Cứu dữ liệu bị xóa

Cứu dữ liệu bị xóa với phần mềm Undelete 360 là một trong các tiện ích miễn phí giúp khôi phục trên nhiều thiết bị lưu trữ khác nhau, từ ổ cứng máy tính, USB, các ổ cứng di động, thẻ nhớ sử dụng trên máy ảnh…

Cứu dữ liệu bị xóa

Undelete 360 được xây dựng dựa trên thuật toán thông minh và hoạt động hiệu quả, giúp phần mềm quét và cứu dữ liệu bị xóa (bị xóa do người dùng hoặc do virus) một cách nhanh chóng.

1. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Undelete 360 cứu dữ liệu bị xóa

Bước 1Download và cài đặt Undelete 360. Tại giao diện chính nhấn vào nút “Search” trên menu sau đó chọn phân vùng cần khôi phục và nhấn “Start” để bắt đầu quét.

Cứu dữ liệu bị xóa

Bước 2: Hoàn thành quá trình quét danh sách những dữ liệu có thể khôi phục được sẽ được sẽ được hiển thị ở trên góc phải giao diện phần mềm. Với những dữ liệu có trạng thái “Very Good”  nghĩa là tỷ lệ khôi phục thành công của dữ liệu này cao hơn, tỷ lệ này giảm dần theo mức độ “Good” (tốt), “Bad” (Tệ) hay “Overwritten” (Đã bị ghi đè). Menu bên trái giao diện phần mềm là bộ lọc danh sách theo nhóm định dạng. Chẳng hạn mục “JPEG Standard Graphics”  là danh sách những file có định dạng JPEG đã bị xóa mà Undelete 360.

  • Nếu cần tìm 1 tên file cụ thể bạn điền tên của file cần khôi phục vào thanh “Filename Search” để phần mềm tìm kiếm. Trong trường hợp bạn không nhớ chính xác tên file, thì Undelete 360 trang bị tính năng lọc các file tìm kiếm được theo từng nhóm định dạng.
  • Trước khi quyết định xem có cứu dữ liệu bị xóa hay không, bạn có thể xem trước nội dung của file bằng cách đánh dấu vào file có trong danh sách, sau đó chọn tab “File Preview” để xem trước nội dung.
  •  Để khôi phục data bạn đánh dấu vào những file cần khôi phục từ danh sách liệt kê, sau đó nhấn nút “Recover” trên giao diện chính của phần mềm. Sau đó nhấn Start để quá trình khôi phục dữ liệu diễn ra. Dựa vào số lượng và dung lượng dữ liệu cần khôi phục, thời gian cần sử dụng để quá trình diễn ra dài ngắn khác nhau.

2. Lưu ý khi Cứu dữ liệu bị xóa bằng phần mềm Undelete 360

  • Phần mềm Undelete 360 chỉ mang tính chất tham khảo và test dùng thử đối với dữ liệu không quan trọng. Nếu dữ liệu là tài liệu quan trạng bạn nên mang đến công ty cứu dữ liệu chuyên nghiệp để được trợ giúp.
  •  Đôi khi nhiều file mặc dù ở trạng thái khôi phục “Very Good” nhưng cũng không thể xem trước nội dụng file.
  • Trong trường hợp đã khôi phục file dữ liệu nhưng vẫn không thể mở ra do bị lỗi nào đó, bạn có thể nhờ đến phần mềm File Repair để sửa lại file và hy vọng file sẽ lại mở được bình thường.
    •  Bạn nên lưu file khôi phục được ở ổ đĩa khác với ổ đĩa chứa file đã bị xóa mà bạn đang tìm kiếm, để tránh tình trạng ghi đè dữ liệu.
    •  Sau khi quá trình cứu dữ liệu bị xóa kết thúc, tìm đến thư mục chứa file để kiểm tra xem file sau khi khôi phục có sử dụng được hay không?

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng phần mềm Eassos Recovery để khôi phục dữ liệu bị xóa

4.1/5 - (12 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *