Mở rộng không gian lưu trữ

Mở rộng không gian lưu trữMở rộng không gian lưu trữ khi nào? Khi email, hình ảnh kỹ thuật số, video clip, và các dữ liệu khác có thể nhanh chóng lấp đầy hàng trăm gigabyte không gian.

Mở rộng không gian lưu trữ bằng cách nào khi không gian còn lại ngày càng giảm? Bạn có thể thay thế các ổ đĩa cứng hoàn toàn , hoặc bạn có thể chuyển sang sao lưu dữ liệu dựa trên đám mây. Sau đó, có một tùy chọn sử dụng ổ đĩa bên ngoài để phát triển vượt quá năng lực hạn chế của ổ đĩa nội bộ.

Tất nhiên, phương pháp này sẽ có ưu nhược điểm của nó, vì vậy chúng ta hãy xem xét Mở rộng không gian lưu trữ với ổ đĩa ngoài chặt chẽ hơn.

1. Lợi ích

  • Có một số lợi thế để Mở rộng không gian lưu trữ bên ngoài, để bắt đầu, không có giới hạn dung lượng lưu trữ. Về mặt kỹ thuật ổ đĩa cứng bên ngoài, bạn sẽ sử dụng khả năng lưu trữ hạn chế, nhưng bất cứ lúc nào bạn chạy ra khỏi không gian  có thể chỉ cần thêm một ổ đĩa mới từ bên ngoài.
  • Một lợi ích khác là Mở rộng không gian lưu trữ là nhanh chóng và đơn giản với các ổ đĩa bên ngoài. Bạn có thể gặp phải vấn đề không tương thích với ổ đĩa, nhưng đối với hầu hết các phần bạn chỉ cần cắm ổ đĩa ngoài vào máy tính là được.
  • Nếu lưu trữ dữ liệu như hình ảnh độ phân giải cao và video clips-có thể vượt quá khả năng ngay cả ổ đĩa lớn nhất. Vào thời điểm đó, việc nâng cấp lên một ổ đĩa lớn hơn là không còn một lựa chọn, và bạn sẽ phải nhìn vào các giải pháp như ổ cứng ngoài hoặc lưu trữ đám mây để thấy lưu trữ bổ sung.
  • Mỗi ổ đĩa cứng gắn ngoài thường đắt hơn so với một ổ đĩa cứng nội bộ có công suất như nhau, nhưng cả hai đều là hữu hạn. So với chi phí liên tục của lưu trữ đám mấy, đầu tư vào ổ đĩa ngoài là rẻ hơn trong thời gian dài.

2. Nhược điểm

Máy tính có một số hữu hạn các cổng USB, Thunderbolt, FireWire,  hoặc các bảng. Nếu bạn đã có một con chuột, bàn phím, webcam và các thiết bị gắn liền vào máy tính, có thể không có bất kỳ không gian còn lại để đính kèm một ổ đĩa ngoài. Bạn có thể sử dụng một trung tâm để thêm cổng bổ sung, nhưng sau đó bạn có thêm một thiết bị và nhiều cap để giải quyết.

Các vấn đề khác không thực sự ảnh hưởng đến máy tính để bàn, nhưng sẽ trở thành một vấn đề nghiêm trọng cho người sử dụng máy tính xách tay. Nếu bạn dựa vào lưu trữ bên ngoài để Mở rộng không gian lưu trữ, bạn phải mang nó đi lại thường xuyên có thể dẫn đến mất dữ liệu.

4.3/5 - (9 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *