Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng ổ cứng

Chắc hẳn ai cũng biết ổ cứng máy tính có chức năng là lưu trữ dữ liệu. Cho nên muốn ổ  cứng máy tính của bạn hoạt động tốt, hạn chế việc mất dữ liệu thì bạn cần hiểu được cơ bản cấu tạo của ổ cứng và cơ chế làm việc đọc ghi dữ liệu trên nó. Để từ đó bạn biết cách đối xử tốt nhất với chiếc ổ cứng của mình
Ưu điểm của HDD 1Tb WD BlackVề cơ bản ổ cứng có cấu tạo gồm đĩa từ và đầu đọc, việc lưu trữ dữ liệu là khi có yêu cầu truy xuất dữ liệu hoặc cần ghi dữ liệu vảo ổ cứng thì đĩa từ sẽ quay quanh đầu đọc, dữ liệu sẽ được ghi nên bề mặt đĩa từ. Khi đó đĩa từ sẽ quay với vận tốc cực nhanh từ 3600 rpm cho đến 15.000 rpm trong khi đầu đọc chỉ cách bề mặt đĩa một khoảng cực nhỏ  là 0.2mm – 0.07mm. Chính vì thế chỉ cần có một tác động nhỏ cũng có thế làm cho đầu đọc va chạm với bề mặt đĩa dẫn đến xước mặt đĩa hoặc hỏng đầu đọc. Điều này rất nguy hiểm không những hỏng ổ cứng mà dữ liệu của bạn cũng mất. Do vậy chúng ta nên đối xử nhẹ nhàng với chiếc ổ cứng của mình nhất là khi nó đang hoạt động, bạn cần hạn chế di chuyển hoặc tác động đến nó. Lưu ý đó là nguyên tắc bảo vệ ổ cứng cơ bản. Bên cạnh đó bạn nên biết để chọn được những chiếc ổ cứng mới, chính hãng, tỷ lệ ổ cứng hỏng lỗi sẽ thấp hơn, nguy cơ mất dữ liệu ít hơn. Đồng thời bạn nên thường xuyên backup dữ liệu, bởi quá trình làm việc trên máy tính có thể xảy ra bất kỳ tai nạn gì với chiếc ổ cứng hơn nữa chi phí cho việc cứu dữ liệu thì không hề nhỏ, thậm chí còn không thế khôi phục lại được.

Cho nên việc lưu ý khi sử dụng ổ cứng là hết sức quan trọng.

Nếu trong trường hợp ổ cứng của bạn đã hỏng hoặc lỗi bạn nên mang đến các trung tâm cấp cứu dữ liệu có uy tín hoặc liên hệ tới Công ty cứu dữ liệu Hardware Data Việt Nam để được tư vấn, sửa chữa và lấy lại dữ liệu của bạn một cách đảm bảo nhất.

 

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *