USB dính nước

USB dính nướcChắc hẳn không ít người đã từng để quên USB trong túi áo, túi quần rồi ném vào máy giặt và quên béng đi sự tồn tại của chúng. Tới khi giật mình nhớ ra thì hoảng hồn nghĩ là đã muộn. Không hẳn thế, nếu rơi vào trường hợp đó, hãy bình tĩnh, vì rất có khả năng chiếc USB dính nước của bạn sẽ được cứu bằng một số mẹo sau đây:

Lấy ra khỏi nước càng nhanh càng tốt

Ngay sau khi USB bị rơi xuống nước, bạn hãy nhanh chóng lấy nó ra. Thời gian ngâm nước càng lâu, khả năng hoạt động bình thường trở lại của USB càng giảm, hơn nữa nguy cơ mất dữ liệu lưu trong đó là rất cao, vì nước sẽ thấm vào làm hỏng các vi mạch điện tử.

Lau khô

Sau khi vớt khỏi nước, bạn hãy dùng khăn bông chất liệu dễ thấm, nhẹ nhàng lau khô bên ngoài. Nhất là trong trường hợp đã ngâm với bột giặt một thời gian lâu. Hãy đảm bảo chiếc USB của bạn về cơ bản được giữ sạch.

Dùng máy sấy

Sau khi lau khô bên ngoài, bạn nên dùng máy sấy sấy kĩ lại, để hơi nước bên trong bay ra hết. Nếu có thể thì hãy tháo nắp ra để hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, phải hết sức cẩn thận, tránh làm hỏng thêm. Điều cần lưu ý là phải để máy sấy cách xa USB dính nước, vì nếu quá gần, nhiệt độ cao từ máy sấy rất có thể làm cháy chip trong USB của bạn.

Phơi khô

Nhiều người tiết lộ rằng khi USB dính nước, chỉ đem nó phơi khô tự nhiên, rồi sau đó USB vẫn hoạt động tốt. Nếu không có máy sấy, bạn có thể áp dụng cách này, tuy nhiên đừng phơi dưới nắng quá gay gắt và quá lâu.

Dùng gạo

USB dính nước

Một mẹo nhỏ nữa đơn giản nhưng cũng rất có ích trong trường hợp này là bỏ chiếc USB dính nước của bạn vào thùng gạo khoảng 2 ngày. Do tính chất hút ẩm của gạo, nước sẽ được hút khô.

Tuyệt đối không sử dụng khi còn ẩm

Nguyên tắc khi USB dính nước cần tuyệt đối tuân thủ là không được cắm vào máy khi còn đang ẩm, rất dễ gây chập cháy. Nếu hấp tấp muốn kiểm tra luôn mà sử dụng thì khả năng hỏng là rất lớn. Khi đó, máy tính có thể không nhận USB, hoặc bạn sẽ bắt gặp những dòng thông báo như used 0bite, free 0bite,… Lúc này, nếu có tài liệu quan trọng trong đó, bạn chỉ có thể vớt vát hậu quả sự cố bằng việc tìm cách phục hồi dữ liệu USB. Hãy tìm tới dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng uy tín và có chi phí hợp lý để lấy lại dữ liệu đã mất một cách nhanh chóng.

4.3/5 - (9 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *