NAS là gì

Khi mọi nhu cầu căn bản của con người về máy tính đã được đáp ứng thì con người lại mong muốn thêm nhiều tiện ích và hiệu suất trong công việc và cuộc sống, bên cạnh việc sử dụng server như giải pháp trong lưu trữ và xử lý hiệu suất thì nhiều người lại chọn NAS. Vậy NAS là gì? Tại sao nó lại quan trọng đối với doanh nghiệp nhỏ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. NAS giải pháp cho các doanh nghiệp nhỏ

Dữ liệu là một tài sản quan trọng đối với tất cả các công ty hiện nay. Nếu ngay cả bản thân họ cũng không có quyền truy cập vào dữ liệu của họ, thì sẽ không thể cung cấp dịch vụ tối ưu cho khách hàng của họ. Khi dịch vụ khách hàng kém, tổn thất về doanh số bán hàng hoặc vấn đề cộng tác trong nhóm là ví dụ về những gì có thể xảy ra khi thông tin cần thiết không có sẵn trong công ty.
Chỉ riêng vấn đề này cũng sẽ đóng góp phần giảm hiệu quả trong hoạt động của một công ty, có thể dẫn đến mất thu nhập nếu khách hàng không thể đợi đến khi các sự cố mất dữ liệu được khắc phục.
Ước tính đến năm 2016, dung lượng lưu trữ email sẽ tăng từ 13.321,4 petabyte lên 111.624,1 petabyte. Khả năng lưu trữ cơ sở dữ liệu dự kiến sẽ tăng nhiều hơn, luân chuyển từ 13.527 petabyte đến 106.472,54 petabyte. Sự gia tăng nhanh chóng này đòi hỏi một giải pháp phát triển cùng với nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp đối với việc lưu trữ nhiều hơn.
Trong những trường hợp như vậy thiết bị NAS sẽ phát huy được hết những ưu điểm của mình, nó giống như giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ:
• Chi phí thấp hơn
• Dễ vận hành (nhiều doanh nghiệp nhỏ không có nhân viên IT)
• Có khả năng phát triển cùng với nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp nhỏ
• Không gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động
• Kích thước nhỏ gọn không chiếm không gian như sử dụng server
• Đáp ứng được nhu cầu của người dùng
• Dễ backup dữ liệu, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi
• An toàn và đáng tin cậy

NAS là gì

2. NAS là gì?

NAS là gì? NAS là viết tắt của Network Attached Storage (thiết bị lưu trữ mạng) – là một thiết bị lưu trữ được kết nối với mạng để thực hiện quá trình lưu trữ và truy xuất dữ liệu từ vị trí trung tâm cho người sử dụng mạng được ủy quyền.
Thiết bị NAS rất linh hoạt và có quy mô lớn, nghĩa là bạn có thể bổ sung bộ nhớ khi cần thiết, nó giống như một hệ thống điện toán đám mây riêng trong văn phòng – sử dụng nhanh hơn, rẻ hơn và người dùng có thể kiểm soát được nó hoàn toàn.
Với thiết bị NAS, dữ liệu luôn được tiếp cận, giúp nhân viên dễ dàng cộng tác, đáp ứng kịp thời với nhu cầu của khách hàng và kịp thời theo dõi những vấn đề khác vì thông tin ở cùng một chỗ. Vì thiết bị NAS giống như một điện toán đám mấy riêng, dữ liệu có thể được truy cập từ xa bằng cách kết nối mạng điều đó có nghĩa là nhân viên có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào.

3. Sử dụng NAS là giải pháp cải thiện hiệu suất và tiết kiệm tiền

NAS có thể nâng cao hiệu suất làm việc với giá thành rẻ, độ tin cậy cao, có độ tập trung nhất định. Là thiết bị cho phép bạn có quyền truy cập “Publish Cloud” ngay trong nhà hoặc văn phòng. NAS mang lại mức độ chịu lỗi cao hơn, các biện pháp chống chịu được lỗi như RAID sẽ ngăn chặn không cho phép những lỗi ở NAS. Hệ thống NAS thường có nhiều ổ cứng, và chúng được bố trí thành các kho lưu trữ hợp lý.
Các nhà cung cấp (Seagate) đã mang đến một sự lựa chọn tuyệt với cho những nhà doanh nghiệp nhỏ bao gồm:
• NAS 2- hoặc 4-bay – hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ với tối đa 25 nhân viên.
• NAS Pro 2-, 4- hoặc 6-bay – lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ với tối đa 50 nhân viên và cung cấp tốc độ nhanh hơn NAS 2- hoặc 4-bay
• NAS HDD và NAS của Enterprise NAS là các ổ đĩa cứng NAS được thiết kế với công suất lớn kết hợp với độ tin cậy và hiệu suất cao
• Seagate ® Personal Cloud – cho phép các chủ sở hữu nhà khai thác sức mạnh của “publish cloud” – (hệ thống đám mây công cộng) trong đám mây cá nhân.
NAS là gì? NAS là giải pháp lưu trữ đang ngày càng phổ biến, và trở thành một lợi thế cạnh tranh lớn mạnh, tăng mức độ dịch vụ khách hàng, đẩy nhanh chu kỳ bán hàng, nâng cao và mở rộng phạm vi cũng như nâng cao khả năng thành công của các dự án hợp tác trong công ty. Giải pháp NAS nên có sẵn trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

5/5 - (5 bình chọn)

Recommended Posts

1 Comment


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *