phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu

Thông thường khi chia lại ổ cứng thì hầu hết chúng ta phải định dạng lại các phân vùng nên việc dữ liệu bị xóa mất là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một phần mềm chia ổ cứng không mất dữ liệu – Easeus Partition Master phiên bản 9.2.2

Hướng dẫn sử dụng 

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm Easeus Partition Master 9.2.2.

Bước 2: Giả sử ổ cứng có 2 partition C và partition D. Tôi chọn chia partition D thành 2 partition(với ổ của bạn, bạn có thể chọn chia partition bất kỳ mà bạn muốn): Chuột phải vào phân vùng D và chọn “Resize/Move partition” (tức là thay đổi dung lượng phân vùng này).

Bước 3: Trên hộp thoại Resize/Move partition bạn có thể tùy ý chọn kích thước cho phân vùng mới bằng cách kéo trực tiếp trên thanh Reside size and position (vùng có màu xanh đậm là vùng chứa dữ liệu nó sẽ không cho phép bạn kéo qua đó nên dữ liệu của bạn sẽ không bị mất) hoặc thay đổi ở mục Partition size bên dưới.

Bước 4: Bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi bên dưới: Phân vùng D nhỏ lại và có thêm một phân vùng Unallocated

Bước 5: Bạn cần đặt tên và chọn định dạng cho phân vùng Unallocated bằng cách chuột phải vào đó và chọn “Create partition”

Bước 6: Chọn tên cho phân vùng trong mục “Partition Lable” là E, F, G, H…tùy thích. Còn trong mục “Ceate As” và “File system” bạn nên để mặc định là “lagical” và “NTFS”. Sau đó nhấn Ok.

Bước 7: Như vậy ổ của bạn đã được đặt tên và bạn nhấn “Apply” để đồng ý những thao tác bạn vừa thực hiện từ đầu tới giờ.

Cuối cùng thành quả là Ổ D của tôi vẫn nguyên dữ liệu và có thêm một ổ E theo ý muốn
Với phần mềm Easeus Partition Master 9.2.2 việc phân vùng ổ cứng của bạn trở nên vô cùng dễ dàng. Ngoài ra nó còn có rất nhiều các chức năng khác hỗ trợ cho bạn thay đổi và thao tác lên các partition vd như: đổi tên, gộp ổ, copy, kiểm tra, convert…

4.4/5 - (12 bình chọn)

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *