vào máy tính xách tay. Nếu bạn có một phím bấm giống như trong hình trên , thì bạn nên chền nó sau khi retainer được  thiết lập ngay để làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Khi retainer được chèn vào, nó phải nằm phẳng và có thể uốn cong(như trong hình bên).

Nếu bạn không chắc hắn về phương hướng của retainer gắn vào máy tính xách tay, bạn có thể kiểm tra định hướng của các móc kim loại trên cơ sở của bàn phím. Những móc kim loại sẽ giúp bạn xác định các phương hướng của retainer đặt vào để retainer phù hợp với các móc.

Bước 2: Chèn các phím vào retainer.

Bước 3: khi 2 bước trên đã hoàn tất, nắp đặt vị trí của keycap sao cho đúng hướng với retainer và ấn nhẹ xuống. Phím nên chụp lên retainer. Nếu phím này không nhìn gắn phải, hãy thử nhấn xuống trên tất cả các góc của phím để đảm bảo rằng tất cả các clip được chụp vào vị trí. Khi chụp trong, kiểm tra các trọng điểm và xem nếu nó hoạt động trở lại.

–>Xem thêm:

2. Các bước spacebar key để sửa một phím máy tính xách tay bị hỏng

Không giống như các phím trên bàn phím, spacebar đòi hỏi các bước bổ sung để có được nó trở lại đúng. Hình ảnh sau cho thấy spacebar lấy ra từ một máy tính xách tay. Trước khi keycap spacebar có thể được đặt trở lại vào một máy tính xách tay,có một thanh phải được loại bỏ bằng cách chèn tua vít vào bên dưới và nhẹ nhàng kéo lên trên.

phim-may-tinh-xach-tay-bi-hong-3

Khi thanh này được gỡ bỏ, đặt spacebar mới trên máy tính xách tay, và nhớ rằng đặt nó vào đúng ví trí và đẩy xuống để chụp nó trở lại vào vị trí.

Phím vẫn không hoạt động sau khi sửa chữa hoặc thay thế

Nếu phím vẫn không hoạt động sau khi đưa nó trở lại hoặc thay thế các keycap, key pad, và key retainer. Rất có thể do các bảng mạch cho bàn phím không hoạt động chính xác. Trong trường do các bảng mạch thì bạn cần thay thế toàn bộ bàn phím bảo gồm các bảng mạch để sửa chữa vấn đề các phím máy tính xách tay bị hỏng.

4.3/5 - (19 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *