Khôi phục dữ liệu hiệu quả

Khôi phục dữ liệu hiệu quảKhôi phục dữ liệu hiệu quả thực hiện như thế nào? Sau đây là các bước khôi phục dữ liệu tốt nhất để tránh mất đi những dữ liệu quan trọng không mong muốn.

Khôi phục dữ liệu là một nhu cầu thiết yếu của người dùng. Nhưng khi mất dữ liệu, rất nhiều người đã chạy những phần mềm cứu dữ liệu, tuy nhiên việc làm này là rất nguy hiểm sẽ dẫn đến tình trạng dữ liệu không phục hồi được mà cấu trúc tập tin bị đảo lộn. Khi mang đến các trung tâm cứu dữ liệu thì khả năng lấy được lại càng khó hơn.

1. Nguyên nhân phục hồi dữ liệu bị lỗi?

Nguyên nhân của việc cuu du lieu hdd không thành công do khách hàng thao tác không đúng, sử dụng phần mềm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên mạng (phần mềm crack, không bản quyền) đã làm hỏng cấu trúc file dẫn đến một số dữ liệu sau khi lấy được bị lỗi không mở được. Vì vậy khách hàng nên thận trọng khi sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu.

2. Các bước khôi phục dữ liệu hiệu quả

Đối với trường hợp mất phân vùng, ghost nhầm thì việc khôi phục dữ liệu hiệu quả mà không làm thay đổi cấu trúc dữ liệu cần thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm sector đầu tiên của phân vùng chứa dữ liệu ngay sau phân vùng chứa hệ điều hành (Việc tìm lại được sector này rất có ý nghĩa vì nó chứa các thông về phân vùng đó).

Bước 2: Dựa vào sector đầu tiên tìm được tiến hành khôi phục phân vùng đó.

Bước 3: Xác định sector đầu tiên của phân vùng tiếp theo và tiến hành khôi phục phân vùng đó.

Bước 4: Thực hiện tiếp bước 3 cho đến khi tìm được phân vùng cuối cùng của ổ cứng.

Nếu trong trường hợp khách hàng thao tác không đúng,  dữ liệu bị ghi đè thì việc phục hồi dữ liệu không đơn giản là thực hiện theo các bước như trên. Phần dữ liệu bị đè sẽ không có khả năng phục hồi lại được.

Lưu ý: Cần lựa chọn và kết hợp một số phần mềm có bản quyền để thực hiện khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất.

3.5/5 - (11 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *