Chạm vào màn hình để trao đổi dữ liệu

Chạm vào màn hình để trao đổi dữ liệuMới đây, một công nghệ mới mang tên InTouch cho phép người dùng thiết bị di động chạm vào màn hình để trao đổi dữ liệu đã ra đời.

Các thiết bị điện tử như laptop, smartphone, máy ảnh kỹ thuật số, đồng hồ thông minh,… là những vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống của mỗi người. Bạn nghĩ sao nếu việc chạm vào màn hình để trao đổi dữ liệu chỉ bằng một chiếc nhẫn, vòng đeo tay, thậm chí móng tay được hiện thực hóa?

Thông tin chi tiết

  • Các nhà nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu VTT Phần Lan vừa mới phát triển công nghệ mới InTouch cho phép thực hiện việc này. Khi sử dụng InTouch, các thiết bị di động buộc phải có một chip nhớ dung lượng nhỏ, có ăng – ten nhưng không có pin. Thiết bị giao tiếp cũng phải có một ăng – ten đặc biệt để nhận diện thiết bị đeo tay có InTouch.
  • Đáp ứng được những điều kiện trên, chúng ta có thể chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị vô cùng dễ dàng. Ví dụ người dùng chạm vào thiết bị với một vòng InTouch, sẽ có một biểu tượng xuất hiện, hãy chọn để tải lên 1 lượng nhỏ thông tin, các thông tin này lưu trữ trong vòng InTouch. Tiếp theo chỉ cần chạm vào màn hình của thiết bị cần chia sẻ để tải về tệp tin đã lưu trữ trong vòng InTouch này.
  • Đối với những file dung lượng lớn như video, ngoài ăng – ten, buộc phải có một mạng khả dụng kết nối không dây như wifi, di động, Bluetooth,…Khi đó, InTouch có vai trò như một trung gian liên kết giữa tệp tin và điện toán đám mây.
  • Các nhà nghiên cứu cho biết, ngoài việc chạm vào màn hình để trao đổi dữ liệu, InTouch còn có thể hoặt động như một mật khẩu hay thiết bị bảo mật. Ngoài ra, vì vô cùng nhỏ bé, giao diện đơn giản nên nó có thể đặt ở bất kì nơi nào, hỗ trợ nhiều thiết bị, sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hy vọng công nghệ InTouch sẽ phổ biến trong một tương lai không xa.

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam – trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp

Địa chỉ: P.601, 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

số điện thoại: 0989.711.388

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *